sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Khuôn miệng cũng thay đổi, lúc trước khi niềng bị hô cho nên miệng hơi nhô, bây giờ đỡ hơn. Nói chung niềng xong lời được cái miệng” - Vũ Thị Hoa.

Vũ Thị Hoa sinh 1994, hiện đang làm nhân viên văn phòng. Hoa đã đồng hành cùng Up Dental 4 năm trên con đường tìm kiếm nụ cười mới. Tại buổi chúc mừng tháo niềng do nha khoa Up Dental tổ chức, Hoa đã có những chia sẻ chân thật về hành trình niềng răng, cảm nhận khi niềng qua từng giai đoạn.

1. Tình trạng răng trước và sau khi niềng

truoc-va-sau-khi-nieng
Tình trạng răng trước khi niềng

Răng hô là khuyết điểm Hoa mắc phải trước khi niềng răng: “Răng trước niềng hô mức độ trung bình, hàm dưới hơi xô lệch một chút”. Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu là một dạng sai khớp cắn phổ biến. Trong đó sự sai lệch tương quan giữa hai hàm có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường, khi nhìn nghiêng khuôn miệng sẽ nhô gây mất cân đối trong cấu trúc khuôn mặt và thiếu tính thẩm mỹ. Sở hữu một hàm răng hô khiến Hoa cảm thấy thiếu tự tin đặc biệt là trong giao tiếp “Ăn cũng bình thường, nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, giao tiếp nhiều hơn, với lại không dám cười nhiều”. 

Quyết định niềng răng để thay đổi nụ cười, Hoa đã lựa chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Sau 4 năm niềng răng tại Up Dental, giờ đây Hoa đã có thể tự tin với nụ cười mới của mình. Tình trạng hô đã được khắc phục, nhận xét về tình trạng trước và sau khi niềng vô nàng cho biết: “Nó thay đổi cũng khá nhiều, nó bớt hô hơn, mình nói chuyện tự nhiên với lại cũng dám cười nhiều hơn. Khuôn miệng cũng thay đổi, lúc trước khi niềng bị hô cho nên miệng hơi nhô, bây giờ đỡ hơn. Nói chung niềng xong lời được cái miệng”.

[cta-cam-nang]

2. Cảm nhận khi niềng răng hô 

cam-nhan-khi-nieng-rang
Cảm nhận khi niềng răng hô 

“Niềng răng có đau không?” trả lời câu hỏi này Hoa cho biết: “Thời gian đầu khá đau, mỗi lần siết răng rất đau, kiểu như ai hỏi mình cũng không muốn nói dễ cáu gắt. Với lại thời gian đầu niềng đau ăn không được bị hóp má, hóp thái dương. Nhưng thời gian sau hơn 2 năm bắt đầu mỗi lần kéo hơi đau một chút thôi nhưng một ngày là hết”. Thời gian đầu khi bắt đầu niềng răng có lẽ là thời gian khó khăn nhất của Hoa, bởi đây là lúc cơ thể đang tập quen với sự xuất hiện của các khí cụ trong miệng. Cảm giác đau và khó chịu là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nổi đau này tùy thuộc vào khả năng chịu đau của mỗi người. 

Một trong những giai đoạn khiến nhiều người e ngại khi nhắc đến niềng răng chính là nhổ răng. Bản thân đã từng nhổ 4 răng để niềng Hoa cho biết cảm nhận: “Nhổ 4 cái, cũng không đau lắm. Theo người khác nhổ răng khôn đau thôi, nhưng theo mình nhổ răng khôn không đau bằng nhổ răng số 4”.

Về giai đoạn siết răng hằng tháng Hoa chia sẻ: “Thời gian đầu mỗi tháng siết răng nó sẽ đau, về hai hàm chạm nhau thì nó đau. Nhưng thời gian sau nếu siết răng về chỉ đau hôm đó, ngày hôm sau bình thường”.

[cta-bao-gia]

Hoa lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện tình trạng răng hô. Đây là phương pháp niềng răng truyền thống với chi phí vừa phải, hiệu quả niềng răng cao, tuy nhiên đây cũng là phương pháp kém thẩm mỹ nhất trong các phương pháp niềng răng. Không ít người sẽ cảm thấy ngại khi lựa chọn phương pháp này, còn đối với Hoa cô nàng chia sẻ: “Lúc đầu cũng ngại, nhưng sau quen. Nhiều khi giờ tháo mình thấy thiếu thốn, sau này quen thì cũng không sao hết”.

Sau 4 năm niềng răng Hoa đúc kết được một số kinh nghiệm ăn nhai khi niềng như sau: “Thường mình không cắn bằng răng cửa, mình ăn mấy đồ mềm. Nếu ăn đồ cứng mình cắn bên này, nhưng cũng không cắn nhiều. Mỗi lần ăn xong mình đánh răng, buổi tối dùng máy tăm nước. Răng mình bị vàng trước khi niềng rồi, cho nên sau niềng nó cũng bị vàng”.

3. Lý do lựa chọn niềng răng tại Up Dental

nha-khoa-up-dental
Lý do lựa chọn niềng răng tại Up Dental

Ngày chúc mừng tháo niềng Hoa nhớ lại cơ duyên biết đến Up Dental, cô nàng cho hay: “Em đi trị mụn, em thấy tờ brochure ở đây, hồi đó là sinh viên, mỗi tháng đóng 1 triệu nên đăng ký ở đây luôn”. Chính sách niềng răng trả góp cũng là nguyên nhân thôi thúc Hoa quyết định niềng răng tại Up Dental. Thời điểm Hoa bắt đầu niềng răng cô nàng vẫn đang còn là sinh viên tài chính chưa ổn định, được chia nhỏ cho phí niềng giúp cô nàng cảm thấy thoải mái và dễ dàng chi trả hơn. “Thoải mái, kiểu mình là sinh viên mình đâu có tiền, mỗi tháng chia ra 1 triệu cũng không nhiều” - Hoa chia sẻ.

Đồng hành cùng Up Dental một khoảng thời gian khá lâu Hoa cảm thấy hài lòng về Bác sĩ và đội ngũ nhân viên tại Up Dental: “Bác sĩ cũng tận tình, mình yêu cầu thì Bác sĩ làm theo. Nhưng nhiều cái không làm được Bác sĩ cũng không thể theo mình được, tại vì tuỳ tình trạng răng của mình nữa. Còn nhân viên thân thiện, nhiệt tình, trước khi tái khám hay gọi điện cho khách hàng thường xuyên.

Kết thúc buổi chia sẻ, Hoa không quên nhắn gửi đến các bạn có ý định niềng răng: “Nếu các bạn lăn tăn về niềng răng thì nên đi niềng răng sớm, nếu không sẽ hối tiếc. Niềng càng sớm càng tốt, để càng lâu, tuổi càng cao nó khó niềng hơn thế nên niềng càng sớm càng tốt. Nếu là mình mình sẽ niềng sớm hơn tuổi đó”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng