sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn cứ tự tin đi, mình bỏ ra hai năm xấu nhưng mình lấy lại sắc đẹp cả đời, rất là đáng, không có uổng phí đâu. Chắc chắn trăm phần trăm kết quả đạt được lúc nào cũng mãn nguyện hết, không bao giờ hối hận” là cảm nhận của cô nàng Bích Ngọc dành 2 năm 10 tháng niềng răng mắc cài kim ở Up Dental.

“Các bạn cứ tự tin đi, mình bỏ ra hai năm xấu nhưng mình lấy lại sắc đẹp cả đời, rất là đáng, không có uổng phí đâu. Chắc chắn trăm phần trăm kết quả đạt được lúc nào cũng mãn nguyện hết, không bao giờ hối hận” là cảm nhận của cô nàng Bích Ngọc dành 2 năm 10 tháng niềng răng mắc cài kim ở Up Dental.

Trần Thị Bích Ngọc (25 tuổi), nhân viên của ngân hàng Sacombank. Sở hữu hàm răng hô, lệch lạc cô nàng quyết định niềng răng để cải thiện. Đến thời điểm hiện tại Bích Ngọc đã tháo niềng và có nhiều thay đổi về răng hàm. Quá trình niềng răng, kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh như thế nào, cùng Bích Ngọc chia sẻ trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” ở Up Dental.

Phương pháp niềng răng hô, lệch lạc hiệu quả

truoc-va-sau-khi-nieng
Phương pháp niềng răng hô, lệch lạc hiệu quả

Tình trạng răng trước kia của Bích Ngọc là “2 răng cửa mọc lệch, hô nhẹ”. Sở hữu hàm răng như vậy nó làm cô nàng cảm thấy tự ti, ngại cười, ngại giao tiếp với mọi người. Khi còn bé Bích Ngọc chưa quan tâm đến ngoại hình nên hàm răng hô, lệch lạc không ảnh hưởng đến cô nàng. Nhưng lớn lên một chút nhận thấy ngoại hình của mình không hoàn hảo, Bích Ngọc bắt đầu tìm hiểu cách cải thiện. “Trước đó chưa biết mình xấu nên cũng còn ngây thơ lắm. Khi biết ngoại hình của mình không có được hoàn hảo thì mình mới bắt đầu đi tìm hiểu”.

Phương pháp cô nàng chọn thay đổi hàm răng hô, lệch lạc của mình là niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental. Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được ví von là “niềng răng sắt”, phương pháp này sử dụng mắc cài đặt cố định trên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài để tạo lực siết giúp các răng di chuyển về đúng trên khuôn hàm. Nó là sự phương pháp tốt nhất để thực hiện các ca chỉnh nha khó như răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Bích Ngọc chọn phương pháp này bên cạnh hiệu quả cao, nó còn giúp cô nàng rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí.

Vì bận việc gấp Bích Ngọc xin Bác sĩ tháo niềng trước 1 – 2 tháng, tình trạng răng cô nàng đã ổn định nên Bác đồng ý. Ngày được tháo niềng niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của cô nhân viên vì giờ đây đã có thể cười tươi mà không ngại ngần chiếc mắc cài “xấu xí” nữa. “Lúc tháo thì em cũng vui, kính kiểu mình sống mấy năm trời khi mình cười ra thì lúc nào trước răng mình cũng là mắc cài”.

Tuy nhiên sống chung với hàm mắc cài 2 năm, ngày tháo ra cô nàng cũng có chút lạ lẫm, không quen. Cô nàng hài hước nhớ lại “lâu nhìn nhìn kính “Ủa cái mắc cài đâu rồi”. Người thân, bạn bè nhận thấy sự thay đổi của Bích Ngọc ai cũng mừng: “Ai nhìn em cũng vui dùm em hết, kiểu là thấy em trải qua một quá trình quá dài để bây giờ có kết quả tốt thì mừng”.

 

 

 [cta-cam-nang]

“Niềng răng với em là một chuyện quá bình thường”

nieng-rang-la-chuyen-binh-thuong
“Niềng răng với em là một chuyện quá bình thường”

Khác với nhiều bạn, niềng răng sẽ sợ đau, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng với Bích Ngọc, cô nàng cho rằng “niềng răng với em là một chuyện quá bình thường”

Với tình trạng răng hô, lệch lạc cô nàng buộc phải nhổ 2 răng để có khoảng trống răng di chuyển về đúng trên khuôn hàm. Cảm giác nhổ răng của cô nàng là “nó cũng chả đau gì, nhổ răng xong về em vẫn ăn uống bình thường”.

Khác với các ca niềng khác, cô nàng sử dụng thêm cắm vít (Minivis) để tạo điểm neo chặn cố định, giúp các răng còn lại dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Vì vậy ở giai đoạn này gây một xíu đau cho cô nàng. “Giai đoạn bắt vít vô cái xương thì chỉ có 2 cái như vậy làm em thấy đau và nó đau kéo dài 1 tuần. Trong thời gian đó ngày đầu về đau quá thì em uống thuốc giảm đau, sau đó để từ từ nó hết đau thôi” – Bích Ngọc cho hay.

Mỗi tháng các bạn niềng răng đều phải đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám, điều chỉnh lực siết phù hợp với tình trạng răng. Giai đoạn này nhiều bạn đánh giá là đau và khó chịu. Nhưng cô bạn Bích Ngọc cho hay siết răng chỉ ê 2 -3 ngày: “Mỗi tháng em đến em siết răng thì lúc siết về em cũng không có cảm giác gì hết, vẫn bình thường, vẫn ăn uống bình thường ngày hôm đó. Qua ngày hôm sau, bắt đầu ê răng, không ăn được 2 - 3 ngày, sau đó hết ê lại ăn bình thường".

 

 

[cta-bao-gia]

Ăn uống, vệ sinh khi niềng cần lưu ý những gì?

an-uong-va-ve-sinh-khi-nieng
Ăn uống, vệ sinh khi niềng cần lưu ý những gì?

Tạo nên thành công của một ca niềng bên cạnh tay nghề của đội ngũ y, Bác sĩ thì ăn uống và cách chăm sóc răng miệng đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng. Có 2 năm kinh nghiệm trong vấn đề này, Bích Ngọc chia sẻ một vài “bí kíp” để ai đang và có ý định niềng răng có thể tham khảo.

Đối với ăn uống cô nàng rất kỹ vì sợ ăn đồ cứng, dai sẽ làm dịch chuyển răng gây đau. Vì vậy cô nàng chỉ ăn những đồ mềm, tiện lợi để cắt. “Em chỉ ăn những đồ ăn mềm hoặc là những món dễ cắt, tiện cho lúc đó thôi chứ không cần phải rườm rà”.

Tương tự như ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng được Bích Ngọc quan tâm đặc biệt. Để có được hàm răng trắng sáng, không bị úa vàng thì phải đánh răng, giữ gìn sạch sẽ. Các dụng cụ hỗ trợ cô nàng lấy thức ăn bám dính trên mắc cài là bàn chải kẽ, tăm nước. “Bàn chải kẽ là quan trọng với em nhất. Sau đó đến tăm cho răng niềng rồi bàn chải lớn để mình chải răng. Em chỉ dùng 3 cái đó thôi, lâu lâu thì em cũng dùng nước súc miệng nhưng nhiều khi em sợ nước súc miệng dùng không hợp với răng niềng nên em cũng hạn chế” – cô nàng kể lại kinh nghiệm chăm sóc răng miệng.

Một lưu ý quan trọng được cô nàng chia sẻ thêm đó là sau khi tháo niềng các bạn phải đeo hàm duy trì để ổn định hàm răng. Vì khi bỏ đi các mắc cài răng có thể bị chạy hoặc xô lệch trở lại. Thế nên kinh nghiệm đeo hàm duy trì của cô nàng 25 tuổi như sau:

“Hàm duy trì Bác dặn em mỗi ngày đeo ít nhất 8 tiếng, nếu có thời gian mình cứ đeo 20 tiếng/ 1 ngày. Em cũng sợ tình trạng răng sẽ chạy hay gì nên em cũng cố gắng, dù sao đi nữa thì mình cũng bỏ ra một quá trình dài rồi, mình tiếp tục duy trì để răng mình đẹp hơn thì không có gì mà khó hết nên một ngày em đeo máng tầm 20 tiếng. Em chỉ tháo máng cho răng nghỉ chút xíu hoặc lúc em ăn uống thôi”.

Địa chỉ niềng răng 1 triệu/tháng phù hợp cho học sinh, sinh viên

dia-chi-nieng-rang-tra-gop
Địa chỉ niềng răng 1 triệu/tháng phù hợp cho học sinh, sinh viên

Địa chỉ niềng răng uy tín Bích Ngọc chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Trước khi được bạn giới thiệu đến đây, cô nàng đã từng tìm kiếm rất nhiều nha khoa, nhưng cuối cùng chọn Up Dental vì những lý do sau:

Niềng răng ở Up Dental, Bích Ngọc sẽ được chia nhỏ chi phí thành nhiều lần thanh toán. Trước khi đeo niềng, cô nàng trả trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại mỗi tháng cô nàng chỉ cần đóng 1 triệu đến khi kết thúc gói niềng. Nhờ chính sách này Bích Ngọc an tâm khi mình không cần phải đóng một khoảng tiền lớn. Đánh giá về ưu đãi này cô nàng cho biết:

“Em thấy chính sách này hay tại vì niềng răng trước đây em biết chi phí cho một quá trình niềng răng rất là cao, đòi hỏi phải chi trả trước 50% hoặc 100% luôn tùy nha khoa. Em biết đến trả góp đầu tiên là Up Dental, nó sẽ thuận lợi cho những bạn sinh viên, 1 tháng em chỉ thấy có 1 triệu thôi. Hồi xưa nói tới là một khoảng tiền lớn nhiều người sẽ ngại ngùng trong đó có em nữa, em cũng ngại khoản chi trả. Nên em thích ở Up Dental”.

Cơ sở vật chất, dịch vụ ở Up Dental cũng là lý do để cô nàng quyết định chọn. Ngày đầu tiên đến tư vấn “em thấy nha khoa mình rất tốt về mặt cơ sở vật chất. Chất lượng thì mọi thứ đều ổn, đội ngũ Bác sĩ ở đây rất là ân cần, tận tình, kể cả những bạn lễ tân”. Là một người hay quên nên dịch vụ hẹn lịch ở đây được cô nàng đánh giá cao: “Em sợ nhất là em quên lịch, lúc nào em cũng lưu lại ngày hết. Nhưng trước đó 1 ngày là mấy bạn nhắn tin, gọi điện thoại thông báo là ngày mai đến, nhắc hẹn là một cái đánh giá cao em dành cho nha khoa mình”.

Người gắn bó với cô nàng nhiều nhất là Bác sĩ Hương – người trực tiếp niềng răng cho Bích Ngọc. Nhận xét về người Bác này cô nàng cho hay: “Bác sĩ Hương của em thì khỏi phải nói, Bác làm việc quá có tâm rồi. Nhiều lần em xin Bác em không thể nào chịu đựng được nữa rồi tháo đi nhưng Bác không là không “Em cứ để đó, để đó cho chị, chị còn làm được là chị sẽ làm”

Vì có Bác sĩ, đội ngũ nhân viên Up Dental mà giờ đây cô nàng nhân viên ngân hàng đã có được hàm răng đẹp, nụ cười xinh. Để bày tỏ lòng biết ơn, Bích Ngọc gửi lời tri ân chân thành nhất đến họ: “Em cảm ơn Bác Hương rất nhiều, cũng cảm ơn đội ngũ Bác sĩ đã hỗ trợ em trong suốt thời gian mà em có tái khám phát sinh cũng đã giúp đỡ em”.

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

Thẩm định răngThẩm định răng