sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mình nghĩ thanh xuân của mình rất ngắn, nếu có thể làm cho bản thân mình đẹp bên trong lẫn bên ngoài và tốt cho bản thân thì nên làm”. Đây là quan điểm làm đẹp của cô nàng 28 tuổi - người dành 3 năm để niềng răng thay đổi nụ cười và sự tự tin của mình. 

“Mình nghĩ thanh xuân của mình rất ngắn, nếu có thể làm cho bản thân mình đẹp bên trong lẫn bên ngoài và tốt cho bản thân thì nên làm”. Đây là quan điểm làm đẹp của cô nàng 28 tuổi - người dành 3 năm để niềng răng thay đổi nụ cười và sự tự tin của mình. 

Nguyễn Kiều Mỹ Phương, 28 tuổi, là nhân viên văn phòng. Mỹ Phương niềng răng gần 3 năm tại nha khoa Up Dental. Đến thời điểm hiện tại, cô nàng đã tháo niềng. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Mỹ Phương có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng của mình.

Sự thay đổi ngoạn ngục trước và sau khi niềng răng

Nói về lý do quyết định niềng răng 3 năm hơn của mình, Mỹ Phương cho hay: “Răng của chị lệch ở phía dưới, hàm răng bị đưa nha ngoài nhiều”. Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Biểu hiện của răng mọc lệch lạc là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương.

  [cta-cam-nang]

“Lúc mình ăn thức ăn hay bị nhét vào kẽ nên rất mất thẩm mỹ cho mình. Lúc mình ra ngoài ăn uống hay tiệc tùng với bạn, chẳng lẽ mỗi lần như vậy mình phải đi súc miệng liền thì rất khó khăn. Sau khi niềng răng một thời gian thì chị thấy đều lại rồi, bây giờ chị nghĩ chị có thể tự tin ăn uống hơn”. Đây là chia sẻ của Mỹ Phương khi nói về những khó khăn khi sở hữu hàm răng xấu xí.

Sau 3 năm niềng răng, Mỹ Phương vô cùng tự tin vì hàm răng thay đổi nhiều, bạn bè, người thân ai cũng khen xinh hơn, cười đẹp hơn. Mỹ Phương kể lại ngày được thông báo tháo niềng: “Nói chung rất sung sướng, thấy nhẹ người. Hồi trước khi niềng mình cũng nghĩ đeo mắc cài sẽ “Không đẹp, không xinh, không dám cười” nhưng mình thấy giống con gái Thái “Con gái Thái niềng mà xinh quá trời”. Mình nghĩ vậy nên cho dù còn niềng hay tháo niềng mình vẫn tự tin”.

So sánh lại hình ảnh của mình trước và sau khi niềng răng, Mỹ Phương mới cảm nhận và quan sát kỹ lưỡng hơn những thay đổi của mình. Tình trạng răng hàm giờ đây đã vừa, khít và khỏe đẹp. Cô nàng hào hứng chia sẻ: “Thay đổi hoàn toàn, khung răng bây giờ quá ok, rất thích”.

Cảm nhận niềng răng hô và chen chúc của Mỹ Phương

Với tình trạng răng của Mỹ Phương, bác sĩ chỉ định nên nhổ 6, trong đó có 2 chiếc răng khôn. Nhổ răng khi niềng là một trong những công đoạn mà nhiều người lo lắng nhất. Cảm giác của Mỹ Phương là: “Ban đầu sợ lắm nhưng khi vô bác chích thuốc tê là chẳng còn cảm giác gì nữa. Sau đó chị thấy trống trống chỗ cái răng bị nhổ thôi, cũng bình thường. Chị không biết mọi người sợ đau hay thế nào nhưng tinh thần chị nghĩ sau khi niềng răng sẽ đẹp, sẽ đẹp, sẽ đẹp nên những cái đau đớn chị thấy nhỏ xíu”.

[cta-bao-gia]

Theo Mỹ Phương, niềng răng và các bước can thiệp trong quá trình niềng, cảm giác đau hay không đau phụ thuộc rất nhiều vào ngưỡng chịu đau của mỗi người. Niềng răng trong 3 năm, những ngày đầu làm quen với khí cụ cũng gây không ít thử thách và buộc cô nàng phải kiên trì vượt qua. Mỹ Phương chia sẻ:  “Giống như mình cảm giác 3 năm không dài cũng không ngắn, gắn bó với cái niềng răng miết cảm thấy quen với miệng mình. Nhưng khi tháo ra mình cảm thấy bị trống, mình cứ hay lấy lưỡi đưa lên đưa xuống mình tìm nó. Ủa đâu rồi ta? Tháo ra mất tiêu rồi”.

Tiếp nối câu chuyện niềng, Mỹ Phương nhớ lại chế độ dinh dưỡng lúc chỉnh nha: “Với chị thì hạn chế ăn rau củ mà nếu muốn nạp thêm dinh dưỡng thì uống nhiều nước ép vào thì sẽ đỡ hơn. Không ăn đồ cứng nhiều, ăn cháo, ăn cơm với thức ăn mềm, không ăn đồ cứng quá. Chị cũng chăm sóc bình thường như bao bạn khác, với dùng chỉ nha khoa”.

Đó là những cảm nhận và kinh nghiệm thực tế của Mỹ Phương, lẽ dĩ nhiên phải trải qua những giai đoạn khó khăn, nhưng song song với đó là sự hạnh phúc, sung sướng khi nhìn thấy kết quả hàm răng nay đều và đẹp.

Chọn địa chỉ niềng răng hô và chen chúc giá trả góp 1 triệu/tháng

Chia sẻ về cơ duyên biết đến nha khoa Up Dental, Mỹ Phương tiết lộ: “Ban đầu chị cũng không biết bên mình ở đâu hết, được một người bạn giới thiệu rồi chị tới. Tới thì mọi người rất nhiệt tình với chị, tư vấn này kia xong chị mới quyết định làm ở đây luôn”.

Phương pháp niềng răng mà Mỹ Phương lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, chi phí 26-27 triệu. Cô bạn cho biết đã trả trước 7 triệu cho nha khoa, số còn lại hằng tháng sẽ đóng 1 triệu. Nhận xét về chính sách hỗ trợ này, Mỹ Phương đánh giá: “Chị cảm thấy quá ok. Phù hợp cho những bạn sinh viên hoặc thu nhập vừa phải, các bạn sẽ không phải quá nặng vì một cục tiền lớn để niềng răng. Mỗi tháng trang trải chi phí rồi dư ra một triệu, trích ra để có thể làm đẹp chị thấy chính sách như vậy rất ok. Chị cũng khuyến khích người nhà, người thân, bạn bè nếu như ai có nhu cầu niềng răng thì chắc chị cũng giới thiệu nha khoa mình”.

Về phần dịch vụ chăm sóc khách hàng của nha khoa Up Dental, Mỹ Phương cũng đánh giá khá cao: “Các bạn rất nhiệt tình, khi mình không hiểu gì thì mình hỏi các bạn sẵn sàng chia sẻ ngay”. Bên cạnh đó, cô nàng cũng tâm sự về sự tận tình của bác sĩ điều trị và đồng hành cùng suốt 3 năm qua giúp mình có hàm răng đều và đẹp như hiện tại: “Cảm thấy bác phụ trách làm răng cho chị là một bác sĩ giỏi, tại vì bác làm rất khéo, không bao giờ làm cho mình bị đau hay cách bác để những khí cụ vào trong răng mình thì không bị cấn môi hay gì hết. Mình cũng đi làm ở nhiều nơi, đôi khi có những nơi người ta làm không kỹ. Có lúc người ta khám sẽ cấn cái mép môi của mình rất đau, có khi chảy máu nữa nên mình sẽ cảm thấy rất quạu. Nhưng bác làm rất kỹ và nhẹ nhàng, cách bác nói chuyện với mình làm cho mình có cảm giác thoải mái, tâm lý không còn bị nặng nữa”.

Khép lại buổi trò chuyện chúc mừng ngày vui tháo niềng, Mỹ Phương không quên nhắn gửi đến những bạn cùng cảnh ngộ có hàm răng chưa đẹp như mình trước đây hơn 3 năm: “Mình nghĩ là thanh xuân của mình rất ngắn, nếu có thể làm cho bản thân mình đẹp bên trong lẫn bên ngoài và tốt cho bản thân thì nên làm. Thật sự niềng răng luôn luôn là có lợi cho mình, chưa bao giờ có hại cả cho nên nếu bạn nào muốn làm thì cứ làm ngay và luôn, đừng chần chừ gì hết”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng