sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mấy bạn niềng đi sẽ không hối hận đâu. Nếu như hối hận duy nhất là tại sao không niềng sớm hơn thôi”. Đây là lời khuyên của cô bạn sinh viên năm 2 niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental cải thiện hàm răng thưa kém duyên.

“Mấy bạn niềng đi sẽ không hối hận đâu. Nếu như hối hận duy nhất là tại sao không niềng sớm hơn thôi”. Đây là lời khuyên của cô bạn sinh viên năm 2 niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental cải thiện hàm răng thưa kém duyên.

Nguyễn Vân Thùy Liên, 20 tuổi, là sinh viên ngành ngôn ngữ Anh. Thùy liên gắn bó với mắc cài đã được 18 tháng. Đến nay cô bạn tháo niềng với tình trạng răng hàm khít đều, xinh xắn. Chia sẻ niềm vui trong ngày tháo niềng, Thùy Liên có buổi tâm sự ngắn về câu chuyện niềng răng và những kinh nghiệm cần có trong quá trình chỉnh nha.

Thay đổi 95% sau 18 tháng niềng răng mắc cài kim loại

truoc-va-sau-khi-nieng
Thay đổi 95% sau 18 tháng niềng răng mắc cài kim loại

Trước khi lựa chọn niềng răng, Thùy Liên phải sống chung với hàm răng thiếu thẩm mỹ trong suốt 18 năm. Cô bạn cho hay: “Răng của em hầu như là thưa, không có đều, khoảng cách giữa răng khá lớn”. Răng thưa Thùy Liên gặp phải là tình trạng răng bị thiếu hoặc mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, khiến khuôn mặt kém xinh, tự ti khi giao tiếp với mọi người. Bản thân Thùy Liên hàm răng thưa cũng khiến cô ngại cười, và không tự tin.

Đang ở độ tuổi thanh xuân, đẹp nhất của người gái, Thùy Liên biết rằng mình không thể sống chung với hàm răng thưa “kém duyên” được nữa. Cùng với đó là sự động viên, ủng hộ từ gia đình cô sinh viên 20 tuổi quyết định chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện. Sau 18 tháng ròng làm bạn với mắc cài, ngày được tháo niềng, Thùy Liên không giấu được cảm xúc hạnh phúc, vỡ òa sung sướng khi thấy mọi công sức mình bỏ ra giờ đã thu được kết quả. Bày tỏ về sự thay đổi của mình, Thùy Liên cho hay: “Em thấy em tự tin hơn  95%”. 

Không chỉ Thùy Liên, bạn bè người thân ai cũng bất ngờ trước diện mạo mới của cô nàng, mới trải qua 18 tháng, nhưng hàm răng đã khít, đẹp hơn trước rất nhiều. “Mọi người bảo niềng nhanh quá, niềng mới có 1.5 năm mà nhanh quá. Thực ra em niềng tầm 4 tháng đầu răng đã đều hết rồi, xong Bác mới kêu để thêm thời gian để cho răng cố định thôi, chứ thật ra 4 tháng đầu nó đã đẹp rồi”.

[cta-cam-nang]

Quá trình niềng răng không đau của Thùy Liên

nieng-rang-co-dau-khong
Quá trình niềng răng không đau của Thùy Liên

Nhắc đến niềng răng nhiều bạn sẽ nói rằng: “Niềng răng đau lắm, không chịu được”, nhưng cũng sẽ có bạn nói: “Niềng răng không đau chút nào”. Vì sao lại có sự khác biệt như vậy? Đơn giản đau khi niềng phụ thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đau của mỗi người, nên sẽ có người đau nhiều, đau ít hoặc không đau. Và cô bạn Thùy Liên nằm trong những người cho rằng “Niềng răng không đau”.

Niềng răng bước đầu tiên cô nàng sẽ được Bác sĩ đặt thun tách kẽ giúp tạo vùng hở trên răng để bác sĩ có thể gắn khâu vào. Ở giai đoạn này, cô bạn cho biết nó khó chịu một chút vì bản thân chưa quen với những khí cụ lạ lẫm. “Trước khi gắn mắc cài sẽ gắn thun tách kẽ thì nó sẽ khó chịu thôi chứ không đau”. 

Tiếp đến là giai đoạn gắn mắc cài. Với nhiều bạn, đeo “hàng rào sắt” khiến họ ngại ngùng, khó chịu. Nhưng với Thùy Liên, cô mạnh mẽ cho rằng gắn mắc cài “Em thấy bình thường tại vì nó không gây cản trở hay khó chịu gì mấy, cái chuyện niềng răng hầu như bây giờ không phải ai cũng may mắn có răng đẹp tự nhiên. Em thấy cái chuyện niềng răng nó rất là phổ biến luôn. Còn cái chuyện mà lo mắc cài dính vào môi thì mình có sáp nha khoa mình khắc phục được hết”.

Bên cạnh Chia sẻ quá trình niềng răng không đau, Thùy Liên còn cho biết thêm một vài kinh nghiệm trong ăn uống và vệ sinh răng miệng trong quá trình chỉnh nha. Ăn uống khi niềng khác đi rất nhiều so với trước niềng, mọi thức ăn cứng, dẻo, dai phải hạn chế để tránh làm rơi mắc cài. Từng bị sứt mắc cài, Thùy Liên hiểu rõ nhất cảm giác khó chịu nó gây ra. Vì vậy kinh nghiệm của cô bạn là: 

“Em hạn chế ăn đồ cứng. Tại vì trong vài tháng đầu tiên em hơi ê, em cắn luôn chứ không có cắt.  Xong rồi bị sứt mắc cài ra thì nó khó chịu nên phải đến nha khoa liền luôn. Sau đó mới rút kinh nghiệm là cắt nhỏ ra trước khi ăn, cũng không hẳn nhỏ quá, chỉ là mình không dùng sức cắn quá nhiều”.

Không quá khó khăn phức tạp như ăn uống, vệ sinh răng miệng theo Thùy Liên chỉ cần đánh răng sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ: “Sau khi ăn em sẽ đánh răng với lại thêm súc miệng theo bộ chăm sóc của nha khoa, dùng chỉ nha khoa đánh răng sau mỗi bữa ăn em thấy rất là tốt. Trước khi đi ngủ thì mình súc miệng thêm một lần nữa”.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ nha khoa chia nhỏ chi phí 1 triệu/tháng ở TP.HCM

nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ nha khoa chia nhỏ chi phí 1 triệu/tháng ở TP.HCM

Quyết định niềng răng, Thùy Liên chủ động tìm hiểu để lựa chọn nha khoa chất lượng và phù hợp với túi tiền của mình nhất. Vì thế, trong một lần tình cờ lướt Facebook, cô nàng thấy nha khoa Up Dental có chính sách trả góp niềng răng 1 triệu/tháng, thấy chi phí hợp lý, cô nàng đi tư vấn và lựa chọn Up Dental làm nơi “Kiến tạo nụ cười đẹp”. “Vô tình em tìm hiểu rất nhiều nha khoa thì em cảm thấy chính sách của mình ở đây rất là hợp lý, cam kết sau khi niềng rồi chi phí em thấy hợp lý”.

Niềng răng thưa bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, tổng chi phí của Thùy Liên là 25 triệu. Nếu như không có chính sách trả góp, việc chi trả một lúc 25 triệu với cô sinh viên năm 2 là điều không thể. Nhưng rất may có Up Dental, ước mơ chỉnh nha của Thùy Liên cuối cùng cũng thực hiện được. Theo quan điểm cá nhân của mình, cô sinh viên năm 3 cho biết cô rất hài lòng về chính sách này, nó tạo cho cô nàng cảm giác an tâm, tin tưởng: “Em thấy trả theo từng tháng là một cái ưu điểm của nha khoa mình luôn. Thứ nhất là nó phù hợp với mấy bạn sinh viên. Thứ hai nó cho em an tâm theo quá trình niềng của mình”.

Không chỉ về chi phí, đồng hành 18 tháng cùng với Up Dental, điều làm cô ấn tượng và hài lòng nhất chính là Bác sĩ trực tiếp niềng răng cho mình. Bác tận tâm, lắng nghe từng ý kiến của khách hàng để tạo sự thoải mái nhất. “Em hài lòng lắm. Bác rất tôn trọng ý kiến của em, trước khi chuyển qua bước điều trị khác thì Bác sẽ hỏi em là "Bây giờ Bác làm cái này hay muốn tháng sau hay là muốn khi nào". Em rất hài lòng chỗ đó. Mấy bạn đặt lịch cho em cũng rất vui vẻ” - Thùy Liên cho hay.

Cứ như vậy, 18 niềng răng của Thùy Liên trôi qua vui vẻ hạnh phúc trong ngôi nhà chung Up Dental. Bằng kinh nghiệm của mình cô bạn sinh viên cho rằng: “Mấy bạn niềng đi thì sẽ không hối hận đâu. Nếu như hối hận duy nhất là tại sao không niềng sớm hơn thôi”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng