sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Sở hữu hàm răng kém duyên, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nụ cười tự tin, Hồng Nhung lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại 3 năm ở nha khoa Up Dental. Dù chưa tháo niềng nhưng bằng kinh nghiệm niềng răng bản thân đúc kết được, Nhung chia sẻ cho các bạn có thể tham khảo. 

Sở hữu hàm răng kém duyên, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nụ cười tự tin, Hồng Nhung lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại 3 năm ở nha khoa Up Dental. Dù chưa tháo niềng nhưng bằng kinh nghiệm niềng răng bản thân đúc kết được, Nhung chia sẻ cho các bạn có thể tham khảo. 

Trải nghiệm các giai đoạn niềng răng

Nói thật lúc trước mình rất tự ti với hàm răng của mình cười lúc nào cũng che miệng, ngại giao tiếp cực kỳ luôn cười toàn tém tém có dám cười lố đâu. Vô group coi mọi người niềng ham gần chết mà không có tiền với sợ đau, sợ xấu sợ ăn không được sợ ốm, hàng ngàn nỗi sợ. Ngày nào cũng lên xem các ca răng tháo niềng đẹp xuất sắc đánh liều đi niềng trả góp. Rồi cứ thế mà triển cứ nghĩ là sẽ đau các thứ nhưng thật ra nó không đau như mình nghĩ lúc nhổ 4 cái răng về bác cho uống thuốc rồi bình thường, cứ nghĩ về sẽ ăn cháo mấy tháng về ăn cháo nữa ngày ngán quá đi ăn cơm với chân gà nướng luôn.

Nong hàm tháng đầu nói chuyện không quen bị đớt bây giờ bình thường, lúc mới gắn niềng thì không ngậm mồm lại được. Vệ sinh răng miệng mình thấy cũng đơn giản không có gì khó khăn cả.

các giai đoạn niềng răng

Nhưng vui lắm các đồng niềng ạ từ khi gắn niềng mình cứ cười suốt vì sắp đẹp mà 3 năm nữa mới tháo niềng.

Mình muốn gửi gắm đến những bạn có ý định đi niềng thì niềng sớm đi đẹp sớm nha, mọi người quyết định không sai đâu. Thật sự đối với mình chỉ 3 tháng thay đổi rất nhiều mình cười nhiều hơn và tự tin giao tiếp nữa còn được gặp các đồng niềng ngồi lại tám chuyện chia sẻ vui gì đâu. 

[cta-bao-gia]

Đặt thun tách kẽ có tác dụng gì? có đau không?

Đây cũng là câu hỏi giai đoạn đầu  trong quá trình niềng của mình. Và đối với mình là giai đoạn thốn nhất trong quá trình niềng răng nhưng rồi cũng qua. Trước khi gắn mắc cài vào răng, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt thun tách kẽ răng để tạo ra khoảng cách giữa các răng. Điều này hỗ trợ việc gắn các khâu vào răng hàm. Có thể nói, đây là thủ thuật đầu tiên khi tiến hành niềng răng, hầu hết các bạn đều phải trải qua nè.

tách kẽ
​ Sau khi đặt thun tách kẽ rồi nên ăn thức ăn mềm, không sử dụng chỉ nha khoa. ​

Các bạn chuẩn bị niềng răng cần mang thun tách kẽ ở giữa kẽ răng trong thời gian ít nhất là 5-7 ngày để đảm bảo kẽ răng được tách rời ra.

Mà mấy bạn nhớ lưu ý nha sau khi đặt thun tách kẽ rồi nên ăn thức ăn mềm mềm, tuyệt đối không sử dụng chỉ nha khoa trong quá trình đặt thun tách kẽ nhé, vệ sinh răng miệng thì bình thường nhưng cần chải nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh thun dễ tuột.

Bạn nào muốn tám chuyện về niềng răng cứ ib mình nha các đồng niềng lấy động lực nói chứ cũng hơi đau mà đau nào rồi cũng qua chỉ có xấu mà không làm xấu quài.

Link bài Nhật ký niềng răng Huỳnh Thị Hồng Nhung

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2676874259220471/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Cộng đồng những người niềng răng: https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/videos

Thẩm định răngThẩm định răng