sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Muốn đẹp thì phải chấp nhận chịu đau một thời gian đầu thôi, rồi nó sẽ trả lại những giá xứng đáng cho công sức của mình bỏ ra”- đây là lời nhắn nhủ của chàng trai 23 quyết tâm cải thiện hàm răng lệch lạc của mình bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

“Muốn đẹp thì phải chấp nhận chịu đau một thời gian đầu thôi, rồi nó sẽ trả lại những giá xứng đáng cho công sức của mình bỏ ra”- đây là lời nhắn nhủ của chàng trai 23 quyết tâm cải thiện hàm răng lệch lạc của mình bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Phạm Văn Bằng (23 tuổi), công việc hiện tại là kinh doanh tự do, niềng răng cách đây 2.5 năm tại nha khoa Up Dental. Sau quá trình chỉnh nha niềng răng đầy cảm xúc, đến thời điểm hiện tại Bằng đã tháo niềng và hạnh phúc với hàm răng có những chuyển biến tích cực, cười đẹp hơn, tự tin hơn.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lệch lạc

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Nói về tình trạng răng trước khi niềng của mình, Bằng cho biết 2 răng cửa bị nhô, đẩy ra nhiều gây mất thẩm mỹ, anh kể lại: “Tình trạng răng ban đầu của mình nó lệch khá nhiều, nhất là 2 răng cửa, nó bị nhô ra xong đẩy sang khá nhiều, mình thấy niềng xong tình trạng rất tốt, đúng với mong muốn của mình”.

Theo như mô tả của Bằng, tình trạng răng anh chàng gặp phải là răng lệch lạc mức độ trung bình. Muốn răng đều, thẳng tắp phải niềng răng trong khoảng từ 2 - 3 năm. Nha khoa Bằng tin tưởng để “Kiến tạo nụ cười” là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Kể lại cơ duyên biết và chọn niềng răng ở nha khoa, anh chàng cho hay: “Cũng tìm hiểu một ít ở trên Facebook, vào những hội niềng răng thấy mọi người đánh giá ở đây khá là cao, khá là tốt. Mới đầu mình qua đây mình tham khảo mình thấy cơ sở vật chất ở đây khá tốt, chăm sóc cũng ok nên mình quyết định làm ở đây.”

Trải qua 2.5 cố gắng cùng với đội ngũ Bác sĩ tại nha khoa, ngày được Bác sĩ thông báo tháo niềng cũng đến với Bằng. Lúc mắc cài được tháo bỏ khỏi răng, anh chàng vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi răng lệch lạc đã được nắn chỉnh về đều và đúng trên vị trí trên khuôn hàm. Hiện tại, Bằng cảm thấy rất hài lòng về răng miệng của mình, anh biết: “Thay đổi rất là nhiều, mình thấy ok, quá trình niềng mình thấy hài lòng”.

 

 

[cta-cam-nang]

“Niềng răng đau nhưng chỉ kéo dài 1 tháng”

nieng-rang-co-dau-khong
“Niềng răng đau nhưng chỉ kéo dài 1 tháng”

Chuyện sợ đau trước khi niềng răng là tâm lý chung của mọi người, hiểu được điều này, trong buổi trò chuyện, Bằng cho biết: “Niềng răng đau nhưng nó sẽ mất khoảng tầm 15 ngày đến 1 tháng đầu. Ví dụ sau quá trình đấy mình sẽ quen, nó sẽ hết đau, sẽ cảm thấy như bình thường. Đến lúc tháo ra nó sẽ cảm thấy nó hơi trống vắng một chút, khá là lạ”. Để có hàm răng đều đẹp, bạn phải trả qua các giai đoạn như tách kẽ, nhổ răng, gắn mắc cài, siết răng… việc Bác sĩ tác động lực vào răng giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí đôi khi sẽ khiến bạn đau khó chịu. Tuy nhiên đau chỉ diễn ra ở thời gian đầu niềng, sau này quen, răng ổn định sẽ không sao cả, vậy nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Kể rõ hơn về các giai đoạn khi niềng, Bằng cho biết tách kẽ, gắn nong hàm là khó chịu nhất. Tách kẽ là giai đoạn đầu đặt sợi thun vào kẽ răng số 6 và những răng kế cận để tạo khoảng trống gắn khâu vào. Vì đây là giai đoạn đầu tiên Bác sĩ tác động từ các khí cụ bên ngoài đối với răng nên bạn sẽ cảm giác khó chịu, ê buốt, tuy nhiên nó chỉ kéo dài khoảng 5 ngày đến 1 tuần.

Nhiều bạn khi gắn mắc cảm thấy tự ti, ngại ngùng vì “hàm răng sắt” trên răng, nhưng anh chàng 23 tuổi lại ngược lại. Ngày đeo mắc cài trên răng, Bằng cảm thấy bản thân tự tin cười, giao tiếp với mọi người hơn. “Bản thân mình thì mình cảm thấy không vấn đề gì cả, vẫn giao tiếp, cười nói bình thường”. Kể thêm về cảm nhận mỗi tháng đến nha khoa siết răng, Bằng cho rằng: “Quá trình siết, kiểm tra hàng tháng bình thường, chỉ có giai đoạn đầu thôi, mình chỉ mất giai đoạn mới đầu niềng nó hơi đau một chút, còn lại bình thường”.

Trong giai đoạn niềng răng chỉnh nha, răng bạn sẽ nhạy cảm hơn bình thường, vì vậy  việc ăn nhai, chăm sóc răng miệng cần được chú ý hơn. Là người đã trải qua 2.5 niềng răng, kinh nghiệm  ăn uống của Bằng là: “Mình chỉ kiêng nhai những đồ cứng ,mỗi lần ăn mình lại phải vệ sinh răng, nói chung nó mất nhiều lần thôi thì hạn chế ăn vặt lại”.

 

 

[cta-bao-gia]

Bất ngờ với nha khoa niềng răng chỉ với 1 triệu/tháng

nha-khoa-nieng-rang-up-dental
Bất ngờ với nha khoa niềng răng chỉ với 1 triệu/tháng

Để thực hiện một ca chỉnh nha, trung bình mỗi người phải chi trả tối thiểu 20 triệu. Nhiều bạn vì không đủ chi phí trả một lúc đành từ bỏ mong muốn niềng răng. Hiểu được nỗi lo của khách hàng, nha khoa Up Dental cho ra đời chính sách niềng răng trả chậm hàng tháng chỉ với 1 triệu đồng. Bản thân Bằng khi đến nha khoa tư vấn, anh chàng bất ngờ với hình thức này, vì anh cứ nghĩ phải thanh toán chi phí một lần. Sau khi được trải nghiệm chính sách này, Bằng cho biết: “Cái đấy thì khá tốt, bởi vì mình trả theo tháng nó dễ trả hơn so với trả một phát là hết luôn. Mình có thể chia lương tháng mình được mình sẽ trích ra một ít để mình trả, hình thức trả góp đấy khá là tốt”.

Bên cạnh chi phí, sau 2.5 năm niềng răng ở nha khoa Up Dental, Bằng cũng rất ưng ý với dịch vụ và tay nghề Bác sĩ nơi đây. Từ nhân viên bảo vệ đến Bác sĩ ai ai cũng nhiệt tình tận tâm. “Niềng răng ở đây khá tốt, Bác sĩ tân tâm, nhân viên cũng nhiệt tình, nói chung mọi thứ đều ok. Kể cả bảo vệ cũng rất ok, nói chung mình rất ưng ý với Up Dental”- anh chàng 23 tuổi nhận xét về nha khoa.

Trên đây là những dòng tâm sự của Bằng, anh chàng dành cả 2.5 năm thanh xuân của mình để niềng răng “Kiến tạo nụ cười”. Theo anh trong quá trình niềng nhiều lúc sẽ đau, khó chịu, nhưng đừng vì đó mà nản lòng, với anh “muốn đẹp thì phải chấp nhận chịu đau một thời gian đầu, rồi nó sẽ trả lại những giá xứng đáng cho công sức của mình bỏ ra thôi”, vì thế cứ cố gắng, kiên trì vượt qua để rồi như anh hôm nay, nhận được một hàm răng mới, diện mạo mới giúp bản thân tự tin hơn, mạnh mẽ hơn.

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng