sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Lê Bội Ngọc, 30 tuổi, nhân viên văn phòng quận Tân Bình. Bội Ngọc có thời gian niềng răng 2 năm tại nha khoa Up Dental để can thiệp hàm răng hô và không đều. Trong quá trình niềng răng, Bội Ngọc phải nhổ 4 cái răng để niềng. Dưới đây là một số review của Bội Ngọc về những giai đoạn khi niềng răng.

“Răng hô thì chắc chắn không tự tin khi giao tiếp, khi cười, khi giao tiếp với mọi người nên mình đi niềng” - Lê Bội Ngọc.

Lê Bội Ngọc, 30 tuổi, nhân viên văn phòng quận Tân Bình. Bội Ngọc có thời gian niềng răng 2 năm tại nha khoa Up Dental để can thiệp hàm răng hô và không đều. Trong quá trình niềng răng, Bội Ngọc phải nhổ 4 cái răng để niềng. Dưới đây là một số review của Bội Ngọc về những giai đoạn khi niềng răng.

Răng hô và không đều thay đổi như thế nào sau niềng

su-thay-doi-cua-rang-ho-sau-nieng
Răng hô và không đều thay đổi như thế nào sau niềng

Nói về tình trạng răng của mình cách đây 2 năm, Bội Ngọc cho biết: “Răng của mình bị hô với không có đều nên quyết định đi niềng răng. Đi tư vấn và quyết định làm ở đây luôn”. Răng hô và không đều là những dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai. Bản thân Bội Ngọc, sở hữu hàm răng hô suốt hai mươi mấy năm làm cô nàng cảm thấy không tự tin khi cười nói. “Răng hô thì chắc chắn không tự tin khi giao tiếp, khi cười, khi giao tiếp với mọi người nên mình đi niềng”.

Trong một lần tình cờ biết đến Up Dental thông qua quảng cáo Zalo, Bội Ngọc đến đây tư vấn thử. Những ấn tượng ban đầu như cơ sở vật chất hiện đại, Bác sĩ, tư vấn viên dễ thương nhiệt tình, Bội Ngọc cảm thấy tin tưởng và quyết định niềng răng ngay. “Mình thấy ở đây cơ sở vật chất cũng hiện đại, lúc đó mình gặp bạn tư vấn nói chuyện rất dễ thương cho nên mình quyết định mình làm. Răng của mình lúc đó Bác sĩ bảo chỉ trung bình thôi, không khó lắm. Chỉ cần nhổ răng là sẽ vào, không còn hô nữa nhưng mình gặp tình trạng hở lợi, sau khi niềng thì mình phải làm phẫu thuật nhỏ để cải thiện lợi” - Bội Ngọc kể lại ngày đầu tiên đến Up Dental tư vấn.

Sau 2 năm niềng răng bằng mắc cài kim loại, cô nhân viên văn phòng hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi đều và đẹp hơn. Đánh giá về kết quả niềng răng, Bội Ngọc ước lượng: “Chị thấy thay đổi khoảng 60 - 70%, răng của mình thẳng và đều hơn nhưng mà tình trạng mới tháo niềng của mình ra thì hơi bị thưa, cũng chưa cố định và chưa di vô chắc chắn. Nhưng mình vẫn đeo hàm duy trì mấy năm nên tình trạng sẽ cải thiện, không sao”. Mức độ cải thiện răng sau niềng tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người. Việc tháo niềng chỉ được tiến hành khi có 2 điều kiện quan trọng: Thứ nhất là tình trạng răng đã đạt được kết quả như dự đoán ban đầu ghi trong cam kết niềng răng giữa Bác sĩ và người niềng. Thứ hai là sự hài lòng của cả người niềng và Bác sĩ điều trị. 

Bản thân Bội Ngọc, sau khi tháo niềng, để răng ổn định hơn, cô nàng cần tuân thủ chỉ định của Bác sĩ về việc đeo hàm duy trì sau chỉnh nha. 6 tháng sau khi tháo niềng được xem là thời gian rất quan trọng, nếu không đeo hàm duy trì mỗi ngày, răng rất dễ bị chạy và xô lệch trở lại. “Sau tháo niềng mình phải đeo hàm duy trì thường xuyên, ban ngày đeo khoảng 10 tiếng, buổi tối mình phải đeo, không thể không đeo mà đi ngủ được. Vệ sinh thì phải xài chỉ nha khoa, răng mình mới vệ sinh sạch sẽ được” - Bội Ngọc chia sẻ kinh nghiệm đeo hàm duy trì trong khoảng 1 tháng vừa qua.

Trở lại với kết quả niềng răng của Bội Ngọc, không chỉ bản thân Bội Ngọc vui vì được tháo niềng mà những người thân, bạn bè xung quanh đều khen Bội Ngọc khá hơn lúc chưa niềng rất nhiều. Bội Ngọc khoe: “Mọi người cũng khen sau niềng răng thì răng đều và đẹp hơn. Có nhiều người cảm thấy bản thân mình khác hơn nhiều”.

 [cta-cam-nang]

Các giai đoạn niềng răng và cách chăm sóc răng miệng khi niềng

cach-cham-soc-rang-mieng-khi-nieng-rang
Các giai đoạn niềng răng và cách chăm sóc răng miệng khi niềng

Các giai đoạn quan trọng trong thời gian niềng răng được Bội Ngọc nhắc đến như đeo tách kẽ, nhổ răng, mới gắn mắc cài và siết răng hàng tháng. Theo cảm nhận của Bội Ngọc thì: “Lúc đầu đau nhất chị cảm thấy là khi mình đeo thun, vì đó là bước tác động đầu tiên của răng mình cho nên cảm thấy rất đau, khó chịu. Về sau nhổ răng hay đeo mắc cài thật sự cũng không đau gì lắm. Thời gian trôi qua rất nhanh nên các bạn cứ yên tâm làm”.

Bởi vì tình trạng răng của Bội Ngọc là răng hô và không đều nên cần phải nhổ răng để nắn chỉnh các răng khác về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Cảm giác khi nhổ 4 răng để niềng theo lời kể của Bội Ngọc thì không đau mà chỉ ngại vì xấu: “Nhổ 4 răng, đầu tiên nhổ 2 răng bên trái và sau 2 răng bên phải. Lúc nhổ răng rồi chắc chắn sẽ xấu hơn, không dám cười, không dám làm gì hết. Nhưng cũng nhanh vào nên thời gian trôi qua cũng rất nhanh”.

Việc ăn nhai khi niềng răng là một trong những mối bận tâm lớn của những ai đang niềng răng. Theo kinh nghiệm của Bội Ngọc thì khi niềng răng nên ăn những món mềm, cắt nhỏ thức ăn: “Mình nên ăn uống thì mình cẩn trọng, ăn thức ăn mềm, cắt nhỏ ra hoặc nhai nhẹ thôi không được nhai mạnh. Nhai mạnh thứ nhất sẽ trầy miệng của mình với lại không tốt cho mắc cài, cho răng của mình đang di chuyển”. 

Cùng với việc ăn nhai thì quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng phải được chú ý trong thời gian niềng răng. Chăm sóc răng miệng không kỹ có thể gây phát sinh các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Bản thân Bội Ngọc cũng rất quan tâm về việc chăm sóc răng miệng khi niềng: “Về vấn đề vệ sinh thì, một ngày vệ sinh 4 - 5 lần. Lúc mình làm ở văn phòng thì ăn sáng xong vô nhà vệ sinh đánh răng rồi đi làm, có ăn gì cứ chạy ra chạy vô, cũng hơi bất tiện nhưng mà mình phải giữ răng của mình thì sau này sẽ tốt hơn. Đánh răng của hơi lâu và cực, mình phải đánh với bàn chải chuyên dụng chuyên niềng răng, dùng chỉ nha khoa...Dùng những thứ đó thì thức ăn mới ra được còn không vệ sinh không sạch được”.

[cta-bao-gia]

Up Dental - địa chỉ niềng răng Bội Ngọc tin tưởng

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Up Dental - địa chỉ niềng răng Bội Ngọc tin tưởng

Up Dental là địa chỉ niềng răng mà Bội Ngọc tin tưởng. Nha khoa Up Dental là địa chỉ tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Gói niềng răng của Bội Ngọc là 25 triệu. Với chính sách niềng răng trả chậm của nha khoa Up Dental, Bội Ngọc không cần phải thanh toán toàn bộ chi phí mà được chia nhỏ mỗi tháng chỉ 1 triệu mà thôi. Nhận xét về chính sách thanh toán đặc biệt này, Bội Ngọc cho biết: “Chị trả góp hàng tháng nên tiền chi phí trả hàng tháng cũng đỡ, không phải là gánh nặng. Chị thấy chính sách này tốt và thuận lợi cho mấy bạn không có tài chính nhiều. Ưu thế cho mấy bạn sinh viên rất phù hợp”.

Sau 2 năm đồng hành và gắn bó với nha khoa Up Dental, Bội Ngọc đánh giá cao chất lượng điều trị của nha khoa Up Dental: “Mọi người ở đây tư vấn cũng nhiệt tình, từ các bạn tư vấn đến Bác sĩ, đến các bạn tiếp tân. Mọi người rất nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng”. 

Bác sĩ đồng hành cùng Bội Ngọc từ những ngày đầu tiên là Bác Quân. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Bội Ngọc gửi lời cảm ơn đến các Bác sĩ Quân: “Cảm ơn tới Bác Quân đã đồng hành cùng mình trong suốt thời gian niềng răng và giúp cải thiện răng của mình sau này. Cảm ơn Bác rất nhiều, cảm ơn tất cả mọi người”.

Khép lại buổi “Chúc mừng tháo niềng” tổ chức tại nha khoa Up Dental, Bội Ngọc dành lời động viên những bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng giống mình cách đây 2 năm: “Các bạn cứ tự tin làm, đừng nghĩ nhiều. Mình thích thì mình làm thôi vì tương lai của mình, vì sự tự tin của mình sau này nên cứ quyết định làm đừng chần chừ gì hết. Chần chừ thì thời gian trôi qua rất nhanh, mình sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng