sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Với hàm răng hô kém thẩm mỹ, chàng trai 23 tuổi Mạnh Dũng cảm thấy không tự tin khi cười cũng như giao tiếp với mọi người. Lựa chọn niềng răng để cải thiện, sau 3 năm anh chàng tháo niềng với kết quả thành công vượt mong đợi.

Bùi Mạnh Dũng (25 tuổi), hiện đang làm bên thiết kế nội thất. Anh chàng niềng răng được 3 năm, đến nay đã tháo mắc cài với tình trạng răng hàm đều đẹp, chắc khỏe. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức, cùng lắng nghe những trải nghiệm của Dũng về hành trình chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười” nhé.

Răng đều, giảm hô sau khi niềng răng 3 năm

nieng-rang-giam-ho
Răng đều, giảm hô sau khi niềng răng 3 năm

Theo lời kể của Mạnh Dũng, tình trạng răng của anh trước khi niềng không được tốt vì “Cái răng hơi hô ra ngoài một xíu, cảm giác không được tự tin lắm”. Theo Bác sĩ niềng răng tại nha khoa Up Dental, dạng răng Dũng sở hữu là răng hô. Đây là một trong những dạng sai khớp cắn gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và khó khăn cho việc chăm sóc và giữ gìn vệ sức khỏe răng miệng. 

Bản thân Mạnh Dũng khi sở hữu hàm răng hô cũng gặp những khó khăn tương tự, vì vậy anh chàng quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại 3 năm tại nha khoa Up Dental, Dũng hy vọng sau khi niềng răng có thể bớt hô, hàm răng đều, đẹp hơn.

Trải qua thời gian niềng 3 năm, đến thời điểm hiện tại, Mạnh Dũng đã được chính thức tháo niềng với kết quả vượt cả mong đợi. Nhìn hàm răng đều, tình trạng hô đã được cải thiện rõ rệt, Dũng hạnh phúc chia sẻ: “Mình cảm giác răng mình nó đều hơn, khi mình cười cảm giác đẹp hơn. Thứ hai nó cũng giảm bớt, nói chung cũng vào quỹ đạo của nó, không phải nhô ra nhô vào như trước kia”.

[cta-cam-nang]

“Bữa đầu niềng răng nó hơi đau một chút xíu”

nieng-rang-co-dau-khong
“Bữa đầu niềng răng nó hơi đau một chút xíu”

Bắt đầu niềng răng, nhiều bạn cũng có những lo sợ, lo ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, và sợ phải đau đớn khi gắn khí cụ và hàng ngàn nỗi lo sợ khác. Bản thân Dũng trước khi niềng dù đã chuẩn bị tâm lý, nhưng cũng không tránh khỏi những lo lắng trên. Thế nhưng đó chỉ là nỗi sợ, khi được trải nghiệm thực tế rồi, Dũng mới thấy rằng niềng răng chỉ đau một chút xíu thôi, khi quen thì nó sẽ trở lại bình thường. “Bữa đầu niềng nó cũng hơi đau một chút xíu, nhức răng, tại vì răng nó di chuyển mà. Nhưng sau một tuần nó quen thì nó không đau nữa, và cảm thấy bình thường” - Dũng cho hay.

Trong các giai đoạn niềng răng, theo Dũng lúc mới đeo mắc cài là khó chịu nhất. Bởi vì ngày trước răng chưa từng được tiếp xúc với những khí cụ như vậy, nên khi gắn mắc cài sắt trên răng, chuyện đau, khó chịu là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên Dũng khuyên mọi người đừng quá lo lắng, mình sử dụng sáp nha khoa bôi vào, qua 1 tháng khi quen nó sẽ trở lại bình thường. 

Với tình trạng răng hô, hầu hết Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để đạt được kết quả tốt nhất. Nên Dũng khi niềng buộc phải nhổ 2 răng. Cảm nhận về giai đoạn này, anh chàng cho biết: “Nhổ răng nó khó chịu, nó đau không ăn gì được đương nhiên khó chịu rồi, nhưng để có được hàm răng đẹp thì mình phải cố gắng thôi”.

Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, nên Dũng gặp khá nhiều khó khăn trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Anh chàng tâm sự: “Khi niềng răng đeo mắc cài thì ăn nhai cực kỳ khó, tại nó vướng mắc cài. Thứ hai nó dính rau trên đó rất nhiều, nhưng sau bữa ăn mình nên lấy bàn chải kẽ mình làm sạch nó thì nó mất công hơn một xíu nhưng mình bắt buộc phải chịu”.

Làm bất kỳ điều gì cũng vậy, đôi lúc bạn sẽ gặp những khó khăn. Tuy nhiên nếu cố gắng vượt qua thì mọi khó khăn cũng sẽ tan biến. Bản thân Dũng hiểu được điều đó, nên dù gặp trở ngại nào anh chàng điều mạnh mẽ, kiên trì vượt qua. Để giờ đây, thành quả anh chàng nhận được là hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

[cta-bao-gia]

Niềng răng hô tại nha khoa Up Dental

nha-khoa-up-dental
Niềng răng hô tại nha khoa Up Dental

Kể lại cơ duyên biết đến Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM, Dũng cho hay: “Mình lướt Facebook mình thấy nha khoa hiện lên, nên mình muốn tìm hiểu về nha khoa, gặp nhân viên tư vấn và bắt đầu niềng”.

Với tình trạng răng hô ở mức độ trung bình và lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện nên chi chí của Dũng là 35 triệu. Nhưng khi niềng ở Up Dental, anh chàng không cần trả một lần, mà được chia nhỏ thành nhiều lần thanh toán, tương đương 1 triệu/tháng. Nhờ chính sách này, anh chàng vừa có thể thanh toán phí niềng răng, vừa trang trải cuộc sống hàng ngày. Dũng chia sẻ: “Phương thức này rất là hay, tại vì mình không thể đóng một lần hết 35 triệu được, mình chia nhỏ ra nhiều tháng để mình vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể chi trả nhiều sinh hoạt thường ngày”.

Bên cạnh việc hài lòng về khoản thanh toán trả góp, Mạnh Dũng còn cảm thấy may mắn vì có được sự quan tâm và hỗ trợ của đội ngũ nha khoa: “Bác sĩ, các bạn hỗ trợ đều rất nhiệt tình. Nói chung mọi thứ đều rất là tốt”.

Khép lại buổi chia sẻ niềng răng, Mạnh Dũng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng như mình trước đây rằng: “Các bạn nên niềng để cải thiện vẻ bề ngoài của mình, tại vì vẻ ngoài mình rất quan trọng trong cuộc sống. Trước tiên ai cũng nhìn vào vẻ bề ngoài đầu tiên, không ai nhìn tính cách. Vì vậy nên cải thiện để tốt cho công việc của mình cũng như giao tốt hơn”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng