sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu đã muốn niềng răng thì niềng càng sớm càng tốt, tại vì mình để độ tuổi càng lớn về sau xương sẽ cứng hơn và thời gian niềng sẽ lâu hơn” -Là lời nhắn nhủ của Mỹ Nghi, cô nàng dành 3 năm niềng răng “Kiến tạo nụ cười” tại nha khoa Up Dental.

 Lý Ngọc Mỹ Nghi (35 tuổi), công việc là hành chính, văn phòng. Trải qua 3 năm gắn mắc cài kim loại, đến thời điểm hiện tại Nghi đã tháo niềng và sở hữu cho mình một hàm răng đều, đẹp. Vậy địa chỉ để cô nàng tin tưởng niềng răng, kinh nghiệm ăn uống vệ sinh răng miệng như thế nào, cũng lắng nghe tâm sự của cô nàng nào.

1. Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lệch lạc

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Tự tin ngồi trước máy quay để chia sẻ lại quá trình niềng răng, Mỹ Nghi kể lại động lực thôi thúc cô nàng đến với niềng răng: “Bản thân mình răng cửa hình cánh bướm, các răng còn lại không bị chênh lệch nhiều hoặc không bị sai lệch vị trí, nhưng do răng cửa đi ra ngoài nhiều thành ra lúc ngậm miệng lại mình vẫn thấy phần răng cửa hơi nhô ra”.

Theo các Bác sĩ chuyên sâu, hàm răng quyết định 80% sự tự tin khi cười, nên việc sở hữu hàm răng không đều, khiến Mỹ Nghi  chỉ dám cười mỉm, bẽn lẽn trong suốt thời gian qua. Và khi nhận thức được bản thân cần thay đổi, cô nàng 32 tuổi tìm đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại 3 năm ở nha khoa Up Dental.

[cta-cam-nang]

Đúng với thời gian dự kiến 3 năm, Mỹ Nghi được Bác sĩ thông báo tháo niềng. Nhớ lại ngày đó Nghi cho biết cô vui và hạnh phúc khi mọi nỗ lực của mình đã được đền đáp. Ngắm nhìn "diện mạo" mới sau hàng mắc cài, Nghi cho rằng: "So với trước đây, thứ nhất về hình dạng chắc chắn thay đổi khác rất nhiều, tại vì lúc trước răng hình cánh bướm, còn bây giờ nó dàn đều lại. Thứ hai về vị trí, cái răng chạy nó sẽ khác, tại vì chị nhổ 2 cái răng, bởi vậy vị trí là khác nhau rồi. Thứ ba, từ lúc gắn mắc cài đến bây giờ mình chú ý về phần vệ sinh răng miệng nhiều, đánh răng thường xuyên hơn, lấy vôi răng”.

Cuộc đời của mỗi người được ví như trang giấy trắng, bản thân mỗi người tự viết nên bước đi cho tương lai của mình. Đừng vì sợ hãi, định kiến mà làm trùng bước chân của bạn, hãy như cô nàng của chúng ta, tự tin, bản lĩnh bỏ qua sợ hãi, để đổi lấy nụ cười xinh. Bạn còn sợ gì nữa, bước ra và viết lại cuộc đời mình đi nào.

2. Kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng của cô nàng 35 tuổi

kinh-nghiem-nieng-rang
Kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng của cô nàng 35 tuổi

Sau khi trải qua quá trình niềng răng, cô nàng 35 tuổi cảm thấy cạo vôi răng là đau nhất, còn các giai đoạn khác thì không đau và đáng sợ như các bạn nói: “Đau nhất là lấy vôi răng, nhổ răng, tách kẽ, gắn mắc cài không gây đau, chẳng qua cảm giác mình chưa quen tầm khoảng 1 - 2 ngày, nhưng cạo vôi răng là đau nhất”.

Để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ, Mỹ Nghi khuyên mọi người nên chú ý chuyện ăn nhai và chăm sóc răng miệng. Vì khi niềng răng đang trong quá trình di dịch chuyển, nếu bạn ăn đồ ăn quá cứng hoặc không chú ý đến vệ sinh răng miệng, nó sẽ ảnh hưởng đến tiến trình niềng cũng như kết quả của bạn. Với kinh nghiệm bản thân đúc kết được, Nghi chia sẻ: 

“Thời gian đầu gắn mắc cài do răng mình bắt đầu di chuyển cảm giác hơi ê, nên mình không thể cắn đồ ăn cứng hơn. Mình phải kiếm đồ ăn mềm để ăn, chỉ một số món có thể ăn được, thậm chí rau mình phải luộc mềm chứ vừa chín tới giòn là không ăn được, cái đó là bất tiện đầu tiên trong thời gian đầu niềng. Về sau mình quen rồi việc mình dùng thức ăn cũng đa dạng, hằng ngày mình ăn bình thường được”.

[cta-tu-van]

3. Up Dental - nha khoa Mỹ Nghi tin tưởng đồng hành

nha-khoa-up-dental
Up Dental - nha khoa Mỹ Nghi tin tưởng đồng hành

Địa chỉ Mỹ Nghi chọn để cải thiện hàm răng lệch lạc của mình là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Kể lại lý do chọn nha khoa, Nghi cho biết: “Mình đi tham khảo nhiều phòng nha khác thì thấy Up Dental chuyên về niềng răng, Thứ hai, mình thấy đội ngũ bên mình trẻ và thân thiện nên cảm giác mình thoải mái khi đến phòng khám, còn một số nha khoa khác đôi khi không thuận đường, gần nhà hoặc chi phí cao hơn phòng Up mình”.

Sau khi được trải nghiệm dịch vụ ở nha khoa, Mỹ Nghi cảm thấy chọn Up Dental để trao gửi hàm răng là một quyết định đúng đắn nhất. Vì từ những ngày đầu đến tư vấn đến khi kết thúc niềng, cô nàng đều được các bạn chăm sóc tận tình. Nhận xét đôi lời về nha khoa, Nghi cho rằng: 

“Bác Nguyễn rất chất lượng, nhẹ nhàng, nâng niu. Có thêm Bác Lĩnh làm cũng nhẹ tay, tại vì trước khi làm có nói trước làm khâu gì, Bác rất nương tay. Trong quá trình thao tác lúc nào Bác cũng trấn an "chịu khó tí xíu nha", "cái này đau một xíu nha", mình cảm thấy tâm lý thoải mái hơn, chứ không nói mình đau đột ngột cũng ảnh hưởng về tinh thần”.

Niềng răng ở Up Dental, bên cạnh dịch vụ Mỹ Nghi còn hài lòng về chính sách thanh toán chi phí ở nha khoa. Bởi vì khi đến đây, cô không phải thanh toán một lúc mấy chục triệu mà được chia nhỏ thành nhiều lần thanh toán, tương đương 1 triệu/tháng. Sau khi trải nghiệm hình thức này, cảm nhận của cô nàng là: “Chính sách đó rất hay, đặc biệt cho những bạn sinh viên, mấy bạn đó có điều kiện xoay sở, sắp xếp nguồn tài chính hàng tháng của mình. Còn với văn phòng thì tùy theo người, nhưng được chia nhỏ khoản thanh toán mọi người sẽ cảm thấy dễ thở”.

Đây là những lời tâm sự của Mỹ Nghi về quá trình niềng răng 3 năm của mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về tình trạng răng miệng của mình, hãy liên hệ đến Up Dental để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

[cta-bao-gia]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng