sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng ở tuổi 27, chàng trai Lâm Tấn Tình khẳng định “đẹp là ưu thế”. Vừa được tháo niềng sau 2 năm đeo mắc cài, Tấn Tình có bài chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng, chế độ ăn uống, giải đáp thắc mắc niềng răng có đau không?

Niềng răng ở tuổi 27, chàng trai Lâm Tấn Tình khẳng định “đẹp là ưu thế”. Vừa được tháo niềng sau 2 năm đeo mắc cài, Tấn Tình có bài chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng, chế độ ăn uống, giải đáp thắc mắc niềng răng có đau không?

Cách đây 2 năm, Lâm Tấn Tình bắt đầu các điều trị tổng quát rồi gắn mắc cài để cải thiện hàm răng không mấy tự tin của mình tại nha khoa Up Dental. Trong ngày tháo niềng, Tấn Tình hào hứng khi nhìn thấy sự thay đổi “ngoạn mục” sau khi tháo mắc cài.

Sự thay đổi ngoạn mục trước và sau niềng răng

Tình trạng răng trước khi niềng của Tấn Tình là lệch lạc, không đều nên anh chàng này khá tự ti. Tấn Tình chia sẻ: “Răng mình trước đây không như ý mình muốn nên mình muốn niềng để hoàn thiện hơn, răng mình lệch lạc vài cái. Mình có tìm hiểu phương pháp niềng răng không mất răng thật, những phương pháp khác như bọc sứ thì phải mài nhỏ răng nên mình không làm”.

Trong một dịp tình cờ nhìn thấy quảng cáo niềng răng tại Up Dental trên zalo, Tấn Tình đặt lịch hẹn và quyết định đến nha khoa Up Dental để thăm khám và tư vấn niềng răng.

Sau khi chụp phim, được Bác sĩ tư vấn về tình trạng răng mọc lệch lạc dẫn đến sai khớp cắn và mất thẩm mỹ. Tấn Tình quyết định niềng răng trả chậm tại Up Dental. Anh chàng nhớ lại ấn tượng ngày đầu đến Up Dental thăm khám: “Ngày đầu tiên mình đến đây thấy đội ngũ Bác sĩ, nhân viên nhiệt tình, chăm sóc khách hàng tốt. Cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ. Mình còn được trả góp nhiều lần, đóng trước 30%, rồi mỗi tháng đóng 1 triệu. Với mình thì mỗi tháng đóng 1 triệu quá nhẹ ai cũng làm được”.

Sau 2 năm gắn bó với Up Dental và hàm răng mắc cài, Lâm Tấn Tình - chàng trai tự ti vì hàm răng ngày nào nay đã tự tin, lúc nào cũng cười thật tươi. Anh chàng vui vẻ: “Trước khi tháo niềng 1 ngày, mình cảm thấy rất nôn nao và hạnh phúc. Ngày mình tháo mắc cài, về nhà ai cũng khen đẹp, nói răng đều hơn rồi đó… Cảm thấy rất vui.”

su-thay-doi-truoc-va-sau-nieng-rang
Sự thay đổi ngoạn mục trước và sau niềng răng

Thế mới thấy, một hàm răng đều, đẹp, tự tin, ăn nhai tốt có “sức mạnh” to lớn, nó đánh thức cảm giác sung sướng, sự vui vẻ của con người. Chàng trai 27 tuổi Lâm Tấn Tình là một điển hình về sự hạnh phúc khi nhìn diện mạo của mình thay đổi rất nhiều chỉ sau 2 năm niềng răng.

[cta-cam-nang]

Kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng

Niềng răng 2 năm, giai đoạn đầu có hơi sụt cân, nhưng sau đó ăn uống bình thường và bắt đầu tăng cân trở lại là điều mà Lâm Tấn Tình chia sẻ. Chế độ dinh dưỡng khi niềng răng là vấn đề mà gần như 90% người chuẩn bị hoặc đang niềng răng quan tâm.

Với kinh nghiệm niềng răng hơn 2 năm, giờ đã tháo niềng thuận lợi và thành công, Tấn Tình chia sẻ “bí quyết” ăn uống của mình, anh chàng cho hay:  

Thời gian đầu mới gắn mắc cài mình thường ăn đồ mềm. Nhưng thời gian sao đó, mình ăn uống tự nhiên không còn khó khăn nữa, ăn tất cả mọi thứ và không hề cảm thấy đau nhức hay khó chịu”.

Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm ăn uống, Lâm Tấn Tình còn “tiết lộ” cách thức vệ sinh răng miệng sạch sẽ để giữ được hàm răng khỏe mạnh: “Vệ sinh răng phải chịu khó. Mỗi lần ăn xong sẽ đánh răng, dùng chỉ nha khoa và bàn chải kẽ để lấy thức ăn thừa”.

nieng-rang-updental
Lâm Tấn Tình: "...Mình còn được trả góp nhiều lần, đóng trước 30%, rồi mỗi tháng đóng 1 triệu..."

Giải đáp thắc mắc niềng răng có đau không?

Niềng răng đau kinh khủng, niềng răng đau lắm, không chịu nổi đâu là những “lời đe dọa” hay lo lắng của nhiều người khi có ý định niềng răng. Nhưng thực tế thì sao? Niềng răng có đau đến mức không chịu đựng nỗi hay không? Và đây là kinh nghiệm của Lâm Tấn Tình.

“Ngày đầu tiên chụp phim, khám tổng quát, Bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng. Kế đến là nhổ răng. Nhổ răng tùy một số người, có người đau người không như mình không đau, như giai đoạn tách kẽ chịu khó 1 xíu đau 1 - 2 ngày đầu, cuối cùng 3 - 4 ngày sau thì hết. Những ngày đầu mình chưa quen thấy khó chịu, 2 tuần rồi sẽ quen. Siết răng cũng hơi ê vì kéo khít lại gần nhau, cái gì cũng vậy phải chịu khó thôi sau sẽ hết”.

Theo các bác sĩ chuyên sâu việc niềng răng đau hay không đau còn tùy thuộc vào ngưỡng chịu của mỗi người. Thực chất nó chỉ là cảm giác căng tức và ê buốt.

nieng-rang-nha-khoa-updental
Lâm Tấn Tình vui vẻ trong ngày tháo niềng

[cta-bao-gia] 

Đẹp là ưu thế nên mình quyết định niềng răng để đẹp và có nhiều người yêu

“Niềng răng chỉ dành cho con gái” - quan điểm này theo Tấn Tình là sai lầm và không còn phù hợp với thời hiện đại. “Đó là suy nghĩ của người khác, xã hội bây giờ theo cái đẹp. Nam nữ đều có thể làm đẹp, đẹp dễ xin việc làm, dễ có người yêu. Đẹp có nhiều cái lợi. Bạn gái mình biết mình niềng răng cũng rất ủng hộ tại vì mình làm đẹp mà, đẹp cho bản thân và đẹp cho bạn gái mình nên bạn ấy rất ủng hộ”.

Khi được hỏi: Việc đeo mắc cài có làm Tấn Tình thấy mất tự tin hơn không?  Anh chàng vui vẻ trả lời: “Gắn mắc cài bình thường thôi, ai biết mình gắn mắc cài thì mình nói chuyện tự nhiên không thì cười mỉm, nếu không để ý sẽ không biết”.

Đẹp là một ưu thế trong xã hội hiện đại, niềng răng không những giúp thay đổi khớp cắn trở nên đều, ăn nhai tốt còn giúp cải thiện nụ cười và thẩm mỹ khuôn mặt. Chính vì thế, Lâm Tấn Tình có lời nhắn gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng: “Các bạn muốn làm đẹp cần chịu khó sẽ đạt được kết quả mong muốn, đặc biệt là các bạn nam. Các bạn đừng ngại, cứ làm đẹp, bởi vì đẹp rồi sẽ có nhiều người yêu”.

thay-doi-sau-nieng-rang
Sau 2 năm niềng răng lệch lạc, Tấn Tình tự tin hơn với nụ cười của mình

Niềng răng lệch lạc 2 năm để sở hữu nụ cười tự tin, Lâm Tấn Tình đã thành công còn bạn thì sao? Hàm răng đều giúp nụ cười tỏa sáng hơn, tự tin hơn và dĩ nhiên là thành công hơn.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng