sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Khách hàng Ngô Bích Hà, 29 tuổi, hiện tại đang là nhân viên văn phòng. Đã gắn bó với Up Dental được 2 năm 5 tháng, cùng chia sẻ hành trình thay đổi của Bích Hà trong bài viết sau đây.

“Chỉ cần hàm răng của mình đều và đẹp, nụ cười mình tỏa sáng thì chắc chắn sẽ mang nhiều thuận lợi đến cho mình như trong công việc, sinh hoạt hàng ngày”

Khách hàng Ngô Bích Hà, 29 tuổi, hiện tại đang là nhân viên văn phòng. Đã gắn bó với Up Dental được 2 năm 5 tháng, cùng chia sẻ hành trình thay đổi của Bích Hà trong bài viết sau đây.

Khớp cắn chéo: ảnh hưởng không chỉ là thẩm mỹ?

Trong quá trình phát triển, có rất nhiều nguyên nhân tác động dẫn đến sự sai lệch trong khớp cắn. Một số sự sai lệch sẽ biểu hiện ra ngoài, một số ít thì không, điều này khiến cho bệnh nhân chủ quan không ý thức được sự sai lệch trên khung hàm của mình, lâu ngày dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bích Hà cũng vậy, cô chia sẻ: “Trước khi chị đến với quyết định đi niềng răng thì chị chưa nhận ra được cái khiếm khuyết hàm răng của mình đâu. Cho đến lúc chị bị chảy máu răng ở 2 cái răng cửa, nó bị cạ vào hàm răng dưới thì lúc đấy chị cảm thấy là nghiêng về bệnh lý nhiều hơn nên chị quyết định tìm hiểu về niềng răng”. Tình trạng răng trước trước khi niềng của Bích Hà bị khớp cắn chéo và lệch nhân trung “răng của chị là khớp cắn chéo rồi nhân trung bị lệch”.

Khớp cắn chéo là sự biến dị trong khớp cắn, tạo nên sự sai lệch của khớp cắn, gây mất cân đối trên khung hàm. Các răng trên khung hàm không mọc cũng phương với nhau gây mất cân đối, phá vỡ sự đối xứng trên khung hàm. Tình trạng sai lệch này ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ăn nhai, nghiền nát thức ăn, nếu không được điều chỉnh lâu ngày sẽ gây tổn thương nướu, chảy máu, đau nhức. Ngoài ra, sự mất cân xứng do khớp cắn chéo gây ra cũng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

Khớp cắn chéo ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người gặp phải. Khi được hỏi về những khó khăn trước khi niềng Bích Hà cho hay: “Hai răng cửa cạ vào 2 răng ở hàm dưới, trong quá trình như mình ngủ hoặc trong vô thức mình sẽ bị nghiến răng, bản thân mình sẽ không biết được điều đó đâu nhưng hành động cứ cạ răng liên tục như này làm cho răng của chị bị lỏng đi, bị yếu đi và lợi không bám chắc vào chân răng nữa nên khi trời nóng hoặc thay đổi thời tiết đột ngột hoặc chị ăn cay, ăn nóng quá, lập tức sẽ bị chảy máu chân răng”.

Kết thúc hành trình 2 năm 5 tháng cùng Up Dental Bích Hà vô cùng vui mừng vì đã khắc phục được tình trạng sai lệch khớp cắn, thay đổi nụ cười và tự tin hơn trước. Trong ngày chúc mừng tháo niềng, Bích Hà hạnh phúc chia sẻ: “Chính xác là thay đổi hoàn toàn, tại vì khớp cắn của chị là khớp cắn chéo. Nên khi về được như thế này, khớp cắn chị về đúng như bình thường rồi thì chị cảm thấy rất hài lòng và cảm thấy rất là vui luôn”.

Điều trị khớp cắn chéo

Theo các chuyên gia răng hàm mặt: “Phần lớn sự sai lệch trong khớp cắn chéo đều do các nhóm răng mọc lệch lạc vì vậy niềng răng là phương pháp tối ưu để điều trị khớp cắn chéo”. Hiện nay, ngành nha khoa ngày càng phát triển, nhiều phương pháp niềng răng ra đời khắc phục được các tình trạng khiếm khuyết của răng. Trong đó, phải kể đến một số phương pháp hàng đầu như: phương pháp mắc cài kim loại/ mắc cài kim loại tự đóng, phương pháp mắc cài sứ/ mắc cài sứ tự đóng, phương pháp mắc cài kim loại mặt trong và phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign.

Với tình trạng răng cắn chéo của Bích Hà Bác sĩ chuyên niềng răng tại Up Dental đã đưa giải pháp là niềng răng bằng mắc cài kim loại, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tối ưu được thời gian. Bích Hà chia sẻ về thời gian niềng răng: “Trước khi chị quyết định niềng răng, chị đã nghĩ case của chị 3 năm nhưng may mắn chỉ 2 năm 5 tháng chị đã được tháo”. 

Niềng răng khớp cắn chéo có phải nhổ răng?

Nhổ răng là nỗi sợ của hầu hết những trước khi quyết định niềng răng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải trường hợp niềng nào cũng cần nhổ răng. Việc nhổ răng phụ thuộc vào tình trạng và mức độ sai lệch răng của bạn, với tình răng răng cắn chéo như Bích Hà Bác sĩ đã chỉ định nhổ 4 răng khôn, răng này hoàn toàn không làm giảm khả năng ăn nhai của bạn. “Cũng may mắn là cái case của chị chỉ nhổ 4 răng khôn thôi, ngoài ra nha sĩ ở đây rất hạn chế việc nhổ răng, các Bác chỉ cố gắng chỉnh lại răng thôi và chị chỉ mài 1 cái răng duy nhất nên không cần nhổ bất cứ răng nào” - Bích Hà chia sẻ.

Nụ cười của mỗi khách hàng sau khi tháo niềng là niềm vui và động lực của toàn bộ đội ngũ Up Dental. Khép lại hành trình 2 năm 5 tháng của Bích Hà đã có những lời khuyên dành đến các bạn có ý định niềng răng: “Đúng là thời gian đó nghe 2 năm, 3 năm cảm thấy lâu đấy nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Chỉ cần hàm răng của mình đều và đẹp, nụ cười mình tỏa sáng thì chắc chắn sẽ mang nhiều thuận lợi đến cho mình như trong công việc, sinh hoạt hàng ngày”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng