sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn cứ đi niềng răng, mình thấy niềng răng không đau lắm, nó chỉ đau khoảng thời gian đầu, khi mình quen rồi nó sẽ không còn đau nữa, cứ thế mình tiếp tục liệu trình cho đến hết”

Đó là lời chia sẻ của Lê Hoàng, anh bạn sinh năm 1991, hiện tại đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM. Dành thời gian 3 năm 6 tháng để niềng răng, đến thời điểm hiện tại Hoàng đã tháo niềng với một hàm răng đều, đẹp ưng ý. Để giúp các bạn hiểu hơn về quá trình niềng răng, Hoàng có buổi trò chuyện ngắn tại buổi “Chúc mừng tháo niềng” tại Up Dental.

1. Tình trạng răng trước và sau khi niềng răng khấp khểnh

truoc-va-sau-khi-nieng
Tình trạng răng trước và sau khi niềng răng khấp khểnh

“Răng trước khi niềng của mình khá khấp khểnh, nó bị lệch lạc nhiều. Mình cảm thấy nó tệ và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, nên mình quyết định đi niềng” đó là lý do thôi thúc anh chàng 30 tuổi quyết định đi niềng răng. Như mô tả của Hoàng, tình trạng răng khấp khểnh không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà hơn thế nữa là ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vì thế, những bạn đang gặp tình trạng răng giống Hoàng hãy đi khám và tư vấn để chọn một phương pháp khắc phục phù hợp với mình nhé.

Đối với Hoàng, anh chàng 30 tuổi tìm đến nha khoa Up Dental để tư vấn. Với tình trạng răng của anh, Bác sĩ khuyên nên lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc...Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất.

[cta-cam-nang]

Đồng ý với liệu trình điều trị của Bác sĩ, Lê Hoàng bắt đầu bước vào hành trình chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười”. Trải qua 3 năm 6 tháng sống chung với mắc cài, cuối cùng Hoàng cũng được Bác sĩ thông báo tháo niềng. Và kết quả Lê Hoàng nhận được là gì? Chính là từ một người không tự tin khi cười, tự thu mình không nói chuyện với mọi người, mà giờ đây Hoàng đã lột xác hoàn toàn, anh chàng đã thoải mái giao tiếp, cởi mở và tự tin hơn. Lê Hoàng tâm sự: 

“Mình thấy hầu như thay đổi hoàn toàn. Trước đó răng mình rất xấu, 2 răng nanh rất to và mọc lòi ra phía trước nhìn đáng sợ. Khoảng thời gian trước khi niềng mình hầu như không dám cười, mình ý thức được hàm răng của mình rất xấu và thậm chí nó không có thẩm mỹ. Hầu như đi học mình tự thu mình không nói chuyện, ít giao tiếp với mọi người. Nhưng khi niềng răng xong, với một hàm răng mới đẹp, đều mình cảm thấy rất hài lòng. Mình cảm thấy trước giờ bản thân như bị gò bó, mình không dám cười, không dám tự tin nữa. Thì sau khi niềng răng mình cảm thấy rất vui, mình cười nhiều hơn, mình giao tiếp cảm thấy thoải mái với mọi người, mình cởi mở hơn và tự tin trong giao tiếp”.

2. “Niềng răng giai đoạn đầu khá khó khăn”

giai-doan-kho-khan-khi-nieng
“Niềng răng giai đoạn đầu khá khó khăn”

Khi niềng răng chuyện đau, khó chịu là không thể tránh khỏi, tuy nhiên sẽ tùy vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người mà có mức độ đau khác nhau. Với bản thân Hoàng, sau khi trải qua 3 năm 6 tháng niềng răng, cảm nhận của anh là: “Niềng răng giai đoạn đầu khá khó khăn tại vì mình chưa quen niềng trong miệng nên hay bị nhiệt miệng, với lại mình ăn uống cũng rất khó khăn. Nhưng khoảng 2 - 3 tháng mình quen rồi thì lúc đó ăn uống bình thường, thậm chí ăn nhai vẫn rất bình thường, không vấn đề gì. Về sau khi đã quá quen, những vấn đề đó không còn là trở ngại nữa”.

Tình trạng răng khấp khểnh không có khoảng trống cho răng di chuyển về đều và đúng vị trí trên cung hàm nên Bác sĩ chỉ định Hoàng nhổ 2 răng 4 hàm trên. Chia sẻ về giai đoạn này, anh chàng 30 tuổi cho biết: “Mình nhổ 2 răng 4 hàm trên. Mình cũng sợ nhổ răng nhưng thật sự nhổ răng không đau, mình chỉ hơi nhói khi tiêm tê. Trong quá trình nhổ răng đến khi kết thúc hoàn toàn không đau, về nhà chỉ ê ẩm khoảng 1 - 2 ngày, trong sức chịu đựng của mình, mình thấy vẫn rất ổn, không vấn đề gì hết”.

[cta-bao-gia]

Tiếp tục câu chuyện niềng răng, Lê Hoàng chia sẻ kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng của mình. Theo Hoàng, từ khi niềng răng anh quan tâm bộ răng của mình nhiều hơn. “Mỗi lần ăn uống xong mình vệ sinh rất sạch sẽ, đánh răng thường xuyên để tránh tình trạng vôi răng với bị vàng răng. Với mình chỉ có làm sạch, làm sạch và làm sạch thôi là đều tốt nhất cho răng miệng của mình, giúp cho răng miệng không bị mùi với lại sạch sẽ, trắng sáng hơn”.

Đối với ăn uống Lê Hoàng không kiêng cữ quá nhiều, vì thế trong quá trình niềng anh chàng tăng lên hẳn 13 ký. Anh kể: “Hầu như mình chẳng kiêng cữ điều gì, niềng răng mình cảm thấy ăn rất khỏe và nhiều hơn. Đỉnh điểm mình lên khoảng 13 ký, hồi đó mình rất gầy, chỉ có 43 ký thôi, sau niềng răng mình lên gần 57 - 58 ký, mình cảm thấy ăn nhiều và khỏe hơn”. 

3. Xóa bỏ niềng răng khấp khểnh ở nha khoa Up Dental

nha-khoa-up-dental
Xóa bỏ niềng răng khấp khểnh ở nha khoa Up Dental

Như kể trên, nha khoa giúp Hoàng có hàm răng đều, đẹp như hiện tại là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Khi lựa chọn niềng răng ở đây, Hoàng rất hài lòng vì được áp dụng chính sách niềng răng trả góp. Cụ thể, trước khi gắn mắc cài, Hoàng chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại được chia đều mỗi tháng chỉ với 1 triệu đồng. Sau khi được trải nghiệm hình thức thanh toán này, cảm nhận của Hoàng là: 

“Mình thấy chính sách này khá hay, hiện tại có thể nhiều bạn sinh viên, học sinh có nhu cầu muốn niềng răng, với chính sách đó rất tiện lợi cho họ. Bản thân mình lúc đó cũng vậy, với mình niềng răng 35 triệu 1 lần, đó là chi phí khá lớn để bỏ ra một lần. Chính sách bên Up Dental cho trả góp 1 triệu/tháng thì mình dễ dàng hơn, mình có thể xoay sở thanh toán được cho nha khoa, hoàn thành được việc niềng răng của mình”.

Gắn bó với nha khoa trong 3 năm 6 tháng, Lê Hoàng cảm nhận được sự tâm tâm, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, Bác sĩ nơi đây. Điều đó làm anh chàng cảm thấy quyết định lựa chọn Up Dental để niềng răng là hoàn toàn đúng đắn. Nhận xét đôi lời về nha khoa, Hoàng cho biết: “Mình thấy nha khoa của mình có dịch vụ rất tốt, các bạn nhân viên rất thân thiện, Bác sĩ nhiệt tình. Mình rất cảm ơn Bác sĩ Vinh đã hỗ trợ mình trong quá trình điều trị niềng răng”.

Và đó là tất cả những chia sẻ của Hoàng trong ngày vui tháo niềng. Kết thúc anh chàng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn có ý định niềng răng nhưng còn băn khoăn, lo lắng. “Mình muốn nói tới các bạn là nếu các bạn thật sự có vấn đề về răng miệng, răng xấu hoặc răng khấp khểnh hoặc nó ảnh hưởng đến sức khỏe các bạn thì nên đi niềng răng, tại vì niềng răng nhiều khi nó thay đổi cuộc sống của bạn rất nhiều, mình thấy theo hướng tích cực hơn, giúp cuộc sống cho các bạn tích cực hơn nữa”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng