sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu các bạn tự ti, không đủ can đảm, không chịu niềng răng thì cứ xấu hoài vậy thôi. Các bạn nào có ý định muốn niềng răng thì các bạn nên tham khảo và niềng ngay”- Lời nhắn nhủ của Bá Trung, anh chàng có thời gian niềng răng 2 năm 4 tháng ở Up Dental.

Nguyễn Bá Trung (27 tuổi), Sau hơn 2 năm đeo mắc cài, đến thời điểm hiện tại anh chàng đã tháo niềng và sở hữu cho mình hàm răng trắng đều, chắc khỏe. Nhân ngày vui tháo niềng, Bá Trung có buổi chia sẻ ngắn về quá trình niềng răng, kinh nghiệm ăn uống và nha khoa anh chàng tin tưởng lựa chọn.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Nói về tình trạng răng trước kia, Bá Trung cho biết anh có “2 răng số 2 bị thụt vô, 2 răng nanh hai bên, dưới có 1 cái răng hơi bị lệch”.Với hàm răng như vậy có nhiều người bảo không đẹp, nhưng cũng có người khen răng khểnh nhìn cười duyên. Mặc dù răng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ nhưng sau khi Trung răng chị gái thay đổi quá nhiều sau khi niềng răng, anh chàng cũng muốn mình có hàm răng đều đẹp như thế nên mới quyết định đi niềng. 

Nhớ lại ngày thông báo cho mọi người mong muốn niềng răng của mình, Trung cho biết mọi người ngăn cản rất nhiều. Thế nhưng bỏ ngoài tai những lời mọi người nói, anh chàng quyết định đi niềng răng để cải thiện hàm răng, nụ cười.

Bằng sự kiên trì và cố gắng, trải qua 2 năm 4 tháng niềng răng cuối cùng ngày gặt hái thành quả cũng đến với Bá Trung. Hàm răng khểnh ngày nào đã trở nên đều, đẹp. Đánh giá về diện mạo mới, anh chàng cho hay: “Nói chung mình tự tin hơn, trước kia răng mình khểnh mình cũng cười nhiều nhưng mình không quá tự tin. Đến bây giờ mình luôn luôn cười vì mình không có vấn đề gì ngại ngùng”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng và những điều cần lưu ý

luu-y-khi-nieng-rang
Niềng răng và những điều cần lưu ý

Để có được hàm răng đều và ưng ý như hiện tại, Bá Trung phải trải qua các giai đoạn như tách kẽ, nhổ răng, gắn mắc cài… Với nhiều người để vượt qua những giai đoạn này sẽ có chút khó khăn. Còn Trung thì như thế nào đây, cùng lắng nghe chia sẻ của anh chàng nhé.

Theo phác đồ điều trị của Bác sĩ thì Bá Trung phải nhổ 4 răng để có khoảng trống kéo các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Nhiều bạn lo lắng nhổ răng đau, nhưng đối với Trung nhổ răng anh chàng lại sợ xấu, anh kể: “Mình bị nhổ 2 răng phía trên, 2 răng phía dưới, thời gian đó cảm giác mình không tự tin mình cười, mình sợ mọi người nhìn vô mình bị hỏng răng. Mất khoảng vài tháng các bạn có thể sẽ bị sợ xấu giai đoạn đó, còn thực ra mình niềng răng mình tự tin, mình luôn luôn cười, không bị khớp hay ngại ngùng gì hết”.

Mỗi tháng Trung đều phải đến nha khoa để Bác sĩ thay thun và siết răng. Nói về giai đoạn này Trung cho rằng khoảng 1 - 2 ngày đầu răng di chuyển sẽ bị ê buốt. Sau này răng ổn định lại thì sẽ không sao nữa. Với lại theo anh, do cơ địa và khả năng chịu đựng của anh cao nên cũng không có vấn đề gì. “Mỗi tháng đi tái khám siết răng mình sẽ bị ê buốt 1 - 2 ngày. Nhưng có thể do cơ địa mình chịu được, nói chung không có vấn đề gì. Còn có nhiều người họ đau nên cơ bản mình thấy ổn, không có vấn đề gì hết” - Trung chia sẻ.

Nhiều bạn khi niềng cảm thấy khó khăn trong ăn uống và chăm sóc răng miệng, nhưng với Trung thì không. Trong quá trình niềng, anh ăn được tất cả mọi thứ, nhưng vì để hạn chế tình trạng rơi mắc cài cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng anh chàng không ăn những đồ cứng như xương hoặc những đồ dai khó ăn. Bên cạnh đó Trung cũng hạn chế uống các loại thực phẩm có màu như cà phê vì một số loại đó làm răng ố vàng, không tốt cho sức khỏe.

Đối với việc chăm sóc răng miệng, Trung khuyên mọi người nên đánh răng răng kỹ hơn bình thường vì khi ăn thức ăn rất dễ dính trên mắc cài, nếu không vệ sinh sạch rất dễ mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng...Với những kinh nghiệm bản thân đúc kết sau 2 năm niềng, anh chia sẻ: “Mình đánh răng sau 3 bữa ăn và mình hạn chế ăn vặt. Khi mình ăn mình cũng sử dụng những dụng cụ chuyên dụng dành cho niềng răng, thì mình vệ sinh nó kỹ càng hơn. Mình cũng tỉ mỉ, cầu kỳ hơn bình thường một chút thôi, còn về cơ bản cũng không có gì khó chịu”.

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa uy tín đáng để lựa chọn

nha-khoa-up-dental
Up Dental - nha khoa uy tín đáng để lựa chọn

Nha khoa giúp Bá Trung có được hàm răng đều, đẹp như hiện tại chính là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Nhớ lại cơ duyên  biết Up Dental anh chàng cho hay: “Chị gái niềng xong đẹp ra quá trời luôn, xong chị đưa qua mình cũng qua đây niềng”.

Niềng răng ở Up Dental, Bá Trung được áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Chính sách này giúp anh yên tâm hơn khi niềng vì không cần trả một lúc 30 - 40 triệu. Trước khi gắn mắc cài anh chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30%, 70% còn lại được chia nhỏ 1 triệu/tháng. Nhận xét về chính sách này Trung cho hay: “Đây là một hình thức hợp lý tại vì nó phù hợp cho nhiều đối tượng tham gia được. Thứ hai mình cũng sẽ có cảm giác an tâm hơn tại vì bây giờ cũng có nhiều cơ sở khám niềng răng hoặc nha khoa không uy tín. Thành ra như vậy mình cũng có chút nào đó gọi là ràng buộc giữa hai bên”.

Bên cạnh sự thuận tiện về chi phí, sự quan tâm, chăm sóc của các bạn nhân viên, y, Bác sĩ nơi đây làm Trung càng thêm tự hào, hạnh phúc khi quyết định lựa chọn Up Dental “Kiến tạo nụ cười”. Nhận xét về nha khoa sau hơn 2 năm niềng răng, anh chàng cho hay: “Mình đánh giá phòng khám của mình tốt tại vì trong quá trình mình khám và niềng răng ở đây mình cũng không gặp vấn đề gì. Với lại được cái luôn nhắc hẹn cho mình, thành ra nhiều khi mình quên hẹn nhưng nhắc cái. Hoặc mình vướng bận lịch mình xin đổi lịch thì phòng khám sắp xếp rất ok”.

Kết thúc buổi trò chuyện, Bá Trung nhắn gửi lời khuyên chân thành đến những bạn có ý định niềng răng mà còn băn khoăn, lo lắng: “Bây giờ mình chịu xấu thêm khoảng 1 - 2 năm mình niềng răng, sau mình đẹp suốt phần đời còn lại. Nếu các bạn tự ti, không đủ can đảm, không chịu niềng răng thì cứ xấu hoài vậy thôi. Các bạn nào có ý định muốn niềng răng thì các bạn nên tham khảo và niềng ngay”.

Phạm Lê Long Hải (24 tuổi), sau 2 năm niềng răng anh chàng đã được tháo niềng với hàm răng đều, đẹp ưng ý. Nhân buổi chúc mừng tháo niềng cùng lắng nghe Long Hải tâm sự về hiệu quả niềng răng thưa, kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng và nha khoa anh chàng tin tưởng lựa chọn nhé. 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng