sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Làm đi không hối hận. Khi mình còn trẻ lên làm luôn, đừng có suy nghĩ nhiều tại vì một năm thời gian trôi rất nhanh, mình để càng lâu răng mình sẽ càng yếu đi nên mình làm càng sớm càng tốt, đừng suy nghĩ nhiều quá, cứ làm thôi”.

Nguyễn Thị Nguyệt (30 tuổi), hiện tại là nhân viên văn phòng. Tình cờ thấy quảng cáo niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu đồng/tháng của nha khoa Up Dental, cô nàng 30 tuổi quyết tâm niềng răng để cải thiện tình trạng răng hô, móm. Đến nay, Nguyệt đã tháo niềng. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, cô nàng có buổi chia sẻ ngắn về quá trình 3 năm niềng răng của mình.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô, móm

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô, móm

Kể lại tình trạng răng trước khi niềng của mình, Nguyệt cho biết cô nàng bị hô và móm. “Mình hàm trên bị hô và hàm dưới bị móm, nhưng hên một cái mình chỉ bị hô về răng”. Theo các chuyên gia về răng hàm, răng hô, móm là tình trạng răng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Như lời tâm sự của Nguyệt sở hữu hàm răng như vậy gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, ăn nhai và chăm sóc răng miệng. Chia sẻ những khó khăn răng trước niềng mang lại, Nguyệt cho hay: 

“Khi mình bị hô răng khi mình ăn nhai thức ăn dính vào kẽ răng gây sâu răng. Cái thứ hai bị vấn đề về ăn nhai,  khớp cắn bị lệch, lệch nhân trung luôn, lệch hoàn toàn luôn giờ nhìn lại cái hình ngày xưa sợ luôn. Cái thứ ba là thiếu thẩm mỹ, làm mình không tự tin khi cười”.

Đã có ý định niềng răng từ 3 năm trước, nhưng vì chi phí quá cao, Nguyệt đành tạm gác lại ước mơ niềng răng của mình. Mãi khi biết đến ở nha khoa Up Dental có chính sách niềng răng trả góp hàng tháng chỉ với 1 triệu/tháng, cô nàng quyết định đến tư vấn thử, nhưng cuối cùng lại niềng thiệt bởi vì “thấy sạch sẽ, nhân viên nhiệt tình, Bác sĩ tư vấn nhiệt tình, cực kỳ nhiệt tình luôn, rất thích luôn, cái về niềng răng luôn”.

Được Bác sĩ thăm khám và khuyên chọn niềng răng mắc cài kim loại để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian niềng. Cô nàng 30 tuổi tin tưởng lựa chọn và bắt đầu hành trình chỉnh nha của mình. Sau 3 năm niềng răng, Nguyệt được chính thức tháo niềng với tình trạng răng hô, móm cải thiện đáng kể. Trước kia được Bác sĩ tư vấn sau chỉ cải thiện được 50% thôi, nhưng khi chứng kiến hàm răng mình sau hàng mắc cài, cô nàng cho biết nó đã thay đổi 90%, vượt cả mong đợi. 

“Ngày xưa Bác sĩ đánh giá của mình được hơn 50% thôi, nhưng làm ra hiệu quả được 90% luôn chứ không phải 50% nữa. Ngày xưa răng mình nó chĩa như mái ngà luôn, không khép môi được. Tại vì thói quen của mình cứ bặm môi lại để khép cái môi chật lại nhưng không khép được. Cái bây giờ bình thường, khác biệt rất là lớn luôn” - Nguyệt nhận xét về diện mạo mới của mình.

[cta-cam-nang]

Niềng răng không giảm cân mà còn tăng cân vèo vèo

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng không giảm cân mà còn tăng cân vèo vèo

Trước khi chia sẻ cảm nhận về quá trình niềng răng, Nguyệt kể lại câu chuyện niềng răng lấy được chồng của mình. Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại nhiều bạn bảo rằng như đeo “hàng rào sắt” trên răng gây mất thẩm mỹ, trong giai đoạn này khó mà có người yêu. Ngay chính ba mẹ của Huyền khi cô gắn mắc cài về cũng nói như vậy, ba mẹ cô bảo rằng: “Trời mày niềng răng đen thui vậy sao mà lấy chồng được”. Thế nhưng trong quá trình niềng răng, cô nàng quen và lấy chồng trong thời gian chỉnh nha luôn. Thời gian chụp ảnh và diễn ra lễ cưới, Nguyệt vẫn luôn mang mắc cài, vì cô cho rằng nhờ nó cô có thể tự tin hơn với hàm răng và nụ cười của mình.

Trong khi niềng nhiều bạn lo lắng ăn không được sụt cân, nhưng Nguyệt bảo rằng các bạn cứ yên tâm vì niềng “không giảm cân nha mọi người, còn tăng cân luôn nên mọi người yên tâm về ăn uống”.

Với Nguyệt, ở mỗi giai đoạn niềng răng sẽ có những cảm nhận khác nhau.  Đánh giá mức độ đau cô nàng cho biết nhổ răng là đau nhất, sau đó đến tách kẽ, thay thun, gắn mắc cài. “Mình thấy mỗi cái có một cái đặc điểm riêng nhổ răng khôn kinh khủng nhất, xong đến tách kẽ, mình khó chịu khi mà mình phải mắc cái dây thun nhưng mình cứ làm thôi, tại vì răng mình tốt hơn mà, nếu đơn giản nhẹ nhàng quá đâu có phải là làm răng đâu” - Nguyệt cho hay.

Bên cạnh chia sẻ về niềng răng, Nguyệt cũng cho biết thêm kinh nghiệm ăn uống và kinh nghiệm chăm sóc răng miệng để các bạn có thể tham khảo. Đối với ăn uống, Nguyệt khuyên nên hạn chế ăn đồ cứng, không dùng răng trước để cắn thức ăn, chịu khó cắt nhỏ đồ ăn để giảm tình trạng bung, gãy mắc cài. “ Mình kiêng đồ cứng, mấy cái món như xương thì mình sẽ không dùng răng để cạp thôi, mình sẽ dùng tay để bóc. Ăn đồ ăn thì chịu khó cắt nó nhỏ ra để cắn từng miếng”. Còn vệ sinh răng miệng nên đánh răng sau khi ăn 30 phút, sử dụng các công cụ hỗ trợ như chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, nước súc miệng. “Ăn xong 30 phút sau mới đánh răng, xong rồi chải bàn chải kẽ, cứ theo hướng dẫn Bác sĩ làm là ok. Với lại chăm chỉ dùng chỉ nha khoa, với lại dùng bàn chải kẽ, súc miệng nước muối sau khi vệ sinh răng xong”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng trả góp phù hợp cho mọi lứa tuổi

nieng-rang-tra-gop
Niềng răng trả góp phù hợp cho mọi lứa tuổi

Động lực đi niềng răng đến với Nguyệt trong một lần tình cờ biết đến chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng của Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Nhờ hình thức trả chậm này, vấn đề chi phí không còn là gánh nặng với Nguyệt nữa. Trước kia gắn mắc cài cô nàng thanh toán trước cho nha khoa 30%, số còn lại được chia nhỏ mỗi tháng chỉ với 1 triệu đồng. Nhận xét về chính sách này, Nguyệt cho rằng: “Chính sách này rất tốt tại vì lúc đầu mình cũng sợ là trả hết tiền rồi có niềng tốt nữa không, chăm sóc tốt cho tôi nữa không thì trải qua quá trình niềng răng mình thấy nha khoa dịch vụ chăm sóc rất tốt, tùy theo mình đóng bao nhiêu cũng được, niềng xong là trả xong luôn nên mình hoàn toàn yên tâm”.

Đồng hành cùng nha khoa 3 năm, Nguyệt vô cùng hài lòng với dịch vụ chăm sóc răng hàng ở Up Dental. Từ những ngày đầu cho đến khi kết thúc quá trình niềng răng, sự nhiệt tình, tận tâm của Bác sĩ và nhân viên nơi đây vẫn luôn hiện hữu, giúp đỡ giải đáp những thắc mắc của cô. Nhận xét đôi lời về Bác sĩ và các bạn nhân viên, Nguyệt vui vẻ cho hay: “Bác sĩ nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc của mình khi niềng răng, giúp đỡ mình hết sức nếu mình than đau, mọi ý kiến của mình sẽ được giải đáp. Còn các bạn nhân viên cực kỳ thân thiện, nói chung mình có yêu cầu gì các bạn đáp ứng hết”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng