sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Ai cũng có quyền được đẹp không riêng gì các bạn nữ đâu - Đó là khẳng định của Hoàng Anh trong ngày Chúc mừng tháo niềng. Chàng trai làm Sale bất động sản có 2 năm kinh nghiệm đeo niềng răng mắc cài kim loại. Trong ngày chúc mừng tháo niềng, Hoàng Anh có bài chia sẻ ngắn địa chỉ nha khoa uy tín

Ai cũng có quyền được đẹp không riêng gì các bạn nữ đâu - Đó là khẳng định của Hoàng Anh trong ngày Chúc mừng tháo niềng. Chàng trai làm Sale bất động sản có 2 năm kinh nghiệm đeo niềng răng mắc cài kim loại. Trong ngày chúc mừng tháo niềng, Hoàng Anh có bài chia sẻ ngắn địa chỉ nha khoa uy tín, kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng…

Hoàng Anh, sinh năm 1994, làm Chuyên viên Kinh doanh bất động sản. Bắt đầu niềng răng từ đầu tháng 10, năm 2016, tròn 2 năm vào tháng 10/2018, Hoàng Anh được tháo niềng. Đến thời điểm hiện tại, Hoàng Anh đã tháo mắc cài và đeo hàm duy trì được khoảng 4 tháng.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng?

Theo nhận xét của Hoàng Anh thì sau 2 năm đeo niềng răng, tình trạng răng của anh chàng đã thay đổi rất nhiều. “Tình trạng răng trước đây của Hoàng Anh vểnh ra một chút ở phần hai răng cửa, hàm trên của mình nhô ra một chút, to. Hàm dưới cũng chênh, lệch nhiều lắm!".

Hàm răng chen chúc và lệch lạc của Hoàng Anh là một trong những dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, khả năng phát âm và đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ khi cười nói và giao tiếp. Bản thân Hoàng Anh cũng cảm thấy rất tự ti vì tình trạng răng của mình. “Mình rất tự ti về khả năng giao tiếp, nói chuyện bạn bè rồi trong công việc, ảnh hưởng rất nhiều”.

khach-hang-thao-nieng
Hình ảnh thay đổi trước và sau khi niềng răng

Chính vị sự tự ti, mặc cảm khi cười nói, giao tiếp với bạn bè, người thân, khách hàng, Hoàng anh quyết định niềng răng để cải thiện hàm răng lệch lạc và chen chúc kém duyên. Đến thời điểm hiện tại Hoàng Anh đã thực sự tự tin, hàm răng đều, cười nhiều và yêu đời hơn. Kết quả hàm răng sau khi tháo niềng “nói chung hài lòng, nếu có điểm 10, mình sẽ cho 10 điểm luôn!”.

Đến thời điểm hiện tại, khi gặp lại Hoàng Anh trong ngày Chúc mừng tháo niềng, chàng trai 25 tuổi này đã tháo mắc cài và đang đeo hàm duy trì được khoảng 4 tháng. Hàm duy trì có tác dụng giúp cho Hoàng Anh giữ được hàm răng đều và đẹp hiện tại, ổn định hàm răng sau niềng, tránh những nguy cơ xô lệch hoặc tái phát sau khi tháo mắc cài. “Do tính chất công việc mình làm SALES nên nói chuyện ban ngày hơi nhiều, Bác sĩ bảo mình đeo 24 tiếng vậy đó. Những với tần suất nói liên tục nên mình đeo buổi tối, sau khi làm về là mình đeo liền vẫn giữ đến giờ luôn. Nói chung không thay đổi gì nhiều so với lúc tháo niềng. Nếu không đeo thì sẽ chạy răng liền nên phải giữ”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng làm mặt trông V-line hơn

Niềng răng giúp thay đổi hàm răng lệch lạc chen chúc trở nên đều và cân đối hơn. Đó là lợi ích thiết thực nhất của việc niềng răng. Song song đó, khi hàm răng thay đổi đều, đúng khớp cắn hơn thì khuôn mặt có thay đổi hay không? Câu trả lời được Hoàng Anh tiết lộ ngay sau đây.

Bản thân chàng trai 25 tuổi này cảm thấy những thay đổi tích cực trên khuôn mặt của mình. “Mình không biết cười sao, giờ cười thấy mặt mình gọn, có chữ V luôn. Chắc do niềng răng xong vô một chút, mình thấy Ok lắm luôn!”.

Một điều quan trọng không quên khi niềng răng, chàng trai này đã “làm mấy tấm hình” đăng lên facebook. Thật bất ngờ, bạn bè facebook đều khẳng định Hoàng Anh thay đổi rất nhiều khi tháo mắc cài từ tình trạng răng đến khuôn mặt và nụ cười.

“Khi mình tháo niềng xong, cách hai tuần mình đăng lên tấm hình, tần suất cách ngày đăng lần. Nhiều người gọi điện thoại liền “Uả sao răng nhìn khác vậy, làm răng sứ hả? Sao đều quá vậy?”.

Hoàng Anh tháo niềng vào tháng 10/2018, may mắn tháo niềng trước Tết, chàng trai cảm thấy vô cùng vui và hạnh phúc khi người thân gần như “không ai nhận ra mình vì hàm răng và khuôn mặt thay đổi nhiều: “Tết vừa rồi mình về quê, ba má nhận không ra luôn. Nhìn rất gọn và hay cười nữa, nhìn người đối diện vui, hạnh phúc”".

khach-hang-thao-nieng
Hoàng Anh tự tin trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Tòa nhà màu cam của Up Dental dễ thương như “trung tâm thương mại”

Địa chỉ niềng răng mà Hoàng Anh lựa chọn là Up Dental, nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Biết đến Up Dental thông qua một quảng cáo niềng răng 1 triệu/tháng, đặc biệt ưu đãi giảm thêm 1 triệu cho khách hàng là sinh viên, Hoàng Anh đến đây tư vấn và niềng răng thử. Lần đầu tiên có một khách hàng ví Up Dental như một Trung tâm thương mại "dễ thương và vui vui", vị khách hàng đó không ai khác chính là anh chàng Chuyên viên bất động sản - Hoàng Anh.

“Hồi đó còn sinh viên, ngồi nhà lướt Facebook thấy trang Facebook niềng răng Up Dental trả góp thấy cũng lạ, click vô thì thấy trang chủ tòa nhà cam cam thấy cũng vui, giống trung tâm thương mại hơn chỗ niềng răng, ít khi nào chỗ niềng răng làm thiết kế dễ thương như mình. Mình thấy trên đây có chính sách trả góp niềng răng 1 triệu/ 1 tháng mới lạ. Được một chị nhân viên tư vấn gọi hỏi tình trạng, buổi chiều hôm đó mình coi lúc hai giờ, năm giờ mình chạy lên luôn, chắc cũng có duyên tại nhà mình bên Tân Phú chạy qua đây Bình Thạnh cũng khá là xa”.

Ngày đầu đến tư vấn niềng răng ở Up Dental, Hoàng Anh đánh giá cao nha khoa từ bảo vệ trông xe, lễ tân, đến nhân viên tư vấn và Bác sĩ thăm khám răng.

“Mấy chị lễ tân rất nhiệt tình, cũng đi coi 2 chỗ trước rồi, khi tới đây từ chú gửi xe đến chị lễ tân, nói chung thấy bất ngờ lắm! Một cách chuyên nghiệp, thân thiện, thoải mái nên quyết định làm ở đây luôn”.

nha-khoa-updental
Nha khoa Up Dental - nơi Hoàng Anh tin tưởng niềng răng

[cta-bao-gia]

Nhắc nhở liên tục - hỏi thăm suốt - Điểm 10 cho Up Dental

Kể từ lần thăm khám ấy đến thời điểm hiện tại, Hoàng Anh đã có hơn 2 năm gắn bó với Up Dental. Khi còn mang mắc cài, anh chàng phải đến nha khoa hàng tháng để thăm khám và kiểm tra lực siết của răng. Nhận xét về chất lượng điều trị của Up Dental, Hoàng Anh cho rằng sự ân cần, nhiệt tình ngày nào của Up Dental vẫn không thay đổi. Anh chàng thích từ Bác sĩ, lễ tân đến chăm sóc khách hàng ở đây. Thích nhất là những lần được nha khoa gọi điện nhắc lịch tái khám, cách chăm sóc răng miệng, chuyện ăn uống khi đeo niềng… Tất cả những điều này trở thành những ấn tượng và kỉ niệm đẹp của Hoàng Anh trong suốt 2 năm làm bạn với mắc cài và làm khách hàng của Up Dental.

“Hoàng Anh thích từ lễ tân tại vì hồi đó sau khi siết răng hay niềng răng, chị bên đó gọi hoài. Mình cũng thắc mắc “Ủa gọi giờ này chi vậy trời”, chị nói “Ủa Hoàng Anh hả, Hoàng Anh mới siết răng có thấy đau không? Hoàng Anh nhổ răng Hoàng Anh có thấy đau không?” “Em nhớ ăn đồ kỹ nha, đừng ăn đồ cứng nha, tại vì mới siết sẽ đau đó””.

Nhiều người nghĩ những nha khoa chỉ làm xong dịch vụ là hoàn tất nhiệm vụ, khi khách hàng về nhà bị đau, khó chịu thì không có liên quan gì nhưng ở Up Dental thì không. Nha khoa có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7, luôn luôn nhắc hẹn, gửi tin nhắn, gọi điện cho khách hàng sau những giai đoạn quan trọng ví dụ vừa nhổ răng, mới gắn mắc cài… Bản thân Hoàng Anh đã trải nghiệm và vô cùng hài lòng về chất lượng dịch vụ của Up Dental.

Nói về phần Bác sĩ - người đóng vai trò quan trọng nhất quyết định ca niềng răng thành công hay thất bại, khách hàng có phải chịu đựng những cơn đau không cần thiết khi niềng răng hay không, người trấn an và tạo niềm tin cho khách hàng. Bác sĩ niềng răng cho Hoàng Anh là bác Trần Văn Quân. Theo nhận xét của Hoàng Anh thì “Bác Quân cứ hỏi thăm mình hay đeo cọng dây thun không, ăn uống sao không? Từ những hoạt đồng hàng ngày Bác sĩ cũng quan tâm giống lễ tân, siết răng hỏi có đau không để làm nhẹ lại”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng đặc biệt của mình, không gì đặc biệt hơn là một lời tình cảm mà chàng trai 25 tuổi gửi đến Bác sĩ và những người đã đồng và gắn bó cùng mình tại Up Dental. “Cảm ơn mấy chị lễ tân đã quan tâm từ lúc tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình. Cảm ơn mấy anh chị Bác sĩ, Y tá hỗ trợ trong việc niềng răng, tháo răng, chăm sóc từ A -Z luôn. Nếu có điểm 10, mình sẽ cho điểm 10 hoàn toàn, không có điểm trừ nào. Em cũng giới thiệu bạn đến đây làm, một người đã tháo rồi còn một người đang làm ở đây thì họ cũng rất happy, không có gì phàn nàn hết. Cảm ơn anh, chị!”

Hoàng Anh - chàng trai gắn với những con “điểm 10” tròn trịa và hoàn hảo. Điểm 10 cho nụ cười sau 2 năm gắn bó với mắc cài. Điểm 10 cho đội ngũ Bác sĩ và những người đã đồng hành giúp mình có nụ cười tự tin. “Ai cũng có quyền đẹp hết không phải chỉ dành cho mấy bạn nữ” là khẳng định của Hoàng Anh. Chính vì thế chàng trai khuyên tất cả những bạn nào đang tự ti vì hàm răng của mình hãy mạnh mẽ lên để đi niềng răng. “Nếu có ý định niềng đến nha khoa Up Dental này thì ở đây dịch vụ ok, rất tốt luôn. Từ A - Z lo cho mình”.

nieng-rang-tra-gop
Chính sách niềng răng trả góp 01 triệu/tháng giúp Hoàng Anh nhẹ gánh về chi phí niềng răng

Niềng răng 1 triệu tháng có tốt không?

Niềng răng ở Up Dental, Hoàng Anh được trả góp 1 triệu/tháng. Niềng răng trả góp hay còn gọi là niềng răng trả chậm. Theo đó Hoàng Anh và tất cả khách hàng khi niềng răng ở đây sẽ được chia nhỏ chi phí thành nhiều lần thanh toán. Trước khi đeo mắc cài, khách hàng chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí, sau đó hàng tháng khi đi tái khám, khách hàng mang theo 1 triệu để trả dần cho nha khoa và không phát sinh bất kỳ lãi suất nào.

Theo Hoàng Anh thì chính sách này rất thuận tiện và hợp lý, đặc biệt là những khách hàng là sinh viên có nhu cầu niềng răng nhưng không thể trang trải 1 lúc mấy chục triệu tiền niềng răng. “Đối với chính sách 1 triệu/ 1 tháng khá là lạ, tại mình thấy những trung tâm niềng răng khác thì họ cho đóng trước 50%, 50% còn lại đóng ví dụ 1 năm sau. Nhưng đối với sinh viên, những người không có điều kiện thì số tiền 50% có thể là không đủ, tại vì 50% khá là nhiều, cũng gần mười mấy triệu, không phù hợp với Hoàng Anh. Ở đây thanh toán trước 5 triệu, sau đó mình thanh toán trong vòng trả đều luôn, một tháng chỉ có một triệu”.

Không chỉ thuận tiện cho khách hàng thanh toán chi phí ban đầu 30% mà hàng tháng số tiền 1 triệu trả dần cho nha khoa sẽ giúp khách hàng giảm được nhiều áp lực về tài chính. “Đôi lúc tài chính của mình hơi bị cạn, thì mình cũng nói xin mấy anh chị ở đây được, tháng sau mình trả bù cũng được. Nói chung cũng ok lắm!”
 

Mất 2 cái răng rồi mới hỏi: Ủa Bác sĩ nhổ răng chưa”

Niềng răng sợ nhất là “đau” là điều mà Hoàng Anh thật thà trả lời trong buổi phỏng vấn Chúc mừng tháo niềng. Tâm lý niềng răng sẽ bị đau gần như là lo lắng của 90% người chuẩn bị niềng răng, chứ không riêng gì Hoàng Anh. Cùng với đó là nỗi lo lắng niềng răng sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, rồi chuyện ăn uống cũng sẽ khó khăn. “Thứ nhất là sợ đau, khi chưa biết về niềng răng, mình sợ đau lắm. Nghe nhiều bạn nói là khi mình làm cái niềng, siết răng hàng tháng rất ê, ăn không nổi. Với lại niềng răng cản trở trong việc giao tiếp và ăn uống, nói chung cũng khó khăn, mình cũng lo sợ lắm”.

Nhưng sau đó, được Bác sĩ tư vấn kỹ, Hoàng Anh cảm thấy an tâm hơn và quyết định niềng răng. Trải qua quá trình niềng răng 2 năm từ tách kẽ, nong hàm, nhổ răng, gắn mắc cài, siết răng… Hoàng Anh cho rằng: “Khó chịu nhất chắc là lúc tách kẽ, tại vì giai đoạn đầu của mình chưa cảm nhận mức độ đau di chuyển răng như thế nào. Cảm giác rất ngứa giống con nít mọc răng, rất là vui luôn”.

Tiếp theo giai đoạn tách kẽ răng, Hoàng Anh phải mang khí cụ nong hàm. Không phải tất cả trường hợp niềng răng đều phải nong hàm. Một số ít khách hàng phải trải qua giai đoạn này do vòm hàm hẹp, không đủ khoảng trống để di chuyển răng, hàm lệch là một trường hợp phải mang nong hàm. Khoảng thời gian nong hàm, Hoàng Anh cũng thấy hơi khó khăn: “Nong hàm đau tại vì không quen, ăn uống cũng khó. Chỉ có hai giai đoạn đó thôi còn lại Ok hết”.

Trường hợp răng chen chúc và lệch lạc của Hoàng Anh phải nhổ 4 răng để có khoảng trống kéo các răng phía trước lùi về sau, sắp đều răng trên 2 hàm. Nhổ răng theo anh chàng Sale bất động sản thì không mấy khó khăn mà còn để lại nhiều kỉ niệm thú vị. Lần đầu tiên, Hoàng Anh có cảm giác “nhổ mà như không nhổ”. “Nhổ răng thì Hoàng Anh thấy mấy chỗ khác, bạn đi nhổ rất đau, nhổ xong về nói chuyện không được. Còn ở nha khoa Up Dental của mình khi nhổ răng, mình nhổ hai cái, cách tuần sau nhổ hai cái là 4 cái. Khi nhổ xong mình thấy rất vui, Bác sĩ nhổ xong hai cái mình ngồi suy nghĩ, hỏi Bác sĩ là “Uả Bác sĩ ơi xong chưa” Bác sĩ nói “Uả nhổ xong nãy giờ rồi mà”...”.

Nhổ răng xong, đến khi về nhà, Hoàng Anh không bị đau hay sưng, mủ gì hết. “Nói chung mình bất ngờ luôn, ở đây nhổ răng rất nhanh luôn với lại đi về nhà không có gì đau đớn hết. Nói chung thấy rất bỡ ngỡ, trước kia Hoàng Anh cũng có nhổ cái răng rồi đau lắm. Không biết nay mình nhổ gì đó mà không đau, chắc Bác sĩ bên đây tay nghề cao hay sao”.

khach-hang-thao-nieng
Hoàng Anh tự tin chụp ảnh và khoe hàm răng đều, đẹp trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Niềng răng nên mang theo bàn chải kẽ: Bí quyết chăm sóc răng miệng khi niềng của Hoàng Anh

Bên cạnh những chia sẻ về địa chỉ niềng răng, cảm giác niềng răng đau hay không đau, Hoàng Anh còn “tiết lộ” bí quyết chăm sóc răng miệng khi đeo niềng của mình. Trước tiên là về chuyện ăn uống khi mang niềng, “theo kinh nghiệm của Hoàng Anh trải qua trong quá trình hai năm niềng răng, giai đoạn khó nhất là sau khi siết răng. Cách 1 - 2 ngày sau mình đừng ăn những đồ cứng vì hơi ê, không quen. Mình chỉ ăn những món bánh cuốn hay cháo, ăn cơm thì không nên ăn sườn cứng, mình chỉ ăn những món nhẹ, xôi mình ăn cũng được, sau hai ngày đó thì bình thường”.

Còn về kinh nghiệm vệ sinh răng miệng khi niềng, Hoàng Anh “tiết lộ” mình luôn mang theo bàn chải kẽ, để vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không sợ bị dính thức ăn thừa trên răng hay mắc cài làm. “Những bạn niềng răng, mình khuyên nên đem thêm bàn chải kẽ, ví dụ ăn xong mình đem theo gương soi, chải kẽ thế là xong rồi. Vệ sinh với thẩm mỹ cho mình nữa”.

Sau bao nhiêu khó khăn, gắn bó với mắc cài, tập thích nghi với những thói quen chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Ngày được tháo niềng, Hoàng Anh “rất hồi hộp, tại vì trong quá trình niềng răng hai năm mình cũng suy nghĩ mong đến ngày đó, Bác sĩ nói “Một tháng sau em tháo niềng” nên cảm giác rất vui. Những lần siết răng trước, thời gian trôi qua rất nhanh. Đến tuần cuối cùng, cảm giác thời gian rất lâu. Tại vì mình trông đợi từng ngày vậy đó, nói chung là vui lắm!”.

Chúc mừng Hoàng Anh về những kết quả mỹ mãn sau những tháng ngày tự ti vì hàm răng chen chúc và kém duyên. Sẽ không còn là Hoàng Anh thân thiện vui tính nhưng phải cố tỏ ra “ngầu” vì ngại cười cười, ngại để lộ hàm răng nhiều khuyết điểm. Bắt đầu từ thời điểm tháo mắc cài, chàng trai 25 tuổi có thể tự tin khoe nụ cười thoải mái cùng bạn bè, tự tin hơn khi giao tiếp với khách hàng, hạnh phúc hơn khi là chính mình - một chàng trai nhiệt tình, vui tính và hòa đồng.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ 

Thẩm định răngThẩm định răng