sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Chỉnh răng thưa hàm dưới là chủ đề được khá nhiều khách hàng quan tâm khi đến với Up Dental, đặc biệt là bảng giá niềng răng thưa hàm dưới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các phương pháp niềng răng thưa hàm dưới cũng như khám phá bảng giá niềng răng thưa hàm dưới tại Up Dental.

Có nên niềng răng thưa hàm dưới?

Không ít lần các Bác sĩ của Up Dental nhận được câu hỏi của khách hàng về việc “chỉ niềng răng thưa hàm dưới thôi thì có được không?”. Trên thực tế, niềng răng thưa một hàm, nghĩa là chỉ niềng răng thưa hàm trên, hoặc niềng răng thưa hàm dưới vẫn có thể thực hiện với những người gặp tình trạng răng thưa mức độ nhẹ, khoảng hở giữa các răng nhỏ và không có sự sai lệch về khớp cắn. Ngược lại, nếu răng thưa nhiều và xuất hiện sai lệch khớp cắn thì niềng cả 2 hàm là giải pháp hiệu quả để điều trị dứt điểm răng thưa và giúp răng khỏe mạnh.

Có nên niềng răng thưa hàm dưới

Răng thưa gây nên nhiều trở ngại cho chúng ta trong cuộc sống và niềng răng để điều trị là điều mà ai cũng muốn. Tuy nhiên, để xác định mình có thể niềng răng một hàm được không, bạn cần đến nha khoa thăm khám, Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả phim X-quang và kiến thức chuyên môn để đưa ra chỉ định phù hợp. 

[cta-braces-tea]

Các phương pháp niềng răng thưa hàm dưới tại Up Dental

1. Niềng răng thưa hàm dưới bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp khắc phục răng thưa bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun niềng và một vài khí cụ được chỉ định khác như minivis, band, nong hàm,... để điều chỉnh các răng nhằm thu nhỏ khoảng cách và khít lại với nhau, giúp răng đều đẹp.

Niềng răng thưa hàm dưới bằng mắc cài kim loại

Được xem là phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại sở hữu một số ưu điểm như:

  • Hiệu quả chỉnh nha cao.

  • Tiết kiệm thời gian hơn so với những niềng răng thưa khác.

  • Tiết kiệm chi phí, có giá thành phù hợp với túi tiền nhiều người.

  • Khắc phục được các tình trạng răng thưa từ mức độ đơn giản đến phức tạp.

Tuy nhiên, do mắc cài làm bằng chất liệu kim loại nên phương pháp niềng răng này thường không được đánh giá cao về độ thẩm mỹ.

2. Niềng răng thưa hàm dưới bằng mắc cài sứ 

Được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, phương pháp niềng răng mắc cài sứ có các mắc cài làm từ chất liệu sứ. Màu của các mắc cài sứ được thiết kế gần trùng với màu răng nên giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho người niềng. Ngoài ra, niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả chỉnh nha không thua kém gì niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng thưa hàm dưới bằng mắc cài sứ

Vì làm bằng sứ nên các mắc cài được đánh giá là dễ vỡ nếu chịu phải lực tác động mạnh và dễ bám màu nếu người niềng thường xuyên dùng thực phẩm có màu, rượu bia, thuốc lá, cà phê.

3. Niềng răng thưa hàm dưới bằng khay niềng Invisalign

Niềng răng Invisalign chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta ngày nay. Đây là phương pháp niềng răng thưa tương đối hiện đại, sử dụng chuỗi khay niềng bằng nhựa trong suốt để khắc phục răng thưa. Khay niềng nhựa gần như vô hình nên giúp người niềng tránh được cảm giác ngại ngùng vì bị lộ mắc cài, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. 

Niềng răng thưa hàm dưới bằng khay niềng Invisalign

Người niềng răng Invisalign sẽ được Bác sĩ thiết kế chuỗi khay niềng từ 20 - 40 cái, mỗi khay niềng sẽ được đánh số thứ tự tương ứng với từng quá trình dịch chuyển của răng. Để đạt kết quả chỉnh nha tối ưu, thời gian đeo khay niềng được khuyến khích là khoảng 22h/ngày.

Do sử dụng kỹ thuật phức tạp nên phương pháp này có chi phí khá cao. Khay niềng nhựa cũng dễ gãy vỡ nếu không được bảo quản đúng cách. Bên cạnh đó, niềng răng Invisalign được đánh giá là không mấy hiệu quả với những trường hợp răng thưa mức độ nặng. 

Giá niềng răng thưa hàm dưới tại Up Dental

Giá niềng răng thưa hàm dưới được xác định dựa trên nhiều yếu tố như là mức độ thưa răng, phương pháp niềng, tay nghề bác sĩ, độ uy tín của nha khoa, cơ sở vật chất,... Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Up Dental:

[cta-phuong-phap]

Quy trình niềng răng thưa tại Up Dental

Quy trình niềng răng thưa tại Up Dental

Để hiểu hơn về niềng răng thưa, mời bạn cùng tham khảo quy trình niềng răng bao gồm 6 bước tại Up Dental:

  • Bước 1 - Khám và tư vấn: ở bất kỳ địa chỉ niềng răng nào, trước khi niềng răng bạn đều sẽ trải qua các bước thăm khám, chụp x-quang để giúp Bác sĩ có thêm dữ liệu xác định tình trạng răng và tư vấn phương hướng điều trị.

  • Bước 2 - Điều trị tổng quát: nếu bạn gặp phải các vấn đề như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu thì cần được điều trị trước khi bước vào giai đoạn niềng răng nhằm đảm bảo tiến trình niềng được diễn ra thuận lợi.

  • Bước 3 - Gắn khí cụ niềng răng: tùy vào tình trạng răng mà bạn có thể được Bác sĩ chỉ định gắn các khí cụ hỗ trợ như thun tách kẽ, khâu (band),...

  • Bước 4 - Gắn mắc cài: sau khi răng khỏe mạnh và đạt trạng thái phù hợp thì chúng ta sẽ bước vào công đoạn gắn mắc cài. Mắc cài lần lượt sẽ được gắn vào bề mặt răng và cố định với dây cung bằng thun niềng.

  • Bước 5 - Tái khám: mỗi tháng bạn cần đến nha khoa tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và căn chỉnh lực siết dây cung, giúp răng dịch chuyển. Nếu có sử dụng chính sách niềng răng trả góp, mỗi tháng bạn cần góp cho nha khoa từ 1.000.000 - 1.200.000 VNĐ.

  • Bước 6 - Tháo niềng và đeo hàm duy trì: sau khi răng đã đều đẹp, phù hợp với tiêu chuẩn y khoa và độ hài lòng của khách hàng thì sẽ tiến hành tháo niềng. Sau tháo niềng bạn cần đeo hàm duy trì khoảng 6 - 12 tháng để duy trì kết quả.

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng