sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nguyễn Ngọc Thanh Thảo, 25 tuổi, giáo viên Tiểu học, có thời gian niềng răng hơn 2.5 năm tại nha khoa Up Dental. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Thanh Thảo bất ngờ, hạnh phúc khi nhìn hàm răng có nhiều thay đổi. 

“Ngày tháo niềng em thấy giống như ai thông báo mình tốt nghiệp Đại học vậy, đến lúc mình nhận được một kết quả rất xứng đáng quá trình vất vả mình phải trải qua thì em rất vui và cũng có sự bất ngờ vì đến nhanh hơn mình nghĩ” - Thanh Thảo. 

Nguyễn Ngọc Thanh Thảo, 25 tuổi, giáo viên Tiểu học, có thời gian niềng răng hơn 2.5 năm tại nha khoa Up Dental. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Thanh Thảo bất ngờ, hạnh phúc khi nhìn hàm răng có nhiều thay đổi. 

Hiệu quả trước và sau khi niềng răng bị xô lệch

Hàm răng bị lệch và xô đẩy là lý do Thanh Thảo quyết định niềng răng cách đây 2.5 năm. Cô nàng kể lại: “Trước đây do em mọc răng khôn bị lệch, răng cửa và 2 răng hàm bị xô ra nên em bị hô hàm trên cho nên em quyết định đi niềng răng để đảm bảo thẩm mỹ và em có khám ở nhiều nơi thì Bác sĩ có nói là nếu tình trạng này kéo dài thì dễ dẫn đến tiêu xương và mất răng cho nên em cũng muốn khắc phục bệnh lý này”.

Răng lệch lạc là tình trạng các răng bị chen chúc, mọc lộn xộn trên cung hàm. Các Bác sĩ chuyên môn nha khoa Up Dental khẳng định răng lệch lạc không chỉ gây ra vấn để thẩm mỹ khi cười nói, giao tiếp mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp cắn, chức năng ăn nhai và khả năng phát âm. Biểu hiện của răng mọc lệch lạc là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương, nằm không đúng vị trí trên cung hàm. Việc can thiệp các trường hợp răng mọc lệch lạc sớm là rất cần thiết.

Những ngày đầu tìm đến các cơ sở nha khoa để tư vấn niềng răng với cô giáo Thanh Thảo cũng không phải dễ dàng. Cô nàng kể lại công cuộc tìm kiếm nha khoa niềng răng ưng ý từ Vũng Tàu lên đến tận Sài Gòn: “Lúc trước em làm việc ở Vũng Tàu nên em cũng định làm ở Vũng Tàu cho gần nhưng những cơ sở đó khi em chụp hình với Bác tư vấn xong em thấy không hài lòng lắm nên em quyết định không làm. Một thời gian sau khi em chuyển công tác lên Sài Gòn thì em mới ghé đến Up Dental để tư vấn và em thấy rất hài lòng với dịch vụ ở đây”.

 

 

 [cta-cam-nang]

Những ấn tượng ban đầu như cơ sở vật hiện đại, cách phục vụ và thái độ nhiệt tình đã thuyết phục Thanh Thảo chọn Up Dental làm nơi đồng hành cùng mình trong suốt 2.5 năm qua. Cô nàng kể lại: “Lúc đó thứ nhất là em ấn tượng với cơ sở vật chất ở đây, hiện đại và thứ 2 nữa là cách phục vụ, thái độ của các chị lễ tân cũng như các Bác ở đây rất nhiệt tình và rất ân cần nên em yên tâm”.

Sau thời gian niềng răng 2.5 năm, ngày mà Thanh Thảo chờ đợi bấy lâu cũng đến, ngày Bác sĩ thông báo chuẩn bị tháo niềng, Thanh Thảo hào hứng: “Em thấy giống như ai thông báo mình tốt nghiệp Đại học vậy, đến lúc mình nhận được một kết quả rất xứng đáng quá trình vất vả mình phải trải qua thì em rất vui và cũng có sự bất ngờ vì đến nhanh hơn mình nghĩ.  Nhiều khi nghe Bác nói phải niềng hơn 2 năm hoặc 3 năm thì mình cũng rất băn khoăn khoảng thời gian rất dài nhưng không ngờ tới nhanh như vậy. Mình cố gắng vượt qua thì không đến nỗi quá lâu”.

Đánh giá về kết quả niềng răng hiện tại, Thanh Thảo cho biết: “Em thấy thay đổi theo em đánh giá là hơn 90% vì thứ nhất là khi em nói chuyện cũng thẩm mỹ hơn, khi em ăn uống khớp cắn đều hơn nên tốc độ nhai thức ăn cũng nhanh hơn mọi khi. Khi cười nhìn thẩm mỹ hơn, nói chung mình bớt cảm giác tự ti khi đối diện với người khác”.

 

 

Những lưu ý trong các giai đoạn niềng răng theo kinh nghiệm của Thanh Thảo

Trong quá trình niềng răng, Thanh Thảo phải nhổ 4 cái răng để niềng gồm 2 răng cối nhỏ hàm trên và 2 cái răng cối nhỏ hàm dưới. Khi nghe tư vấn phải nhổ răng khi niềng, Thanh Thảo cho biết: “Lúc đầu em cũng khá lo tại em bị máu đông chậm nên Bác cũng nói là nếu có thể em nên nhổ răng ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt. Tại em làm giờ hành chính và bệnh viện cũng làm giờ hành chính nên em nhổ răng ở Nha khoa để tiện hơn. Lúc đầu thì em cũng khá là sợ, tuy nhiên chích thuốc tê xong em cũng không có cảm giác là mấy. Chỉ đến khi tối về, khi hết thuốc tê rồi thì có hơi buốt một chút. Bác có dặn nếu đau quá chịu không nổi thì uống thuốc giảm đau, em uống thuốc xong thì thấy dễ chịu. Qua mấy ngày hôm sau thì cảm giác đó cũng bớt dần”.

Mang niềng răng mắc cài kim loại với nhiều bạn khá bất tiện, bởi vì khi cười, nói mắc cài bằng kim loại nằm chẽm chện trên răng sẽ hiện ra rất rõ. Bản thân Thanh Thảo khi mang những mắc cài bằng kim loại khá xa lạ trên răng thời gian đầu cũng không quen nhưng sau đó mọi việc trở nên dễ dàng hơn. “Thật ra em nghĩ thời gian trước việc niềng răng và đeo mắc cài càng khá xa lạ thì nói chung mọi người sẽ có cái nhìn hơi khác đối với những bạn đang niềng răng nhưng mà ở thời điểm hiện tại, em thấy việc niềng răng rất phổ biến rồi. Thậm chí trong lớp em có rất nhiều bạn học sinh nhỏ đã bắt đầu niềng răng, phụ huynh cũng niềng răng và các chị đồng nghiệp cũng niềng răng. Cho nên rất bình thường, mọi người không có cái nhìn khác với mình. Thậm chí là từ cái niềng răng đó mình quen thêm nhiều người khác cùng niềng răng với mình và chia sẻ những khó khăn và mẹo rất hay trong quá trình niềng để giảm bớt sự khó chịu” - Thanh Thảo kể lại.

Bởi vì công việc của Thanh Thảo là giáo viên tiểu học nên phải nói chuyện thường xuyên, việc phát âm cũng đòi hỏi phải thật tròn vành rõ chữ. Thanh Thảo tâm sự những ngày đầu mang niềng răng mắc cài kim loại do chưa quen nên khi mang niềng răng mắc cài kim loại có thể dễ bị cọ xát làm trầy xước môi: “Do em làm giáo viên nên việc giảng bài đòi hỏi phải nói chuyện rất nhiều nên cái khó khăn nhất của em là khi gắn mắc cài vào thì em nói suốt cả buổi sáng hoặc suốt cả ngày thì những vị trí mắc cài nhô ra thường sẽ làm xước hai bên má của em và lúc em nói chuyện sẽ rất đau.Nhiều khi mình muốn tiếp tục niềng răng thì phải gián đoạn công việc một thời gian, bởi Bác cũng nói thời gian em đeo thun ít quá và không liên tục với nhau nên khoảng thời gian em đeo thun liên hàm dài hơn so với các bạn khác”.

 

 

[cta-bao-gia]

Cùng với chuyện làm quen và thích nghi với các khí cụ niềng răng thì việc ăn nhai cũng được nhiều người quan tâm. Bản thân Thanh Thảo, cô nàng tích lũy kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng như sau: “Phải có 1 cái kéo nhỏ trong túi, khi nào mình ăn thì cắt nhỏ thức ăn ra để mình ăn hoặc những món cứng, dai mình sẽ hạn chế ăn còn muốn ăn thì cắt nhỏ trước. Không dùng răng cắn trực tiếp và sau khi ăn xong mình phải dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng cho sạch, nếu không có thời gian cũng phải dùng nước súc miệng và đánh răng sau khi ăn, cố gắng trước khi đi ngủ vệ sinh răng phải thật sạch. Bởi vì thời gian mình đi ngủ đến sáng hôm sau sẽ hình thành vi khuẩn rất nhiều”.

Thanh Thảo tiết lộ lý do nên chọn niềng răng mắc cài kim loại 

Phương pháp niềng răng mà Thanh Thảo chọn là niềng răng mắc cài loại. Bên cạnh các ưu điểm như là phương pháp niềng răng rẻ nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả niềng răng nhanh chóng thì còn một lý do nữa để Thanh Thảo chọn phương pháp này là: “Em chọn mắc cài kim loại do Bác cũng nói cơ địa của em dễ bị đóng vôi nên nếu niềng mắc cài ở trong thì khó vệ sinh, làm cho tình trạng vôi răng sẽ nặng hơn nên Bác cũng khuyên em nên sử dụng mắc cài kim loại”.

Niềng răng tại nha khoa Up Dental, Thanh Thảo được chia nhỏ chi phí thành hàng tháng thanh toán theo hình thức niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Trung bình mỗi tháng tái khám, Thanh Thảo mang theo 1 triệu để thanh toán dần cho nha khoa đến khi hoàn tất gói niềng mà không sợ phát sinh chi phí. Đánh giá về chính sách niềng răng đặc biệt này, Thanh Thảo cho biết: “Em nghĩ chính sách này rất hay và phù hợp với nhiều lứa tuổi, những người có điều kiện kinh tế không khá giả lắm và những bạn sinh viên cũng có thể dễ dàng trả góp theo hình thức này”.

Sau khoảng thời gian 2.5 năm gắn bó niềng răng tại nha khoa Up Dental, Thanh Thảo đánh giá cao chất lượng deiu629 trị và cách chăm sóc khách hàng của nha khoa Up Dental. Nhiều lời khen, lời tán dương được cô nàng nêu lên trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”: “Em ấn tượng nhất về cách chăm sóc của Nha khoa, mỗi lần gần đến ngày tái khám các chị đều gọi điện hoặc nhắc lịch hẹn với em. Khi em có những việc bận đột xuất trong ngày tái khám thì mấy chị cũng rất thoải mái sắp xếp một giờ khác hoặc hẹn em một ngày khác để đi tiện hơn. Bác sĩ điều trị cho em là Bác Quân thì Bác cũng rất nhẹ nhàng và tâm lý, Bác cũng hướng dẫn cho em nhiều cách để khắc phục tình trạng hiện tại của em”. 

“Em muốn gửi lời cảm ơn rất sâu sắc đến Bác Quân, hy vọng Bác có thật nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp của Bác” - Thanh Thảo gửi lời cảm ơn đến Bác Quân - người đã đồng hành và giúp cô nàng có được hàm răng thay đổi, nụ cười tự tin như hiện tại. 

Khép lại buổi “Chúc mừng tháo niềng” tổ chức tại nha khoa Up Dental, Thanh Thảo có vài lời nhắn gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng: “Em nghĩ nếu các bạn đang băn khoăn về vấn đề niềng răng thì nên đi đến nha khoa để được tư vấn và có quyết định sớm để mình có được hàm răng đẹp và sức khỏe tốt về sau này. Nếu mình băn khoăn quá lâu thì mình càng lớn tuổi, hiệu quả niềng răng không cao nên em nghĩ nếu có điều kiện và có thể thì các bạn nên bắt đầu tham khảo ý kiến Bác sĩ và niềng răng khi còn có thể”.

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng