sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Quyết định niềng răng ở tuổi 18, cô nàng Thanh Hằng sở hữu hàm răng hô ngày nào giờ đây đã có thể tự tin khoe hàm răng trắng đều với nụ cười tự tin. Bày tỏ niềm vui này, cô chia sẻ lại hành trình niềng răng của mình để truyền động lực cho các bạn đang có ý định niềng.

Nguyễn Thanh Hằng (21 tuổi), hiện là sinh viên năm 3 trường ĐH Kinh tế Tài Chính. với kinh nghiệm 2.5 năm niềng răng của mình, Hằng có buổi chia sẻ ngắn về hành trình niềng răng, những khó khăn khi niềng, kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng của mình.

Tự tin cười tươi sau khi niềng răng hô

ket-qua-nieng-rang
Tự tin cười tươi sau khi niềng răng hô

Tình trạng răng của Thanh Hằng trước khi niềng là hô, với cô gái nhỏ 18 tuổi tình trạng răng như thế ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin cũng như thẩm mỹ. Hằng kể: “ Răng của em lúc đầu 2 khớp cắn không đều nhau, hàm trên nó bị nhô ra phía trước. Em cảm thấy răng như vậy em không tự tin, em không dám cười. Còn việc ăn uống thức ăn hay lọt vào khe kẽ nên em quyết định đi niềng”.

Theo chuyên gia Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu. Đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới, gây ảnh hưởng đến sự hài hòa của khuôn mặt và làm bạn mất tự tin. Nếu không có phương pháp điều trị phù hợp để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hiểu được tầm quan trọng của răng hàm, bước sang tuổi 18 Hằng quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental để độ bền, cứng chắc giúp kéo các răng sai lệch về đúng trên khuôn hàm, giảm thiểu tình trạng hô. 

Sau 2.5 năm đồng hành cùng nha khoa Up Dental, ngày tháo niềng cũng đã đến với Thanh Hằng, nhìn sự thay đổi của mình sau khoảng thời gian cố gắng, cô nàng không giấu được sự vui mừng. “Em cảm thấy khớp cắn của mình hai hàm thu hẹp lại khoảng cách, với lại em nghĩ mình có thể tự tin cười”.

[cta-cam-nang]

Những lưu ý về ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

luu-y-khi-cham-soc-rang-mieng
Những lưu ý về ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Niềng răng ở mỗi giai đoạn với nhiều người sẽ đau, khó chịu nên vấn đề ăn uống, chăm sóc răng miệng như thế nào để hạn chế họ đặc biệt quan tâm. Bản thân Hằng đã trải qua 2.5 năm đeo mắc cài cô nàng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để ai đang hoặc có định niềng có thể áp dụng.

Những ngày đầu siết răng về “hơi đau một chút xíu” là cảm nhận của cô nàng. Để giải quyết khó khăn này 1 - 2 ngày đầu phải ăn cháo hoặc thức ăn mềm: “Bác sĩ siết hàm thì hơi đau một chút xíu, 1 - 2 ngày đầu ăn cháo hoặc ăn đồ mềm còn mấy ngày sau em cảm thấy bình thường”.

Trong suốt quá trình niềng răng, Hằng khuyên mọi người hạn chế ăn đồ cứng, nên cắt nhỏ thức ăn để việc nhai dễ dàng hơn, cũng như tránh được việc rơi mắc cài ảnh hưởng đến tiến trình niềng. Còn đối với vệ sinh răng miệng, theo Hằng nên đánh răng sau khi ăn để loại bỏ ngay các mảng bám thức ăn dính trên răng hoặc mắc cài, vì nếu để lâu nó sẽ gây tình trạng viêm răng hoặc ố vàng.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng hô hiệu quả tại TP.HCM

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng hô hiệu quả tại TP.HCM

Nói đến nha khoa bản thân tin tưởng trao gửi nụ cười, Hằng cho biết đó chính là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Sau 2.5 năm niềng tại nơi đây, Hằng đã thành công sở hữu hàm răng đều, nụ cười tự tin, nên với Hằng lựa chọn Up Dental là một quyết định đúng đắn nhất.

Niềng răng ở Up Dental, Hằng không phải lo về chi phí vì cô nàng được áp dụng chính sách niềng răng trả góp hằng tháng chỉ với 1 triệu đồng. Sau khi được trải nghiệm, cảm nhận của cô nàng là: “Em cảm thấy việc chia nhỏ khoản chi phí nó thuận tiện cho em trong việc chi trả, tại vì không phải trả dồn một cục. Em là học sinh, sinh viên nên chi phí có thể giảm bớt được một phần”.

Gắn bó với Up Dental 2.5 năm, Hằng vô cùng ưng ý với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Vì ngày đầu đến nha khoa, Hằng được các bạn nhân viên tư vấn nhiệt tình. Khi niềng mỗi tháng lên nha khoa tái khám cô nàng cũng được nhắn tin, gọi điện nhắc nhở để tránh quên lịch. Đặc biệt là Bác sĩ điều trị, cô nàng đánh giá là “Bác có kinh nghiệm và chuyên môn tại vì trong suốt quá trình niềng em cảm thấy răng mình được cải thiện lên rất nhiều”.

Đó là những gì Thanh Hằng đã trải qua  trong suốt 2.5 năm niềng răng của mình. Để khép lại buổi chia sẻ, cô nàng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng nhưng còn nhiều lo lắng rằng: “Em nghĩ các bạn nên niềng răng sớm, tại vì nếu để quá trễ tình trạng răng mình niềng sẽ tốn thời gian”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng