sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Cặn kẽ quy trình từng bước trong 7 tháng đầu niềng răng. Vậy là mình đã niềng răng được sáu tháng rưỡi kể cả một tháng rưỡi chữa sâu răng,trám răng, tách kẽ răng, trước đây mình mình cũng không quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ chưa kể mình cũng không đủ điều kiện về tiền bạc để niềng răng.

NHẬT KÝ 7 THÁNG NIỀNG RĂNG CỦA OS
Bạn: Cao Phương Hiếu

#Nhật ký niềng răng Up Dental

1. Hành trình niềng răng 7 tháng của Cao Phương Hiếu

TP. HCM ngày 30/1/2018,

Vậy là mình đã niềng răng được sáu tháng rưỡi kể cả một tháng rưỡi chữa sâu răng, trám răng, tách kẽ răng. Trước đây mình cứ nghĩ răng mình thưa nhưng mình cũng không quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ cho lắm, chưa kể mình cũng không đủ điều kiện về tiền bạc để niềng răng.

hinh anh nhung ngay dau khi nieng rang
Hình ảnh những ngày đầu đến với niềng răng

2. Đắn đo lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và chi phí niềng răng

Tháng 6/2016 mình bị sâu cây răng thứ 8 phải chữa tủy cả tháng, mình mới quyết định đến một trung tâm chuyên về răng để khám xem vì sao mình lại bị sâu răng nhiều như vậy mặc dù mình vẫn đánh răng ngày 2 lần và dùng cả nước súc miệng, nước muối. Nhưng khi đến đó rồi, mình thất vọng nhiều hơn và bỏ luôn ý định niềng răng âm ỉ lúc muốn lúc không.

Và sau khi chờ hơn 3 tiếng để được chụp phim, làm hàm mô phỏng, mình muốn biết lý do vì sao răng mình lại sâu nhiều, thì nha sĩ chỉ nhìn hàm răng của mình chưa đến 1 phút rồi phán: “cần niềng gấp”, tiếp đó là nhân viên kinh doanh đưa ra các gói niềng, và đưa ra cho mình gói niềng mắc cài trong suốt với mức giá làm mình hoa cả mắt, và phải thanh toán trước 50%, phần còn lại sẽ được thanh toán trong 5 tháng tiếp theo.

Rồi đến một ngày giữa tháng 7/2017 mình tình cờ thấy quảng cáo trên Facebook của Up Dental, thôi thì cứ đăng ký vậy, biết đâu mình sẽ biết lý do sao mà răng mình bị vậy, cầu may cầu may. Trưa hôm sau, một chị tư vấn gọi cho mình, mãi sau này mình mới biết chị tên Hồng, mình ấn tượng giọng cười của chị qua điện thoại, ấn tượng hơn khi mình đến tư vấn, vẫn là chị với nụ cười nhẹ nhàng mà thoải mái, lúc ấy chị cũng đang niềng răng tháng thứ 8.

Sau khi chụp phim và chờ bác sĩ tư vấn, chị giải đáp hết tất cả những thắc mắc của mình, rằng niềng răng có đau không, có làm mặt bị nhọn ra không, phải vệ sinh răng ra sao, và mình đau tim khi chị hỏi: “ Hình như em không tự tin lắm khi cười?” Hix, liếc qua tấm áp phích quảng cáo treo trong phòng, nào là đau lòng khi chụp ảnh không dám cười, đau tim khi sợ ai đó nhìn nụ cười của mình với hàm răng nhấp nhô…và nhận ra các tấm hình mình chụp rất ít khi cười và lúc cười chỉ toàn cười mỉm không lộ răng, ngay cả khi chụp phim, mình cũng không biết cười làm sao cho lấp ló hàm răng.

Tiếp theo mình được bác sĩ tư vấn,khám và giải thích tất tần tật về tình hình răng miệng của mình. Wao, hóa ra mình cứ nghĩ do mình U30 nên xương bị loãng rồi răng mình còn bị nhiễm tetra nên răng yếu hẳn hay bị sâu, và răng yếu thì cũng không niềng răng được, chưa kể trước giờ mình còn chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Kết quả là từ khi niềng răng tới giờ mình biết được thêm hai bảo bối chăm sóc răng miệng là bàn chải kẽ và chỉ nha khoa. Và trước khi bước vào công đoạn niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ, chữa các vấn đề về răng miệng. Chưa kể ở đây mình chỉ đóng trước 20%, và mỗi tháng trả góp 1 triệu cho đến khi hết thời gian niềng răng, trong khả năng của mình rồi.

dan do lua chon nha khoa nieng rang va chi phi nieng rang
Đắn đo lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và chi phí niềng răng

[cta-bao-gia]

3. Cặn kẽ quy trình từng bước trong 7 tháng đầu niềng răng

TP. HCM ngày 15/08/2017
Hix, hôm nay mình đặt thun tách kẽ hàm trên, trời, má ơi, lúc đặt vô thì thấy hơi ê, về tới nhà thì tê tái luôn, ăn dưa hấu cũng không được luôn.

Tp. HCM ngày 18/08/2017
Ăn cháo mí ngày mà cực hình dữ, chuyển qua bún, rồi miến, và măm cơm luôn, có vẻ bớt ê hơn hôm đầu gòi.

TP. HCM ngày 20/09/2017
Mình bận quá nên không viết nhật ký đúng ngày khám, nhưng nay miệng mình lở tè le. Mặc dù các bạn phụ tá, rồi lễ tân dặn nếu thấy cộm mắc cài có thể dùng sáp nha khoa gắn vào nhưng mình lười quá. Đến khi hết lười thì miệng tầy huầy rồi. Chưa kể còn cái khung nong hàm trên, rồi hi bốn cái mão răng hai cái răng hàm trên, hai cái răng hàm dưới, cộm kinh khủng, cứa cái lưỡi mình bốn đường, xót dễ sợ.

TP. HCM ngày 10/10/2017
Mình tưởng đã quên cảm giác đặt thun tách kẽ rồi chứ, ai dè nay lại đặt thun hàm dưới luôn. Mèng ơi, thèm dưa hấu lắm luôn mà ăn cũng hổng được. Mẹ mình kêu đang yên đang lành, đi niềng chi vừa tốn tiền vừa không ăn uống được, tự mình đi hành xác mình. Trời ơi, con muốn sau khi tháo niềng con bớt bị sâu răng với tự tin trong giao tiếp thì có gì sai ?

TP. HCM ngày 26/11/2017
Hôm nay mình phải nhổ một cây răng số 4 hàm trên, lúc đầu mình sợ lắm luôn, tim muốn nhảy ra ngoài luôn. Nhưng sau khi tiêm thuốc tê xong, cây răng ra đi mà mignh cũng không đau đớn gì luôn, thậm chí nhổ xong mình còn đi tập yoga, chạy bộ bình thường. Mình đã được mọi người ở trung tâm dặn trong mấy ngày đầu sau nhổ răng không được ăn đồ nóng, vì nóng sẽ làm giãn mạch máu, máu ra nhiều hơn, không súc nước muối, nước súc miệng. OK nè!

TP. HCM ngày 8/1/2018
Vậy là mình đã nhổ hết 4 cái răng số 4 ở cả hai hàm, nhìn hàm răng mình giờ trống huơ trống hoắc hà. Tháng 11 nhổ 1 cây, tuần sau đó nhổ tiếp 1 cây, tuần sau nữa mần luôn hai cây, lần nào nhổ xong thuốc tê cũng làm mình cứng cái mặt hết hơn 4 tiếng nhưng mình chỉ uống thuốc giảm đau, thuốc đông máu đến sáng hôm sau, nhổ xong mình vẫn tập yoga, balance lẫn chạy bộ bình thường, có điều tối về hơi mệt xíu, ngủ một giấc, sáng tỉnh dậy là bình thường. Cái lần nhổ hai cây một lúc thì mệt gấp đôi hai lần trước, nghe nhói hơn, nhưng cũng đến hai ngày sau là mình ăn uống bình thường.

TP. HCM 31/1/2018
Hôm qua mình đi tái khám, có lắp thêm thun rời ở hàm trên, và hôm nay thì ê ẩm hà. Nhưng cũng không tới nỗi quá đau, thỉnh thoảng chỉ nhói nhẹ và có cảm giác khó chịu ở hàm trên, ăn cơm hơi ê xíu. Và hôm nay nhìn răng hàm dưới của mình răng đã thưa ra một xíu, vòm miệng dưới của mình nhìn bớt nhọn hơn hồi chưa niềng.

Có ai như mình không nhỉ, hàm trên thì thưa một cách xa vời, còn vẩu ra, hàm dưới thì khít đến quá đoàn kết cũng nhọn hoắt ra luôn, nên khi chụp ảnh nhìn ngang, miệng mình nhọn nhọn sao ý. Mờ nay đánh răng nhìn kỹ thì hàm dưới của mình bớt nhọn rồi nè. Hành trình niềng răng của mình còn dài lắm. Nhưng mình nghĩ Tập thể Updental sẽ đồng hành cùng mình và các bạn khác.

Từ lúc mình biết đến Updental cho đến hiện tại, từ tin nhắn, email đến những cuộc điện thoại nhắc tái khám, đến các nha sĩ, các bạn phụ tá, các bạn lễ tân, các bạn phụ trách các mảng khác, đối với mình Updental ở thời điểm hiện tại rất chuyên nghiệp, tận tình, mình mong sẽ có nhiều bạn tìm được sự tự tin “góc con người” từ Updental.

*Xem chi tiết bài viết của bạn Phương Hiếu tại link:
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1982613331979904/

tu tin selfie chup anh hon sau khi nieng
Tự tn selfie chụp ảnh hơn sau khi niềng

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng