sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Sau khi nghe bạn thân của mình bảo “Thời bây giờ còn ai răng xấu nữa đâu?”, Phương Dung đã quyết định tìm nha khoa tư vấn niềng răng chen chúc. Và ngay sau buổi tư vấn ấy, cô nàng đã bắt đầu luôn hành trình kiến tạo nụ cười với phương pháp niềng truyền thống bằng mắc cài kim loại trong 24 tháng.

Sau khi nghe bạn thân của mình bảo “Thời bây giờ còn ai răng xấu nữa đâu?”, Phương Dung đã quyết định tìm nha khoa tư vấn niềng răng chen chúc. Và ngay sau buổi tư vấn ấy, cô nàng đã bắt đầu luôn hành trình kiến tạo nụ cười với phương pháp niềng truyền thống bằng mắc cài kim loại trong 24 tháng.

Hoàng Thị Phương Dung, 24 tuổi, công việc hiện tại của cô là làm dược sĩ. Phương Dung nói rằng “chưa tới 2 năm em tháo rồi”. Niềng răng đối với cô nàng là khoảng thời gian diễn ra không ngắn cũng không dài nhưng mang rất nhiều câu chuyện kỷ niệm.

Sau khi niềng tình trạng răng của Phương Dung thay đổi đến 96%

truoc-va-sau-khi-nieng
Sau khi niềng tình trạng răng của Phương Dung thay đổi đến 96%

Phương Dung vui vẻ kể lại hành trình vượt hàng chục kilomet đến Sài Gòn đề được niềng răng: “Hồi đợt em đi xuống thành phố không biết làm công việc gì, cũng lâu lắm rồi nên em quên không nhớ nữa, xong rồi em đi qua nha khoa tham khảo cũng như coi khám răng mình xem như thế nào. Cho nên từ đầu chỉ tính tham khảo chứ không làm… nhưng sau khi đến tư vấn và gặp được Bác sĩ cho lời khuyên rồi em làm luôn, làm ngay ngày hôm đó”.

Cô bạn 9X cho biết những khuyết điểm trên hàm răng của mình trước khi niềng hình thành là do tâm lý sợ và nhát: “Thật sự em rất là nhát, ngày xưa đang trong giai đoạn thay răng, do em sợ không nhổ nên răng mọc lộn xộn, cái răng này mọc chèn lên cái răng kia”. Phương Dung cảm thấy thật may mắn vì hiện tại tình trạng răng hàm mình đã thay đổi nhiều nhờ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Được các Bác sĩ chuyên sâu về răng tư vấn, Phương Dung nói thêm về tình trạng răng của mình. Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Biểu hiện của răng mọc lệch lạc là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương. Cô bạn tâm sự về những ảnh hưởng không tốt do hàm răng xấu xí của mình gây ra như: kém xinh, ngại giao tiếp, ít cười, sợ phải nói chuyện với người khác, ăn nhai kém, sâu răng… và đặc biệt là luôn cảm thấy bản thân tự ti rất nhiều.

Niềng răng vào năm 22 tuổi đối với Phương Dung là thời gian phù hợp vì vừa ra trường cô nàng đã có thể tự tin sở hữu nụ cười duyên dáng, đều và khỏe. Cảm nhận về sự thay đổi sau khi chỉnh nha, cô bạn hào hứng chia sẻ: “Mức độ cải thiện sau khi niềng đạt khoảng 95-96%, rất thay đổi, từ cái răng cái khuôn mặt cũng thay đổi. Nói chung thay đổi rất là nhiều”.

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm quá trình niềng răng mắc cài kim loại “thật sự bình thường”

trai-nghiem-nieng-rang
Trải nghiệm quá trình niềng răng mắc cài kim loại “thật sự bình thường”

Vì bản thân là người sợ và nhát nên khi quyết định niềng răng Phương Dung cũng không ít lần hồi hộp và lo lắng đến chuyện nhổ răng. Thế nhưng, mọi chuyện khác đi khi cô nàng thật sự trải nghiệm nó: “Em nhổ 4 cái răng, nhổ 2 cái trên 2 cái dưới, 1 tuần em nhổ có 1 cái nên đỡ chứ không phải nhổ 1 lần 4 cái”. Vượt qua điều ngày xưa từng không làm được, Phương Dung cảm thấy mình bình tĩnh hơn trước mọi việc và cô xem niềng răng là hành trình đánh đổi để được trải nghiệm. “Ngày xưa không nhổ để dành bây giờ nhổ” là câu nói vui của cô nàng về chuyện nhổ răng.

Theo Phương Dung, giai đoạn khó khăn nhất khi niềng là lúc gắn tách kẽ. Cô bạn chia sẻ: “Lúc đầu gắn cái tách kẽ là nó đau nhất đến nỗi ăn không được, hai cái răng lỡ ngủ mà cắn một cái là thức giấc, dậy luôn. Nó đau như vậy đó nhưng mấy ngày sau rồi nó bình thường lại không có gì hết, 3 ngày là hết đau”.

Câu nói “Mọi chuyện rồi sẽ ổn!” phù hợp nhất đối với Phương Dung khi nhìn về hành trình niềng răng của mình: “Mấy ngày đầu khi mang mắc cài kim loại thì thấy đau, có cộm luôn nhưng mấy ngày thôi, khoảng 3-4 ngày nó quen thấy bình thường không có gì hết. Còn giai đoạn siết răng, mấy tháng đầu em siết răng về thấy nó hơi ê nhưng chỉ có 1 ngày đầu tiên thôi những ngày sau đó lại như bình thường. Chỉ khoảng 1-2 tháng đầu còn những tháng còn lại em thấy thật sự bình thường”.

Bên cạnh những cảm nhận của Phương Dung về hành trình niềng răng, cô bạn cũng không quên lưu ý đến các đồng niềng những kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc nha chu của mình. Cô nàng chia sẻ một cách nhiệt tình và chân thành: “Kiêng nhiều… ví dụ bánh mì hoặc bắp, mấy cái đó em không cạp được, táo cũng không được. Thôi mình kiêng, mình nhịn đi cũng được không sao hết. Khi ăn, thức ăn sẽ dính vô cái mắc cài nhiều lắm nên em khuyên mấy bạn nếu có niềng răng để ăn uống tiện thì nên mua một máy tăm nước nữa, rất tiện cho việc mình vệ sinh sạch sẽ. Đỡ tốn thời gian ai mà bận rộn nhiều nên xài cái đó”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng hô trả góp uy tín dành cho chị em tại TPHCM

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Niềng răng hô trả góp uy tín dành cho chị em tại TPHCM

30 triệu là tổng số tiền thiết kế nụ cười của Phương Dung. Nụ cười đáng giá chục triệu ấy được nha khoa Up Dental kiến tạo và hỗ trợ thanh toán với chính sách trả góp hằng tháng. Nhận xét về chính sách này, cô sinh viên dược Phương Dung của 2 năm trước bày tỏ: “Em thấy cái này nó phù hợp, ví dụ mình sinh viên không có tiền nhiều thì cái đó được, 1 triệu 1 tháng cũng được và em thấy nó không mắc đâu. Với lại mình bỏ 1 lần 30 triệu cũng sợ, mình đóng hết rồi lỡ làm răng mình xấu rồi sao thì để đóng từ từ có thể theo dõi cái răng mình luôn... an tâm hơn”.

Cụ thể về chính sách được cô bạn dược sĩ nói thêm: Niềng răng ở Up Dental được trả chậm 1 triệu/tháng. Theo đó, trước khi gắn mắc cài, bạn chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, 70% còn lại được chia nhỏ, mỗi tháng chỉ đóng 1 triệu và không phát sinh thêm chi phí hay lãi suất.

Ngoài câu chuyện hài lòng về chi phí niềng, nhận xét về nha khoa Phương Dung đánh giá cao ở đây cả về cơ sở vật chất cũng như Bác sĩ và nhân viên: “Em thấy Bác sĩ có chuyên môn sâu, nói chung em rất yên tâm, mỗi lần đi khám về không cần phải suy nghĩ hôm nay ông đó khám sao, răng mình ra sao luôn ý, yên tâm 100%. Còn mấy bạn lễ tân thì sắp lịch hẹn nhiều khi em quên không nhớ xong các bạn nhắc. Nói chung em rất hài lòng về dịch vụ bên mình”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng