sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Dành hơn 2 năm niềng răng, anh chàng 26 tuổi Chí Công đã thành công sở hàm răng đều, đẹp ưng ý. Nhân buổi “Chúc mừng tháo niềng” anh chàng có buổi chia sẻ ngắn kể lại hành trình chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười” tại nha khoa Up Dental.

Đỗ Chí Công (26 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc ở Vũng Tàu. Mỗi tháng anh chàng vượt 100km để đến nha khoa Up Dental tái khám niềng răng. Dù khoảng cách xa, nhưng vì hàm răng đều, nụ cười tự tin, Chí Công vẫn quyết tâm, kiên trì để hoàn thành mong ước của mình.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô, không đều

truoc-va-sau-khi-niemg
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô, không đều

“Lúc trước răng mình nó bị hô ra với nó không đều” là chia sẻ của Chí Công về tình trạng răng trước đây của mình. Theo các chuyên gia, hàm răng chi phối 80% sự tự tin khi cười. Sống chung với hàm răng hô, không đều khiến khuôn mặt Chí Công nhô ra phía trước, điều này được thể hiện rõ nhất nhìn nghiêng. Với tình trạng răng như vậy, anh chàng cảm thấy “khi niềng mình chụp hình không tự tin, lúc cười mình thấy không thoải mái”.

Phương pháp Chí Công lựa chọn để cải thiện tình trạng răng hô là niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này còn được ví von là “niềng răng sắt, nó sử dụng mắc cài đặt cố định trên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài để tạo lực siết giúp các răng di chuyển. Vì vậy niềng răng mắc cài kim loại được xem là một trong những phương pháp chỉnh nha cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

Sau hơn 2 năm gắn bó với mắc cài, tình trạng răng của Chí Công đã có những cải thiện rõ rệt, giờ đây anh đã có thể tự tin khoe hàm răng và nụ cười.Tại buổi chúc mừng tháo niềng, Chí Công vui vẻ chia sẻ: “Lúc trước răng mình nó bị hô ra với nó không đều thì bây giờ niềng xong nó hết hô với đều. Nói chung mình rất hài lòng về răng mới của mình”.

[cta-cam-nang]

Câu chuyện niềng răng tăng 7kg của Chí Công

cau-chuyen-nieng-rang
Câu chuyện niềng răng tăng 7kg của Chí Công

Chia sẻ câu chuyện niềng răng của mình, Công cho biết niềng răng đương nhiên sẽ đau, nhất là lúc nhổ răng. Tuy nhiên cảm giác này chỉ diễn ra thời gian đầu, sau này quen mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Đặc biệt khi niềng răng anh còn tăng hẳn 7kg. “Mình thấy niềng cũng đau, lúc nhổ răng là đau nhất. Lúc sau niềng nó cũng đỡ hơn, dần dần nó quen. Ăn uống không ảnh hưởng nhiều lắm, mình thấy nhiều người niềng kêu niềng gầy đi, còn mình thấy niềng vô mình mập 6 - 7kg”. 

Bắt đầu quá trình niềng, Công được các Bác sĩ tiến hành đặt thun tách kẽ để tạo khe hở gắn khâu vào. Nói về cảm giác khi tách kẽ, Công cho rằng: “Tách kẽ nó cũng ê, lúc đó ăn nó cũng khó, đa số mình ăn cháo hoặc mình ăn nhưng mình làm biếng nhai. Tách kẽ nó cũng ê răng hàm của mình”.

Với trường hợp của Chí Công, anh chàng phải nhổ 4 răng để răng dễ dàng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Nhổ răng được xem là đáng sợ với nhiều bạn khi chuẩn bị niềng răng, nhưng theo Công nhổ răng không đáng sợ như mọi người nghĩ. Anh cho hay: “Lúc nhổ Bác sĩ tiêm thuốc tê thì cũng không thấy gì, nhưng hết thuốc tê về nó cũng hơi đau phải ăn cháo”.

Ngày đầu mới gắn mắc cài về, vì chưa quen với những khí cụ lạ lẫm nên Công cảm thấy hơi khó chịu vì bị mắc cài cạ vào môi. Nhưng Công cho biết đây không phải là vấn đề quá lớn, vì nha khoa sẽ có sáp cho bạn bôi vào. Anh chàng kể: “Gắn mắc cài kim loại nó hay cạ vào môi, lâu lâu bị trầy, nhưng cũng ít thôi thỉnh thoảng bị một lần. Nhưng chỗ nha khoa có đưa sáp nha khoa gắn vào nó cũng đỡ”.

Tranh thủ buổi chia này, Công cũng gửi đến các bạn đang hoặc đang có ý định niềng răng kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng của bản thân. Đối với ăn uống, anh chàng khuyên mọi người nên hạn chế ăn đồ cứng để tránh rơi mắc cài, còn đối với vệ sinh răng miệng thì nên sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ như chỉ nha khoa, bàn chải kẽ để lấy thức ăn bám trên răng, mắc cài dễ dàng hơn.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng trả góp uy tín tại TP.HCM

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng trả góp uy tín tại TP.HCM

Địa chỉ nha khoa Chí Công tin tưởng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Biết đến nha khoa thông qua lời giới thiệu của bạn bè, anh chàng đặt lịch hẹn và đến thăm khám. Ngày đầu đến ấn tượng của anh chàng về nha khoa là: “Mới tới nha khoa thấy thái độ phục vụ của Bác sĩ, các bạn ở đây rất là thân thiện, hướng dẫn, tư vấn rất nhiệt tình cho mình”.

Từ ngày những đầu đến nha khoa đến khi kết thúc quá trình niềng răng của mình, Chí Công luôn hài lòng về dịch vụ chăm sóc khách hàng ở Up Dental bởi vì lý do sau: “Mình làm Bác sĩ Vinh, Bác sĩ Vinh tay nghề mình thấy răng của mình tiến triển rất nhanh, rất là tốt. Các bạn nhân viên rất quan tâm, giúp đỡ, thường xuyên hỏi thăm. Nói chung đặt lịch dễ, mình muốn dời lịch qua ngày khác các bạn giúp đỡ mình rất nhiều”.

Niềng răng ở Up Dental, Công còn được áp dụng chính sách trả góp hàng tháng. Với tổng chi phí 30 triệu, anh chàng chỉ cần đóng trước 30% chi phí, số còn lại mỗi tháng tái khám anh chỉ cần mang theo 1 triệu để thanh toán cho nha khoa. Nhận xét về chính sách này, Công cho biết: “Chi phí niềng gần 30 triệu, nếu trả một lần rất khó khăn, chỗ nha khoa cũng có dịch vụ trả góp như vậy mình thấy rất thuận tiện”.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Chí Công về quá trình 2 năm niềng răng “Kiến tạo nụ cười” của mình. Khép lại buổi trò chuyện, anh gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng rằng: “Các bạn có ý định niềng răng, đặc biệt là con gái đang lưỡng lự thì mình khuyên nên đi niềng tại vì nó giúp ích công việc sau này. Nói chung con gái nhan sắc rất quan trọng, nên niềng càng sớm càng tốt, đừng để nhiều tuổi quá làm gì”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng