sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tự tin hơn thì thành công sẽ đến với mình. Đó là chia sẻ của Quang Khánh trong ngày Chúc mừng tháo niềng. Chàng trai 31 tuổi, đang làm Quản lý của thế giới di động kể chuyện đeo niềng khoảng 2 năm để khắc phục tình trạng răng chen chúc.

“Tự tin hơn thì thành công sẽ đến với mình”. Đó là chia sẻ của Quang Khánh trong ngày Chúc mừng tháo niềng. Chàng trai 31 tuổi, đang làm Quản lý của thế giới di động kể chuyện đeo niềng khoảng 2 năm để khắc phục tình trạng răng chen chúc.

Đẹp, tự tin là động lực để Quang Khánh quyết định niềng răng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, chàng trai này có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm ăn uống, cảm giác khi thực hiện các quy trình niềng răng như nhổ răng, siết răng... cùng tiêu chí lựa chọn nha khoa uy tín. Anh là Lại Văn Quang Khánh, trước đây thì răng anh hơi hô, đưa ra ngoài hơi nhiều nên anh quyết định đi niềng.

Đẹp thì mọi thành công sẽ đến - động lực để Quang Khánh niềng răng

Lại Văn Quang Khánh, 31 tuổi, nhà anh ở Sài Gòn, niềng răng khoảng 20 tháng tại Up Dental. Anh chàng đang là Quản lý của thế giới di động, kể về tình trạng răng trước khi niềng của mình, Quang Khánh chia sẻ: “Theo mọi người đánh giá thì anh không bị hô nhiều, nhưng bản thân mình đánh giá bị hô và không được tự tin trong vấn đề giao tiếp cũng như khi mình cười”.

Răng chen chúc và 2 răng trước trong chìa ra phía trước là tình trạng của Quang Khánh lúc chưa niềng. Theo Bác sĩ chuyên môn, tình trạng răng này là một dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai cũng như sự tự tin khi cười, giao tiếp. Niềng răng là biện pháp phù hợp để kéo các răng về đúng vị trí trên cung hàm theo nguyên tắc bảo tồn răng thật và hiệu quả trọn đời.

khach-hang-thao-nieng
Hình ảnh thay đổi trước và sau khi niềng răng

Quyết tâm niềng răng nhưng song song đó, Quang Khánh vẫn có nhiều lo lắng. Những câu chuyện niềng răng rồi không biết kết quả như thế nào, niềng răng có ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai hay không… làm anh chàng có hơi lo lắng. “Anh biết chắc sau khi niềng sẽ thay đổi nhưng còn đẹp hay không thì không biết. Vì có những người nói “Anh không hô lắm, anh cười vẫn có duyên” thì anh không biết khi niềng xong sẽ như thế nào. Còn trong quá trình niềng anh cũng hơi lo, khi niềng có ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ, ăn uống của mình hay không”.

Những trăn trở của Quang Khánh có thể cũng là điều mà nhiều bạn đang có ý định niềng răng quan tâm. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh quyết định niềng răng của Quang Khánh là chính xác. Một hàm răng đều, đẹp cùng nụ cười tự tin là thành quả mà chàng Quản lý của Thế giới di động có được. Tháo niềng răng xong Quang Khánh “cảm thấy giao tiếp tự tin hơn, khi cười mình cũng tự tin hơn rất nhiều. Khi mình có hàm răng đẹp, bản thân mình tự tin thì thành công sẽ đến với mình”.

Theo Quang Khánh thì cả quá trình niềng răng 20 tháng chắc chắn có đau, tuy nhiên cảm giác đau khi niềng không là vấn đề lớn và chắc chắn mình sẽ có đủ động lực để vượt qua. Và động lực đó chính là một nụ cười đẹp và một tương lại tự tin trọn đời. “Đau thì không sao, không thành vấn đề. Tại vì chắc chắn khi mình niềng thì phải đau mới đẹp được”.

Nôn, vui, hạnh phúc là những cảm xúc ngọt ngào khi Quang Khánh được thông báo tháo niềng. Có lẽ không hạnh phúc nào bằng khoảnh khắc nhìn thành quả gần 2 năm của mình - Một hàm răng đều, thẳng hàng phía sau cái mắc cài được tháo, một nụ cười thật tươi khi soi mình trong gương lần đầu tiên sau 2 năm đeo niềng. Khi được thông báo sắp tháo niềng Quang Khánh “Nôn lắm, anh đếm từng ngày”. Rồi ngày tháo niềng cũng đến, ngày được tự bỏ “lớp áo sắt trên hàm răng gần 2 năm”: “Mình selfie 1 tấm trước, sau đó về khoe với gia đình. Ai cũng khen chỉ có mẹ kêu bình thường, còn ai cũng nói “Oh đẹp hơn, khác hơn so với trước rất nhiều”. Chúc mừng Quang Khánh về những điều tốt đẹp mà anh chàng đã nhận được sau gần 2 năm kiên trì. Tiếp theo đây là những kinh nghiệm nhổ răng khi niềng, cảm giác sau mỗi lần siết răng, bí quyết ăn uống, vệ sinh răng miệng cùng tiêu chí chọn nha khoa niềng răng uy tín sẽ tiếp tục được Quang Khánh bật mí.

[cta-cam-nang]

khach-hang-thao-nieng
Quang Khánh tự tin khoe nụ cười tự tin trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Cảm giác nhổ răng để niềng và khi siết răng như thế nào?

Với tình trạng răng như thế, Quang Khánh phải nhổ 5 cái răng trong đó 4 răng cối nhỏ để niềng chia đều cho 2 hàm trên dưới và 1 răng khôn. Nhổ răng để niềng là một chỉ định thường xuyên trong trường hợp răng bị hô và chen chúc như Quang Khánh. Theo đó, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ những răng không có vai trò lớn trong việc ăn nhai nhằm tạo khoảng trống để kéo các răng phía trước lùi về sau. Các răng được nhổ khá nhanh và lấy nguyên vẹn ra khỏi ổ răng. Khoảng trống nhổ răng sẽ được kéo khít sau khi quá trình niềng răng hoàn tất.

“Anh nhổ 5 cái, một răng khôn với 2 cái hàm trên dưới tổng cộng 5 cái. Đau thì không đau nhưng hơi ê, khi nhổ xong cảm giác trống trải, chịu khó hạn chế ăn một số thức ăn, nước uống do Bác sĩ chỉ định để cho cầm máu. Anh nghĩ nhổ xong 1 - 2 ngày đầu sẽ quen”.

Còn về chỉ định nhổ răng khôn trước khi niềng nhằm tránh trường hợp “răng khôn mọc ngu” làm xô lệch các răng kế cận, ảnh hưởng đến quá trình niềng răng cũng như kết quả sau khi niềng. Chính vì thế sẽ có trường hợp tương tự như Quang Khánh phải nhổ răng khôn để niềng. Chia sẻ về bí quyết chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng, Quang Khánh cho hay mình duy trì thói quen hạn chế đồ cay, nóng, uống nước đá để răng không bị ê buốt và ảnh hưởng đến vị trí nhổ răng. “Hạn chế ăn đồ nóng, đồ cay, uống nước đá. Một số cái mình hạn chế để sau khi nhổ sẽ mau bình phục hơn và ít tổn thương hơn”.

Cảm giác đau, khó chịu khi niềng răng cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có người niềng răng sẽ đau, khó chịu nhưng bản thân Quang Khánh cảm giác siết răng chỉ ê thôi chứ không quá đau.

“Anh có bạn nhân viên cũng đi niềng nên nói siết xong hơi bị nhức đầu nhưng tùy cảm nhận mỗi người, với bản thân anh thì thấy bình thường. Anh siết vô thì hơi ê tầm 1 - 2 ngày đầu, sau đó sẽ quen cảm giác đó và bạn không thấy vấn đề gì nữa”.

Bản thân Quang Khánh là một người làm trong Thế giới di động nên sẽ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên đôi khi cảm giác đeo mắc cài kim loại có hơi bất tượng. Thời gian đầu đeo mắc cài Quang Khánh cảm thấy hơi xấu xấu một xíu, bình thường hàm răng của Quang Khánh bị hô, mang thêm hàng mắc cài làm môi càng nhô ra nên Khánh thấy không tự tin. Thời gian sau răng di chuyển, cảm giác nhô môi bớt hơn, nói chuyện cũng tự tin khoe mắc cài hơn. “Thời gian đầu khi gắn mắc cài có hơi xấu, tại vì bình thường hàm đã hô khi gắn mắc cài vô sẽ đưa ra hơn nữa. Ngậm miệng lại hơi khó và sẽ hơi kỳ nhưng sau đó mình nhổ răng, mình siết thì mỗi ngày răng của mình đi rất nhanh luôn. Từ từ bạn sẽ quen cảm giác và lâu lâu bạn giật mình nhìn lại răng mình đã đi được một khúc rồi, rất là xa. Giờ cái hàm của mình sẽ đẹp hơn”.

Hơn 20 tháng làm quen và sống chung với mắc cài, Quang Khánh xem niềng răng như một người bạn gắn bó và là một phần trong cuộc sống của mình. “Lúc đầu chính bản thân mình cũng chưa quen với mắc cài thành ra cảm thấy mình ngại. Nhưng khi sống suốt một khoảng thời gian mình quen, giống như là bạn của mình, một phần của mình thì không thấy ngại nữa, mình cười bình thường”. Thế đấy, không gì là không thể kể cả việc làm quen với những vật dụng xa lạ giúp mình có hàm răng đều, đẹp và đúng khớp cắn hơn.

[cta-bao-gia]

khach-hang-thao-nieng
Quang Khánh và những hình ảnh tự tin tại Up Dental

Kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng

Ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng là điều mà nhiều người quan tâm. Hàng mắc cài bằng kim loại trên răng có thể làm cho bạn khó khăn khi cắn nhai thức ăn, chải sạch răng miệng. Bản thân trải qua quá trình niềng răng 20 tháng, Quang Khánh cảm thấy không có nhiều khó khăn khi ăn nhai nếu bạn chọn thực phẩm mềm, dễ nhai.

“Khi ăn uống anh thấy bình thường, hạn chế ăn đồ cứng hoặc trực tiếp dùng hàm để cắn. Còn lại mình nhai bằng hàm vẫn ổn, không khó khăn lắm”.

Còn về vấn đề vệ sinh răng miệng khi niềng, Quang Khánh chia sẻ mình có thể dùng chỉ nha khoa, máy tăm nước bên cạnh bàn chải kẽ, bàn chải đánh răng… để làm sạch răng miệng hơn, loại bỏ thức ăn thừa ở các kẽ răng và giữa các mắc cài. “Đối với các bạn kỹ thì mình có thể dùng thêm chỉ nha khoa hoặc tăm nước. Còn với anh trước đến giờ, anh chỉ có đánh răng sau đó dùng bàn chải kẽ tại vì khi gắn mắc cài sẽ hơi khó cho bàn chải bình thường có thể tới được những vị trí bên trong. Với lại thường xuyên đánh răng, ăn xong phải đánh răng liền, tối ngủ mình phải đánh răng để giữ vệ sinh tốt nhất cho hàm răng của mình”.

Làm sạch răng miệng khi niềng có vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp bạn giữ được một hàm răng khỏe mạnh trong suốt quá trình chỉnh nha, tránh những nguy cơ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng, viêm nha chu làm kéo dài thời gian niềng răng.

Những lợi ích sau khi niềng răng

Đeo mắc cài 20 tháng không những giúp Quang Khánh có hàm răng đều, đẹp và tự tin như mong đợi mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Với chàng trai này, niềng răng giúp anh tập được thói quen quan tâm đến sức khỏe răng miệng nhiều hơn, chịu khó đến nha khoa cạo vôi răng định kỳ 06 tháng/lần, vệ sinh răng miệng thường xuyên và kỹ càng sau mỗi bữa ăn.

“Anh cảm thấy rất hài lòng, nhờ chương trình này mình quan tâm hơn đến sức khỏe răng miệng của mình hơn như 6 tháng mình đi cạo vôi răng 1 lần, mình chăm đánh răng hơn, sáng, tối và sau bữa ăn. Duy trì thói quen tốt vệ sinh răng miệng cho mình vì khá quan trọng trong vấn đề giao tiếp”.

Sở hữu hàm răng đều, đúng khớp cắn, giảm hô môi là điều không phải dễ. Nó là cả một quá trình kiên trì suốt gần 2 năm của Quang Khánh. Có được kết quả này không hề dễ dàng, nhưng duy trì được nó thì mới khó hơn nhiều. Sau khi tháo niềng làm sao để răng không bị xô lệch hoặc tái phát trở lại là điều mà Quang Khánh quan tâm. Bác sĩ niềng răng khuyên Khánh nên chú ý đeo hàm duy trì trong khoảng thời gian ít nhất từ 16 - 20 giờ/ngày.

Hàm duy trì là một máng nhựa ôm sát hàm răng có tác dụng ổn định các răng sau niềng, đảm bảo răng của bạn không bị chạy hay xô lệch trở lại. “Sau khi tháo niềng xong Bác sĩ sẽ gửi cho mình một máng bằng nhựa trong suốt, mình chịu khó duy trì đeo. Nghe Bác dặn mỗi ngày mình đeo từ 16 -20 tiếng tùy theo mình nhưng cố gắng duy trì đeo thường xuyên, sẽ giúp cho hàm răng của mình không xô chạy, tại vì khi mới tháo niềng hàm răng mình có xu hướng chạy về vị trí ban đầu”.

Niềng răng ở Up Dental - mọi thứ rất tuyệt vời

Chia sẻ về địa chỉ niềng răng mà Quang Khánh tin tưởng, anh chàng cho hay đó là Up Dental - một nha khoa chuyên sâu về niềng răng được Sở Y Tế TP. HCM cấp phép hoạt động số 05047/SYT-GPHĐ.

Biết đến Up Dental thông qua một người quen đã trải nghiệm dịch vụ niềng răng ở Up Dental và có nhiều phản hồi tích cực. Ngày đầu đến Up Dental, Quang Khánh vô cùng bất ngờ về đội ngũ Bác sĩ, cơ sở vật và nhân viên ở đây.   

“Anh thấy mọi thứ ở đây tuyệt vời về dịch vụ, chăm sóc khách hàng rồi tất cả mọi thứ kể cả nhân viên và Bác rất dễ thương. Căn dặn kỹ lưỡng, từng ly từng tí để mình có được hàm răng và kết quả như ý nhất”.

khach-hang-thao-nieng
Quang Khánh và những tâm sự về địa chỉ niềng răng uy tín

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng đặc biệt của mình, Quang Khánh dành nhiều lời tri ân đến những người đã đồng hành và giúp mình có hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin như hôm nay. Trong đó, Bác sĩ Trần Văn Quân - người trực tiếp giúp Quang Khánh niềng răng được anh chàng dành nhiều lời tri ân: “Em cảm ơn anh Quân nhiều trong khoảng thời gian hơn 20 tháng gắn bó với Up Dental. Chúc cho anh cũng như Up Dental có nhiều sức khỏe để tiếp tục duy trì công việc làm đẹp cho mọi người”.

Khép lại buổi Chúc mừng tháo niềng, Quang Khánh có đôi lời nhắn nhủ với các bạn đang có ý định niềng răng. Nếu muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin như Quang Khánh thì nhanh chóng niềng răng sớm. “Đối với các bạn đã, đang và sẽ có ý định đi niềng răng thì mình chỉ có một vài chia sẻ tại vì người ta nói “Cái răng, cái tóc là góc con người” nên hàm răng rất quan trọng đối với mình. Khi mình đẹp mọi thứ thành công sẽ đến với mình, thành ra mình chỉ nhắn nhủ với mấy bạn là nếu đã có ý định đi niềng răng thì đừng ngần ngại hãy đến liên hệ với Up Dental để thực hiện ước mơ của mình. Đối với các bạn nam thì mình đẹp mình mới làm được nhiều chuyện hơn, thẩm mỹ không của riêng ai nữa, nếu bạn có ý định thì hãy mạnh dạn”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng