sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao, dễ tháo lắp - đây cũng là một trong những phương pháp chỉnh nha cải thiện các sai lệch răng hiệu quả. Niềng răng Invisalign có mức giá chênh lệch nhiều so với các phương pháp niềng răng mắc cài. Cùng cập nhật bảng giá niềng răng Invisalign mới nhất [2024] qua bài viết sau.

Niềng răng Invisalign là gì? Đối tượng phù hợp để niềng Invisalign

Invisalign được sản xuất bởi Align Technology - công ty thiết bị đa quốc gia của Mỹ. Khi niềng răng Invisalign, khách hàng sẽ được vạch rõ phác đồ điều trị hoàn chỉnh ngay lúc đầu qua hình ảnh 3D. 

Người niềng cần đeo 20 - 40 khay tùy theo mức độ sai lệch của răng, tốt nhất là 24/24, định kỳ từ 2 - 3 tuần sẽ thay 1 khay mới. Các khay niềng trong suốt Invisalign được làm từ hợp chất nhựa nha khoa an toàn, thiết kế riêng biệt cho từng người dựa trên tình trạng răng của họ. 

Niềng răng Invisalign là gì

Đối tượng phù hợp với phương pháp niềng răng trong suốt: hô, móm, thưa, lệch lạc ở mức độ trung bình - nhẹ nguyên nhân không do xương hàm, khách hàng bị dị ứng với kim loại, khách hàng có yêu cầu thẩm mỹ cao.

[cta-braces-tea]

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng Invisalign

So với những phương pháp niềng răng mắc cài, niềng răng Invisalign có mức độ đau ít hơn vì người niềng không chịu lực ma sát của mắc cài và dây cung. Bảng giá niềng răng Invisalign không phải những con số nhỏ, vì phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi trội.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign:

  • Thẩm mỹ cao: Lựa chọn phương pháp này nhiều khách hàng chia sẻ rằng rất ít người biết được họ đang niềng răng vì khay trong suốt. Nhờ vậy việc giao tiếp, chụp ảnh cũng không gặp quá nhiều trở ngại hay vướng víu các hàng mắc cài, dây cung xuất hiện chằng chịt trên răng. 

  • Linh hoạt: Quá trình niềng sử dụng khay niềng tháo rời để khách hàng chủ động đeo mà không cần Bác sĩ can thiệp thủ thuật quá nhiều. Đối với những khách hàng không có nhiều thời gian cho những đợt tái khám, nha khoa cũng có thể sắp xếp linh hoạt hơn.

  • Tiện lợi: Sự tiện lợi là ưu điểm không thể phủ nhận của niềng răng Invisalign vì đây là khay tháo lắp nên giải quyết triệt để những cản trở trong việc ăn uống, lúc vệ sinh răng miệng khi niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng Invisalign

Hạn chế của niềng răng Invisalign:

  • Chi phí cao: Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại, cải tiến, song vì giá cao nên không quá lý tưởng đối với tất cả mọi người. Để sẵn sàng với hành trình này bạn cần dự trù một khoản tiền nhất định để không quá áp lực về tài chính vì hình thức niềng răng trả góp chưa được áp dụng nhiều ở phương pháp này.

  • Dễ hư/hỏng/gãy: Khay niềng được sản xuất bằng tổ hợp nhựa dễ bị hỏng, ố vàng nếu bảo quản, vệ sinh sai cách.

Bảng giá niềng răng Invisalign mới nhất [2024]

Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín đồng hành cùng hơn 4000 khách hàng trên hành trình “Kiến tạo nụ cười đẹp” với nhiều phương pháp niềng răng. Cũng giống như các phương pháp niềng răng mắc cài, bảng giá niềng răng Invisalign sẽ tùy thuộc vào mức độ răng sai lệch nặng hay nhẹ chứ không ấn định một giá tiền duy nhất. 

[cta-nri]

Up Dental - Địa chỉ niềng răng Invisalign hiệu quả tại TP.HCM 

Đến với Up Dental bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi đây là nha khoa nghiên cứu chuyên sâu về niềng răng. Với đội ngũ Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Up Dental cũng là địa chỉ niềng răng Invisalign hiệu quả có bảng giá niềng răng xác đáng mà bạn có thể cân nhắc. 

Up Dental - Địa chỉ niềng răng Invisalign hiệu quả tại TP.HCM

Quy trình niềng răng Invisalign ở Up Dental

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, lên kế hoạch điều trị

Khách hàng đến thăm khám, chụp phim X - Quang, chụp ảnh bề mặt và bên trong răng. Sau đó Bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng răng, khả năng hoạt động của răng và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp dựa trên các kết quả. 

Bước 2: Tiến hành lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng, quét lại và sử dụng phần mềm tạo hình ảnh 3D trên máy tính. Thông qua mô hình 3D này, khách hàng có thể thấy sự thay đổi của răng hàm qua từng giai đoạn.

Bước 3: Tạo khay chỉnh răng

Bộ khay chỉnh răng sẽ được sản xuất dựa trên hình ảnh 3D, đánh số phù hợp với mỗi giai đoạn điều trị. Số lượng khay sẽ tuỳ vào mức độ của ca niềng. 

Quy trình niềng răng Invisalign ở Up Dental:

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Bác sĩ sẽ giúp bạn đeo khay niềng ở lần đầu tiên và hướng dẫn bạn cách tháo lắp khay. Những ngày tiếp theo bạn cần đảm bảo đeo khay niềng đều đặn, tối thiểu 22 giờ/ngày. 

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Nha khoa sẽ sắp xếp thời gian tái khám cho từng khách hàng để Bác sĩ theo dõi sự di chuyển của răng và cung cấp khay niềng mới. 

Bước 6: Kết thúc liệu trình và duy trì kết quả

Sau khi đeo hết khay niềng Bác sĩ chỉ định, khách hàng và Bác sĩ xem xét và thống nhất về độ hài lòng thì có thể kết thúc lộ trình. Tuy nhiên bạn cần tiếp tục đeo hàm duy trì để răng ổn định ở vị trí mới. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng