sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Sau khi đọc bình luận giới thiệu nha khoa niềng răng trên trang facebook “Nhật ký niềng răng”, cô gái quê ở Bình Dương không ngại đường xá xa xôi đi Sài Gòn để tư vấn thử… rồi quyết định niềng thật.

Sau khi đọc bình luận giới thiệu nha khoa niềng răng trên trang facebook “Nhật ký niềng răng”, cô gái quê ở Bình Dương không ngại đường xá xa xôi đi Sài Gòn để tư vấn thử… rồi quyết định niềng thật.

Trần Thị Kim Phượng, 25 tuổi, là nhân viên tư vấn môi trường ở Bình Dương. Dù cách Sài Gòn rất xa nhưng những lần thăm khám răng Kim Phượng không thấy gian nan gì cả. Đồng hành 2 năm với nha khoa, cô nàng này đã sở hữu một hàm răng đều tăm tắp. Hành trình niềng răng đã nhận lại một kết quả vô cùng ngọt ngào.

Sau khi niềng răng tự tin, thoải mái hơn

truoc-va-sau-khi-nieng-rang
Sau khi niềng răng tự tin, thoải mái hơn

Khi được hỏi về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Kim Phượng cho hay: “Răng của em trước đây là bị thiếu 2 cái răng ở hàm dưới. Hàm trên thì bị hô 2 răng cửa ra ngoài”. Trong quá trình tư vấn để tiến hành niềng răng, Kim Phượng được các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng tại nha khoa giải thích và xem xét về tình trạng răng của mình là hàm trên nhô ra phía trước, hàm dưới thưa. “Nên em quyết định đi niềng răng nhổ bớt 2 răng trên, niềng vô lại cho nó đều” – Phượng chia sẻ. Răng không đều là một dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sự tự tin và thẩm mỹ của người sở hữu. 

Vốn đã có dự định niềng răng từ lúc học cấp 2 nhưng vì điều kiện y tế lúc đó chưa phát triển bằng hiện tại nên đến khi học đại học Kim Phượng mới tin tưởng và bắt đầu niềng răng. Sống chung với hàm răng không đều hơn 20 năm, những mặc cảm và thiếu tự tin ảnh hưởng khá nhiều đến công việc, cuộc sống của Kim Phượng, cô nàng quyết định đeo mắc cài 2 năm để can thiệp hàm răng xấu xí. Sau 2 năm, Kim Phương cảm nhận sự thay đổi rõ rệt: “Em thấy răng mình tốt hơn nhiều so với trước đây. Răng đẹp hơn. Đi chơi hay gặp bạn bè thì tự tin, thoải mái hơn”.  

Kim Phượng là cô gái duyên dáng, xinh đẹp nhưng lại rất ngại ngùng trước người lạ bởi cô không tự tin khi cười. Phương pháp niềng răng giúp cô “hoàn thiện lại” một nụ cười đẹp như mong ước, một hàm răng đều khỏe. Từ khi tháo niềng Kim Phượng yêu đời, hạnh phúc hơn rất nhiều: “Mọi người ai cũng khen thôi. Khen răng đẹp hơn xưa, dạo này hay cười, kêu em là dạo này hay cười” – Kim Phượng. 

 [cta-cam-nang]

Cảm giác niềng răng… cũng bình thường

cam-giac-khi-nieng-rang
Cảm giác niềng răng… cũng bình thường

Giống như những bạn niềng răng khác, Kim Phượng cũng lo sợ rằng niềng răng sẽ bị đau nhức, ăn uống không được. Nhưng khi bắt đầu đeo mắc cài vào, Kim Phượng mới biết lúc trước mình lo nên mới sợ, thực tế là đau nhưng vẫn nằm trong ngưỡng chịu được. “Giai đoạn khó chịu nhất với em là tách kẽ còn nhổ răng không đau. Mỗi lần mà đi siết hằng tháng để răng nó chạy vô nó chỉ ê một ngày đầu tiên thôi chứ mấy ngày sau thì bình thường” – Kim Phượng cảm nhận. Để sở hữu được hàm răng đều và đẹp thì việc trải qua những khó khăn trước mắt Kim Phượng nghĩ ai khi niềng răng cũng đều như vậy. Cô gái trẻ chia sẻ: “Lúc mà tách kẽ thì có hơi đau, hơi khó ăn một tí nhưng được 1-2 ngày em thấy bình thường. Em ăn uống bình thường được. Trong suốt quá trình thì cũng không có đau gì nhiều hết”.

Mỗi lần xuống Sài Gòn thăm khám răng, trên đường về cô cứ hay tự cười thầm. Cảm nhận được sự thay đổi qua từng ngày, Kim Phượng mong chờ ngày được tháo niềng để nhìn ngắm được hoàn toàn nụ cười của mình. Ấy vậy mà người thân và bạn bè của Phượng lại thích sự dễ thương của cô khi đeo mắc cài hơn vì “nhìn thấy đeo mắc cài quen rồi”. Còn cháu ruột của Kim Phượng thấy dì đeo khí cụ nha khoa lạ mắt, cũng bảo rằng: “Mai mốt con cũng đeo cái này giống dì”. Nhờ những lời nói đôi khi vô tình thôi nhưng đối với Kim Phượng lại là niềm vui giúp cô không mặc cảm vì phải đeo mắc cài kim loại. Nhưng Phượng cũng thú thật rằng: “Lúc đầu thì đeo nó hơi cộm cộm một tí. Nói chuyện hơi bị ngọng ngọng nhưng mà về sau thì em quen em quên mất là mình có đeo cái đó luôn”.

Chia sẻ về kinh nghiệm ăn uống trong suốt quá trình niềng răng, Kim Phượng nhiệt tình chỉ dẫn lại hết những điều mình từng được tư vấn và đã áp dụng hiệu quả: “Những lúc tách kẽ đau thì em có ăn cháo mấy ngày, 2-3 ngày gì đó. Khi nào mà hết đau thì em ăn cơm lại bình thường, hạn chế những cái đồ ăn dai, cứng. Đối với trái cây này nọ thì mình cắt nhỏ ra rồi mình ăn”. Riêng về chuyện chăm sóc, vệ sinh răng Phượng cho biết cô cũng được bác sĩ dặn kỹ là “chỉ dùng bàn chải kẽ với chỉ nha khoa, kem đánh răng bình thường thôi”.

Đó là quá trình niềng răng thực tế của Kim Phượng, dĩ nhiên sẽ có những giai đoạn khó khăn, nhưng song song đó là những kỷ niệm thú vị, những thói quen tốt được hình thành như ăn chậm, nhai kỹ, vệ sinh răng đúng cách. Đặc biệt, bạn sẽ thật sự hạnh phúc đến vỡ òa khi nhìn thấy thành quả hơn 2 năm đeo niềng là có được hàm răng đều và đẹp. 

[cta-bao-gia]

Muốn niềng răng sớm để được đẹp sớm thì đi đâu?

chuc-mung-thao-nieng
Muốn niềng răng sớm để được đẹp sớm thì đi đâu?

Ngoài những chia sẻ về kinh nghiệm xoay quanh chuyện niềng răng, Kim Phượng còn bật mí địa chỉ niềng răng mà cô đã gắn bó và đặt niềm tin hơn 2 năm qua. Đó là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng uy tín tại TP. HCM. Kim Phượng cho biết bác sĩ có tư vấn về chi phí răng của cô là ở mức trung bình nhưng phải gắn khí cụ nong hàm. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tổng cộng là 26 triệu, bao gồm niềng và gắn khí cụ nữa. “Em thanh toán hằng tháng thì em đăng ký thanh toán 1 triệu mốt một tháng. Hồi đó em mới ra trường chưa có đi làm nên em nghĩ là mới ra trường mình đi làm mình kiếm tiền mình đóng từng tháng từng tháng vậy rất là hợp lý” – Kim Phượng chia sẻ thêm.

Tháo niềng xong nhưng chưa hẳn là kết thúc quá trình hoàn thiện hàm răng của mình. “Cái răng cái tóc là góc con người”, chính vì thế giữ gìn hàm răng đều và đẹp không phải là chuyện gói gọn trong khoảng thời gian nhất định. Sau hơn 2 năm niềng răng, khi tháo mắc cài, Kim Phượng được các bác sĩ căn dặn kỹ lưỡng về việc đeo hàm duy trì. Kim Phượng cho hay: “Các bác sĩ ở đây làm rất khéo léo” vì thế cô rất yên tâm về cả chất lượng và thái độ phục vụ. “Trước mỗi ngày hẹn là mấy chị ở đây hay gọi báo cho em để hỏi bị quên” – Kim Phượng nói.

Cô gái trẻ rất hài lòng về sự nhiệt tình, nhẹ nhàng và chuyên nghiệp của bác sĩ Up Dental: “Bác sĩ của em là bác Vinh. Suốt quá trình niềng răng 2 năm rưỡi, bác Vinh đã chăm sóc cũng như điều trị lại răng của em được đẹp như ngày hôm nay. Cảm ơn bác và cảm ơn mấy anh chị đã hỗ trợ em trong suốt thời gian qua”. Chính vì sự tử tế và tận tâm của đội ngũ bác sĩ và nhân viên của nha khoa, Kim Phượng muốn nhắn gửi đến các bạn có dự định là sẽ niềng răng “nên đăng ký ngay vì niềng răng sớm sẽ được đẹp sớm”. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng