sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Thời gian niềng răng trôi rất nhanh và cũng không có áp lực hay mệt mỏi gì cả”. Đây là lời cảm nhận của cô nàng 24 tuổi về hành trình niềng răng hô trong khoảng thời gian 28 tháng.

“Thời gian niềng răng trôi rất nhanh và cũng không có áp lực hay mệt mỏi gì cả”. Đây là lời cảm nhận của cô nàng 24 tuổi về hành trình niềng răng hô trong khoảng thời gian 28 tháng.

Vũ Thị Khánh Vân, 24 tuổi, nhân viên ngân hàng. Cô nàng niềng răng ở Up Dental tròn 2 năm 4 tháng và vừa tháo niềng vào tháng 12/2019. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Khánh Vân có chia sẻ ngắn về những thay đổi trước và sau khi niềng, cũng như kinh nghiệm trong suốt hành trình chỉnh nha.

Khánh Vân và thời gian niềng răng 28 tháng

truoc-va-sau-khi-nieng
Khánh Vân và thời gian niềng răng 28 tháng

Trước khi niềng răng, hàm răng của Khánh Vân không mấy đều đặn. Cô bạn cho hay: “Tình trạng răng của em bị hô, 2 cái răng cửa không đều cái cao cái thấp. Còn ở hàm dưới răng mọc lộn xộn hết”. Răng hô như Khánh Vân là tình trạng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là một dạng sai khớp cắn phổ biến, sự sai lệch giữa hai hàm khiến gương mặt không hài hòa, mất thẩm mỹ. Bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhận biết do khi nhìn góc nghiêng khuôn mặt nhô ra ngoài. Song song với đó, Khánh Vân còn gặp phải tình trạng răng không đều, lệch lạc, các nhóm răng mọc chen chúc nhau, không theo phương thẳng đứng. Những khuyết điểm này đã làm cô nàng cảm thấy kém tự tin rất nhiều.

Tình trạng răng như Khánh Vân không những ảnh hưởng tính thẩm mỹ, mà chức năng ăn nhai cũng gặp không ít khó khăn. Sự sai lệch khớp cắn khiến cho việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, các mảng bám trên răng khó được làm sạch, tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng. 

Vì những lý do này, Khánh Vân đã quyết định đi niềng răng với hi vọng được sở hữu nụ cười đẹp và đều hơn. Sau hơn 2 năm, ngày tháo niềng cũng đã đến, cô nàng vui vẻ và vô cùng hạnh phúc với kết quả niềng răng của mình. Khánh Vân chia sẻ rằng: “Lúc trước là không dám cười mỉm vì cười mỉm sẽ bị lộ răng. Còn bây giờ thì có thể cười mỉm và tự tin hơn. Có cả góc nghiêng trên khuôn mặt nữa”.

 [cta-cam-nang]

Phương pháp niềng răng hô và lệch lạc

phuong-phap-nieng-rang
Phương pháp niềng răng hô và lệch lạc

Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Khánh Vân cho hay cơ duyên biết đến nha khoa Up Dental: “Thực sự thì lúc niềng răng em là sinh viên mới ra trường nên việc tự trả một số tiền lớn cho quá trình niềng răng rất khó. Sau đó, em bắt đầu đi tìm hiểu một vài chỗ cho trả từng tháng mới thấy ở bên Up Dental có chính sách hỗ trợ cho mỗi tháng trả một phần. Nên là quyết định là tới để tư vấn và theo niềng luôn’.

Khi đến với nha khoa, Khánh Vân được các bác sĩ thăm khám, chụp phim X - Quang, lấy dấu mẫu hàm. Sau khi kiểm tra, với tình trạng răng không đều và hơi hô như Khánh Vân, bác sĩ chẩn đoán: “Răng của em ở mức độ khó, niềng khoảng 3 năm nhưng tầm khoảng hơn 2 năm đã tháo rồi” - Khánh Vân.

Với tình trạng răng hô, lệch lạc, Khánh Vân lựa chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại với chi phí tổng cộng là 27 triệu. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài, dây cung và thun giúp răng dịch chuyển qua từng giai đoạn. Niềng răng mắc cài kim loại giúp tiết kiệm được chi phí và tối ưu thời gian niềng.

[cta-bao-gia]

Những cảm nhận khi đeo niềng răng mắc cài kim loại

cam-nhan-khi-nieng-rang
Những cảm nhận khi đeo niềng răng mắc cài kim loại

Nhớ về những ngày đầu tiên đi tư vấn chuẩn bị niềng, Khánh Vân được bác sĩ bảo là “Thôi nhé, chuẩn bị niềng rồi ăn cái gì thì ăn đi, thèm cái gì thì ăn đi chứ niềng răng làm không có ăn được đâu”. Ấy vậy, đến khi bắt đầu niềng, cô nàng nhân viên ngân hàng lại thấy mọi sinh hoạt ăn uống vẫn bình thường, không kiêng gì hết. Đối với Khánh Vân: “Giai đoạn mà cực nhất là nhổ răng, tại vì lúc mà nhổ xong nướu bị tổn thương và không ăn uống được. Em thuộc dạng máu khó đông nên rất sợ, mà nhổ răng về máu nó cứ chảy”. Cô gái chia sẻ thêm về cảm giác đeo khí cụ của mình, Vân nói: “Gắn mắc cài trong giai đoạn đầu nó bị trầy phía trong miệng nên hơi đau thôi sau đó rồi cũng quen dần”.

Mang trên mình những chiếc mắc cài nhưng Khánh Vân khá thoải mái, không bị vướng mắc gì trong ăn uống và vệ sinh răng miệng. Cô nàng cười vui, bảo rằng mình “trộm vía nên không bị đau nhiều, vẫn ăn uống bình thường có khi còn ăn được cả thịt xương nữa”. 

Sau những chia sẻ về ăn uống, cô nàng 24 tuổi cũng lưu ý thêm một vài kinh nghiệm khi chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha niềng răng. “Vấn đề chăm sóc được bác sĩ chỉ dẫn là mỗi ngày xài chỉ nha khoa cũng như là chải kẽ răng. Cứ 6 tháng thì sẽ bắt đầu lấy vôi răng và đánh bóng nên là lúc nào răng cũng ok. Lúc đầu đeo mắc cài sợ tới tháo răng sẽ bị ố, không đều màu. Tại vì đeo niềng dính keo trên niềng khoảng 2 năm mới được tháo” - Khánh Vân tâm sự.

Nha khoa niềng răng hô, lệch lạc uy tín tại TP. HCM

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin
Nha khoa niềng răng hô, lệch lạc uy tín tại TP. HCM

Gắn bó với nha khoa Up Dental hơn 2 năm, Khánh Vân đánh giá: “Thật sự thì không có gì phải để chê. Mọi thứ ở đây đều mới hết. Nhờ chính sách hỗ trợ trả góp làm cho mình cảm thấy cân đối tài chính hơn. Rồi các bác sĩ cũng tận tâm, nhân viên thì hỗ trợ rất nhiệt tình”. Ngoài những kiến thức chuyên môn được phân tích bởi nha khoa, trong suốt thời gian chỉnh nha cô nàng làm ngân hàng còn được khích lệ tinh thần, cô thổ lộ: “Lúc niềng sợ đau tại vì rất là nhát nhưng mà bác sĩ Vinh cũng động viên nhiều lắm kêu ‘Không sao! Không sao hết!’ nên mình quên đi cái sợ hãi, riết cũng quen”. 

Nói về sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ, Khánh Vân cũng tâm sự về câu chuyện muốn tháo niềng sớm của mình. “Vì có kế hoạch cá nhân, em đã xin bác sĩ tháo niềng sớm hơn 2 tháng. Sau khi trao đổi, bác cũng rất nhiệt tình kêu nếu vậy thì sắp xếp ngày tái khám gần hơn. Thông thường sẽ là 3 tuần tái khám một lần, tiếp đến là 2 tuần cho đến 1 tuần và đi thường xuyên hơn” - Khánh Vân cho biết. 

Kết thúc buổi chia sẻ, cô nàng trẻ tuổi cảm thấy quá trình niềng răng “thời gian trôi rất nhanh và cũng không có áp lực hay là mệt gì cả”. Nhân dịp này, Khánh Vân cũng muốn dành cho các bạn có ý định hoặc đang niềng răng một lời khuyên: “Cứ tin tưởng vào bác sĩ là tốt nhất, vì bác sĩ là người xuyên suốt theo dõi quá trình chỉnh nha của mình. Bác sĩ giúp mình giải đáp những thắc mắc, có thể cho lời khuyên và can thiệp chuyên môn tốt nhất nếu tình trạng răng mình có vấn đề gì”. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng