sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mọi người cũng không tin tưởng răng mình khít lại như thế này. Bây giờ khi tháo niềng ra rồi mọi người cũng rất bất ngờ, mọi người cũng khen răng đều hơn trước đây”.

30 tuổi có niềng răng được không? Hãy cùng xem hành trình niềng răng của chị Đoàn Thị Diễm 33 tuổi. Sau khi trải qua 3 năm niềng răng bằng mắc cài kim loại chị Diễm có những chia sẻ về hiệu quả niềng răng và cảm nhận khi niềng răng ở tuổi 30.

1. Tình trạng răng trước và sau khi niềng

truoc-va-sau-khi-nieng
Tình trạng răng trước và sau khi niềng

Răng thưa là tình trạng răng của chị Diễm trước khi niềng: “Trước đây 2 răng cửa của mình bị thưa ra nên nhìn không được thẩm mỹ lắm, mình quyết định đi niềng”. Răng thưa là tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, hàng răng không khít gây khó khăn trong việc ăn nhai và đặc biệt ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tình trạng này có thể do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng… Răng thưa có thể dễ dàng nhận biết vì vậy mà nhiều bạn ngại khi phải cười, ngại giao tiếp với hàm răng thưa của mình. 

Quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng để thay đổi nụ cười. Sau 3 năm niềng răng chị Diễm cảm thấy vô cùng tự tin với hàm răng hiện tại. Chị Diễm vui mừng chia sẻ: “Tháo niềng xong dĩ nhiên răng của mình nó đẹp hơn lúc trước niềng, cảm giác khi giao tiếp mình tự tin hơn”. Không chỉ bản thân mà mọi người xung quanh điều ngạc nhiên về sự thay đổi của chị Diễm, chị kể: “Bạn bè của mình lúc trước nhổ răng mọi người cũng nói "trời ơi con nhỏ này niềng răng nhổ mất mấy cái răng biết chừng nào nó kéo khít lại được", mọi người cũng không tin tưởng răng mình khít lại như thế này. Bây giờ khi tháo niềng ra rồi mọi người cũng rất bất ngờ, mọi người cũng khen răng đều hơn trước đây”.

[cta-cam-nang]

2. Cảm nhận khi niềng răng ở tuổi 30

cam-nhan-nieng-rang
Cảm nhận khi niềng răng ở tuổi 30

Để niềng răng Bác sĩ đã chỉ định chị Diễm nhổ 4 răng trước khi niềng: “Chị nhổ 4 cái, 2 cái hàm trên, 2 cái hàm dưới”. Bản thân cũng là một người sợ nhổ răng sợ đau, tuy nhiên sau khi trải nghiệm nhổ 4 răng chi Diễm cho biết hoàn toàn không đau như những gì đã tưởng tượng. “Trước khi nhổ được chích thuốc tê, nhổ lúc đầu cũng sợ lắm, nhưng sau đó thấy Bác nhổ bình thường, Bác nhổ nhanh lắm, cũng không đau gì hết”.

Đánh giá toàn bộ quá trình niềng răng chị Diễm cho biết ban đầu chưa quen với khí cụ thì khá đau, tuy nhiên khoảng 1 tuần sau khi cơ thể quen dần thì không còn đau nữa. Chị Diễm kể: “Niềng răng lúc ban đầu chưa quen có thể bị đau, nhưng thường đau khoảng 1 - 2 ngày hoặc nhiều nhất 1 tuần. Sau đó bình thường, từ từ mình cũng quen dần, không có vấn đề gì”.

[cta-bao-gia]

Nhớ về khoảng thời gian niềng răng chị Diễm cho biết lúc đó ăn uống khá bất tiện, bởi thức ăn thừa sẽ vướng vào mắc cài, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn: “Khi niềng răng mình thấy hơi bất tiện, đó là khi ăn đồ ăn nó bị dính vào mắc cài. Cái này lưu ý các bạn đi niềng răng chắc các bạn cũng thấy nó vướng víu khó chịu, nên mỗi lần sau khi ăn cũng chú ý vệ sinh kỹ bằng chỉ nha khoa, đánh răng bằng nước súc miệng, đảm bảo răng mình không bị sâu răng. Niềng mình thấy nó dễ bị sâu răng hơn bình thường”. Vệ sinh răng miệng khi niềng là vô cùng quan trọng. Bởi thức ăn thừa rất dễ bám vào mắc cài nếu không được làm sạch, vệ sinh kỹ sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viem nha chu… Mắc các bệnh lý về răng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tiến trình và hiệu quả niềng răng. Vì vậy mọi người cần có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

3. Niềng răng trả góp tại nha khoa Up Dental

nha-khoa-up-dental
Niềng răng trả góp tại nha khoa Up Dental

Mặc dù có ý định niềng răng từ rất lâu nhưng khả năng tài chính chưa cho phép nên chị Diễm đã hoãn lại ước mơ niềng răng. Mãi đến khi biết đến Up Dental có chính sách niềng răng trả góp, cảm thấy phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân chị Diễm đã không ngần ngại mà quyết định niềng răng ngay. Chị Diễm chia sẻ: “Qua tìm hiểu trên Facebook thì thấy nha khoa Up Dental lúc trước có chế độ trả góp mỗi tháng, mình thấy cũng tương đối hợp lý tại vì lúc đó kinh phí mình cũng chưa đủ để trả một lần nên mình tin tưởng đến đây mình niềng”.

Nhận xét về chính sách niềng răng trả góp chị Diễm cho biết: “Mình thấy chính sách này khá ổn, đặc biệt đối với các bạn không có điều kiện trả một lần thì chính sách trả góp hàng tháng thuận tiện cho các bạn”. 

Bản thân đã từng đi tham khảo ở nhiều nơi nhưng chị Diễm vẫn tin chọn Up Dental bởi: “Mình cũng so sánh nhiều chỗ, mình cũng qua tìm hiểu thấy cơ sở vật chất đảm bảo, sạch sẽ, thấy mọi người review trên Facebook khá tốt nên mình quyết định niềng ở đây”.

Sau 3 năm niềng răng tại nha khoa Up Dental chị Diễm đánh giá về chất lượng dịch vụ của nha khoa như sau: “Đội ngũ Bác sĩ, nhân viên ở đây rất nhiệt tình. Các bạn tư vấn, Bác sĩ Quân phụ trách mình ngay từ đầu, thì chị thấy Bác sĩ Quân tay nghề rất tốt, còn các bạn nhân viên cũng tư vấn nhiệt tình, đặc biệt ngày đi tái khám các bạn cũng gọi nhắc. Ở đây rất là tốt, chế độ chính sách, tay nghề Bác sĩ rất tốt”.

Kết thúc buổi chia sẻ chị Diễm dành lời khuyên đến các bạn có ý định niềng răng: “Mình khuyên các bạn có ý định niềng hãy niềng ngay đặc biệt các bạn còn trẻ, bởi vì khi mình lớn tuổi răng mình sẽ chậm hơn, các bạn còn trẻ thì quá trình niềng của mình sẽ nhanh hơn lúc mình lớn tuổi”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng