sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng răng không phân biệt giới tính nam hay nữ, đó là nét đẹp của mỗi con người thì mình khuyên là cứ niềng đi, chắc chắn mình sẽ không bao giờ hối hận sau khi tháo niềng”. Đó là chia sẻ của Trần Văn Thuận - chàng PT (huấn luyện viên cá nhân) tìm lại nụ cười sau 02 năm niềng răng trả góp.

Trần Văn Thuận (24 tuổi), đang sinh sống và làm việc tại Quận 3, công việc hiện tại là PT - huấn luyện viên cá nhân. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental, Văn Thuận có buổi chia sẻ ngắn về quá trình đeo mắc cài 2 năm của mình, sự thay đổi trước và sau khi niềng, cảm giác nhổ 4 răng khi niềng như thế nào...

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng của anh chàng PT - Văn Thuận

Hình ảnh trước và sau khi tháo niềng
Tình trạng trước và sau khi tháo niềng của Văn Thuận

“Trước khi niềng răng thì răng của mình mọc rất lộn xộn và bị hô nữa. Trước đó do kinh tế của mình không ổn định, vô tình lướt mạng xã hội thì thấy Up Dental có niềng răng trả góp hàng tháng, phù hợp với kinh tế, túi tiền của mình. Vì thế, mình quyết định chọn Up Dental” - Văn Thuận kể lại lý do và động lực mình quyết định niềng răng.

Theo các Bác sĩ chuyên sâu thì hàm răng lộn xộn và hô như mô tả của Văn Thuận là những dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Bản thân anh chàng PT cũng cảm nhận nhiều vấn đề với hàm răng của mình: Sự thiếu tự tin, ngại cười, ngại thể hiện bản thân...

“Trước đây công việc của mình là nhân viên bán hàng, mình phải tiếp xúc khách rất nhiều. Mình khá tự ti về khoảng răng này. Người ta nói cái răng cái tóc là góc con người mà nên mình rất ngại cười. Mình cũng hay bị bạn bè trêu chọc nữa, cho nên mình quyết tâm niềng răng” - Văn Thuận tâm sự.

Đến thời điểm hiện tại Văn Thuận đã chính thức tháo mắc cài, cảm giác vui, hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt, nụ cười của chàng trai 24 tuổi. Văn Thuận kể lại cảm giác ngày được Bác sĩ thông báo sẽ tháo niềng: “Cảm giác của mình lúc đó rất vui và hồi hộp. Sau 2 năm dành cả tuổi thanh xuân để niềng răng thì cuối cùng mình cũng đã được tháo”. 

Chia sẻ trong buổi chúc mừng tháo niềng, Văn Thuận vô cùng hài lòng với hàm răng sau khi tháo niềng: “Mình niềng răng đến nay được hơn 2 năm và sau khi kết thúc niềng mình rất thích kết quả hiện tại”. Nhìn lại hình ảnh cũ của mình trước đây, Văn Thuận cho răng hàm răng của mình thay đổi rất nhiều. “Răng hiện tại của mình thay đổi rất nhiều. Nếu so với những hình ảnh cũ trước đây thì mình thấy khác một trời một vực luôn. Hiện tại mình rất thích và rất tự tin giao tiếp với khách hàng. Thậm chí còn cười rất thoải mái”.

Không chỉ tự tin vì thẩm mỹ của hàm răng, Văn Thuận cũng rất hài lòng về khớp cắn, chức năng ăn nhai sau khi tháo niềng răng: “Răng của mình bây giờ rất đều, khớp cắn đều, mình ăn uống cũng dễ dàng hơn. Trước đây mình ăn uống khó khăn và thậm chí vệ sinh răng miệng cũng khó khăn nữa”. Đó là sự thay đổi trước và sau khi niềng răng của Văn Thuận, chàng PT đã thay đổi bất ngờ, tự tin hơn chỉ nhờ đeo niềng răng 2 năm. Hành trình 2 năm đó diễn ra như thế nào, những khó khăn khi nhổ răng, ăn uống ra sao, tiếp tục theo dõi câu chuyện niềng răng của Văn Thuận ở dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại nhổ 4 răng cảm giác thế nào?

Nhổ răng khi niềng
Cảm giác nhổ răng như thế nào?

Phương pháp niềng răng mà Văn Thuận chọn là niềng răng mắc cài kim loại với tổng chi phí lúc đó là 24 triệu, trả trước 30% là 7 triệu. Số tiền còn lại, sau khi gắn mắc cài, mỗi tháng Văn Thuận chỉ thanh toán 1 triệu cho nha khoa đến khi hoàn tất gói niềng. 

Trước khi niềng răng, Văn Thuận cũng có rất nhiều lo lắng như: Niềng răng có đau hay không, nhổ răng như thế nào, ăn uống như thế nào… Văn Thuận tâm sự: “Trước khi niềng, cũng có một số người hay chọc là “niềng răng rất đau, thậm chí ăn không được gì hết, rồi bị ốm” nhưng mà sau khi niềng thì Bác sĩ cũng chia sẻ cách ăn uống nên mình bớt lo ngại. Mình cũng ăn uống bình thường, thậm chí mình còn tăng cân nữa”.

Với hàm răng lộn xộn và hô ban đầu, Văn Thuận phải nhổ 4 răng để có khoảng trống di chuyển răng. Nhổ răng để niềng thực chất là một kỹ thuật tương đối đơn giản, răng được lấy nguyên vẹn ra khỏi xương ổ răng, khoảng trống nhổ răng sẽ được lấp đầy sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Các bạn hãy yên tâm nhé!

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng của Văn Thuận

Tiếp theo, anh chàng PT sẽ review về kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng của mình. Theo Văn Thuận thì: “Trong quá trình niềng răng Bác sĩ có dặn đừng ăn đồ cứng quá nhiều, cũng như ăn đồ khó ăn, khó nhai, khó nuốt. Mình chia nhỏ bữa và cắt nhỏ thức ăn ra thì mình ăn uống bình thường, đừng có tâm lý lo sợ là được”. Khi niềng răng, việc hạn chế ăn các đồ dai, cứng là rất cần thiết. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, việc nhai thức ăn mềm có thể giúp giảm ê buốt cho các răng đang được sắp đều, đồng thời hạn chế những nguy cơ bung sút mắc cài gây đau nhức và ảnh hưởng quá trình niềng răng. Đây là một kinh nghiệm vô cùng quan trọng, các bạn chuẩn bị niềng hoặc đang đeo mắc cài như Văn Thuận lưu ý nhé!

Bên cạnh việc ăn uống thì chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng. Chàng PT chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc răng miệng hạn chế những nguy cơ sâu răng khi niềng như sau: “Cứ sau mỗi cữ ăn của mình thì mình sẽ dùng chỉ nha khoa mình vệ sinh răng miệng, sau đó mình sẽ dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh từng kẽ răng, tiếp theo sau đó mình sẽ dùng bàn chải lớn để đánh răng như bình thường”.

Đến thời điểm hiện tại, Văn Thuận đã tháo niềng và chuyển sang giai đoạn đeo hàm duy trì: “Sau khi kết thúc niềng thì Bác sĩ dặn mình phải mang máng duy trì, mình cứ nghe lời Bác sĩ là cứ mang máng duy trì đều đặn, cũng như là vệ sinh răng miệng kỹ hơn xíu để tránh hiện tượng là chạy răng cũng như ố vàng, răng sâu”.

Hàm duy trì vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng giai đoạn hậu chỉnh nha. Hàm duy trì có tác dụng giữ cho răng ổn định sau niềng, tránh những trường hợp xô lệch hoặc tái phát sau niềng. “Với mình không ăn uống thì cứ đeo thôi, để tránh hiện tượng răng chạy lộn xộn lại tại vì khoảng thời gian của mình đã dành ra khá dài rồi cho nên mình cố gắng thực hiện. Quãng đường cuối rồi mình cố gắng thực hiện theo lời Bác sĩ thôi” - Văn Thuận chia sẻ lại kinh nghiệm đeo hàm duy trì của mình.

Địa chỉ niềng răng trả góp Văn Thuận chọn

Địa chỉ niềng răng trả góp
Địa chỉ niềng răng trả góp Văn Thuận chọn đồng hành là Up Dental

Địa chỉ niềng răng mà Văn Thuận chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tiên phong áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Nói về ấn tượng ngày đầu đến Up Dental thăm khám, Văn Thuận kể lại: “Ấn tượng đầu tiên là phòng ốc rất hiện đại cũng như trang thiết bị, nhân viên, Bác sĩ ở đây rất là tận tâm và chuyên nghiệp”. Trong quá trình niềng răng và gắn bó 2 năm, Văn Thuận hài lòng: “Đặc biệt tất cả các Bác sĩ ở đây rất là quan tâm đến khách hàng cũng như hay nhắn tin, chia sẻ cách ăn uống, vệ sinh răng miệng một cách tỉ mỉ nhất”. 

Tổng chi phí niềng răng lúc đó của Văn Thuận là 24 triệu, trả trước 30% là 7 triệu và mỗi tháng thanh toán dần 1 triệu. Chàng PT đánh giá: “Nó rất phù hợp với túi tiền của một số người cũng như là sinh viên, với lại số tiền như vậy thì mình nghĩ là phù hợp”.

Nhận xét về Bác sĩ niềng răng - người trực tiếp đồng hành và giúp Văn Thuận có được nụ cười đẹp như hiện nay là Bác sĩ Quân: “Mình rất thích cách tận tâm của anh ấy, lúc nào cũng chỉ mình cách vệ sinh răng miệng cũng như hướng dẫn cách ăn uống như thế nào là tốt nhất và sau khi niềng phải làm gì tránh răng chạy lại, lộn xộn lại”.

Ngày chúc mừng tháo niềng, chàng PT không quên gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Quân: “Trong quá trình niềng răng thì em cảm ơn Bác sĩ Quân đã hỗ trợ cũng như đồng hành cùng với em, đã giúp đỡ em về cách ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng trước khi niềng, trong khi niềng và sau khi niềng. Và hiện tại em đang rất hạnh phúc với khoảnh khắc này. Em cũng không biết gì, chúc Bác sĩ Quân ngày càng có nhiều sức khỏe, cũng như giúp nhiều khách hàng trở nên đẹp hơn, có nụ cười tự tin hơn”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

 


 

Thẩm định răngThẩm định răng