sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Trần Thị Phương Luyến - 23 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 22 tháng. Đến thời điểm hiện tại cô nàng đã tháo mắc cài. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Phương Luyến có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng thưa đạt hiệu quả.

“Gửi đến các bạn có ý định niềng hoặc sắp có ý định niềng, thật sự niềng răng không quá khó. Nếu răng bạn không cảm thấy tự tin thì hãy đi niềng, tại vì mình muốn đẹp thì phải đau”. Đó là những dòng tâm sự của Phương Luyến trong ngày Chúc mừng tháo niềng sau khoảng thời gian gần 2 năm đeo mắc cài. 

Trần Thị Phương Luyến - 23 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 22 tháng. Đến thời điểm hiện tại cô nàng đã tháo mắc cài. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Phương Luyến có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng thưa đạt hiệu quả. Tại sao nên hạn chế ăn đồ cứng khi đeo mắc cài, niềng răng có làm mặt bạn xấu đi hay bị thay đổi khuôn mặt hay không?

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng thưa

Hình ảnh trước và sau khi niềng
Hình ảnh trước và sau khi niềng của Phương Luyến

Tình trạng răng của Phương Luyến trước khi niềng là hơi thưa, hô và có bị mất răng. Phương pháp niềng răng mà Bác sĩ khuyên cô nàng chọn là niềng răng mắc cài kim loại để đảm bảo độ cứng chắc, giúp kéo khít các răng trên cung hàm về đều và đúng khớp cắn.

Thời gian đầu, Phương Luyến chưa có ý định niềng răng cho đến khi những lời trêu ghẹo của bạn bè chạm đến nỗi tự ti của mình - hàm răng thưa. “Ê con thưa…” những cụm từ lặp đi, lặp lại mỗi ngày khi Phương Luyến gặp bạn bè. Những lời trêu chọc tưởng vui nhưng vô tình chạm đến tự ái của cô gái trẻ đôi mươi. “Lúc đầu không nghĩ tới xong sau đi khi lên học Đại học, bạn đặt biệt danh “Ê con thưa”, lúc đầu chỉ nghĩ cho vui thì sẽ không là gì hết, nhưng giỡn hoài thành nhây và quá đáng, đúng đến tự ái. Em bắt đầu suy nghĩ có nên đi niềng răng”.

Trước khi biết đến Up Dental niềng răng, Phương Luyến có đi thăm khám một vài nơi, nhưng vì chi phí cao, một lần phải đóng mấy chục triệu, Phương Luyến phải hoãn lại ý định niềng răng. “Mình từng đi khám ở một vài nơi  nhưng lúc đó vì chi phí cao, không bảo đảm, trong quá trình tư vấn em cảm giác không an toàn. Đúng 1 năm sau, em thấy 1 bài quảng cáo Up Dental trên Facebook thì em đi khám ở Up Dental, lúc đó còn 8 tháng nữa em tốt nghiệp Đại học thì em đi niềng răng”.

Sau 2 năm niềng răng ở Up Dental, Phương Luyến chính thức tháo niềng. Thời điểm hiện tại nhìn lại những hình ảnh trước khi niềng, Phương Luyến hạnh phúc khi thấy hàm răng thay đổi nhiều. “Lúc tháo niềng về mình soi gương hẳn 1 tiếng, cảm giác lạ, nhìn hình 2 năm về trước với bây giờ là một con người khác hoàn toàn. Mình sẽ tự tin hơn khi cười và dễ dàng giao tiếp hơn, không cần phải ngại răng mình xấu”.

Bất ngờ với tính trung thực của nha khoa Up Dental

Địa chỉ niềng răng mà Phương Luyến lựa chọn là Up Dental - Nha khoa đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Phương Luyến dành nhiều lời khen cho Bác sĩ và nha khoa niềng răng cho mình. “Tư vấn rất kỹ, hỏi bao nhiêu cũng trả lời rất tận tình, giống như hỏi một người mình đặt hết niềm tin. Cảm giác này khác hẳn với cảm giác em từng khám ở trung tâm trước nên em cảm thấy mình đủ tự tin làm. Khá tận tình từ Bác sĩ đến nhân viên, cơ sở vật chất em đều thấy Ok” - Phương Luyến.

Trong một lần tình cờ biết đến Up Dental thông qua facebook, Phương Luyến đặt lịch hẹn đến nha khoa tư vấn thử rồi cuối cùng đồng ý niềng răng luôn. Niềng răng ở Up Dental, Phương Luyến được chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán. Theo đó, trước khi gắn mắc cài Phương Luyến chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, 70% còn lại được chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu. 

Về vấn đề chi phí niềng răng, Phương Luyến chia sẻ một kỷ niệm đặc biệt “thật ra chi phí này em từng ước lượng rồi nên cảm thấy không quá tầm. Nhưng có một cái em cảm thấy rất vui là lúc đi khám, Bác sĩ nói có thể em phải sử dụng trụ chân răng phía trong, 3 triệu. Lúc đó chi phí em 24 triệu nhưng khi bắt đầu một tuần sau khi em đóng tiền và gắn mắc cài thì các Bác sĩ tư vấn nói với nhau “Răng của em không cần phải dùng trụ đó nên nha khoa sẽ trừ tiền đó ra, giảm xuống còn 21 triệu”. Em cảm thấy 3 triệu đó không lớn nhưng cảm giác nha khoa phục vụ mình tận tình, người ta thấy cái gì mình cần, cái gì không cần nên rất đáng mình tin tưởng”.

Lấy đức tính “luôn trung thực” làm giá trị sống còn trong văn hóa doanh nghiệp, Up Dental đề cao tính trung thực trong vấn đề chi phí đối với khách hàng. Câu chuyện Phương Luyến kể là một minh chứng cho thấy Up Dental luôn mong muốn mang đến những giá trị tốt đẹp cho khách hàng dù là nhỏ nhất.

Những điều an tâm khi niềng răng tại Up Dental

Hình ảnh Phương Luyến
Hình ảnh Phương Luyến

Niềng răng ở Up Dental có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người bạn gửi đến cho Phương Luyến sau khi cô nàng tháo mắc cài. Theo Phương Luyến thì người làm mình an tâm nhiều nhất là Bác sĩ tư vấn bởi vì “Bác tư vấn và giải đáp để em có thể tự tin, được bảo đảm làm ở đây có thể đẹp được. Tiếp theo 6 tháng đầu của em Bác sĩ Minh theo dõi, gắn mắc cài cho em. Sau đó em được chuyển qua Bác Quân Trần, rất là vui”

Trên các diễn đàn niềng răng, các bạn nói nhiều về việc niềng răng sẽ đau, sẽ khó chịu nhưng bản thân cô nàng niềng răng thưa Phương Luyến cảm thấy rất an tâm bởi vì Bác sĩ làm rất nhẹ nhàng, nói rõ những những công đoạn điều trị tiếp theo để khách hàng an tâm. “Mọi người nghĩ siết răng 1 lần đau nhưng Bác sĩ nhẹ nhàng lắm, mỗi lần đau em sẽ giơ tay lên thì Bác bảo “Đau lắm hả” rồi Bác làm nhẹ lại, cảm giác mình rất dễ chịu. Mỗi lần làm xong thì hôm nay Bác làm cái này, nếu tuần sau đẹp Bác sẽ chỉnh cái này… Mình sẽ biết hôm nay mình làm cái gì, Bác sẽ nói rõ”.

Đồng hành cùng nhau suốt 22 tháng, từ những ngày Phương Luyến còn tự ti vì hàm răng kém duyên, đến những khoảng thời gian đầu bỡ ngỡ với khí cực, mắc cài cho đến tận thời điểm hiện tại, Phương Luyến chính thức tháo niềng. Không giấu đi niềm vui và hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi nhiều, Phương Luyến bày tỏ sự tri ân dành Bác sĩ và những người đã đồng hành cùng mình. “Sau 22 tháng niềng răng ở Up Dental thì đầu tiên xin gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Minh, cảm ơn chị gắn cho em những mắc cài đầu tiên, để em không bị bỡ ngỡ. Cảm ơn Bác sĩ Quân Trần, mỗi lần tái khám tận tình chỉ bảo để an tâm cho khách hàng của mình. Cảm ơn hai Bác rất nhiều, chúc hai Bác thành công hơn trong cuộc sống và giữ gìn sức khỏe”.

Niềng răng có làm yếu răng hay không? Niềng răng có làm khuôn mặt thay đổi

Nếu như nhiều người bảo niềng răng sẽ bị đau, bị khó chịu thì cá nhân Phương Luyến điều cô lo lắng nhất là niềng răng có làm yếu răng hay không? Cô nàng tâm sự: “Cái sợ nhất là niềng răng bị yếu răng, chân răng mình đang nằm ở vị trí đó kéo đi sẽ bị yếu. Sau đó em hỏi Bác thì Bác nói “Không có ảnh gì về vấn đề yếu răng hết””. Thực tế, nguyên lí hoạt động của niềng răng là các răng di chuyển từ tự theo lực nắn chỉnh có tính toán từ các khí cụ chỉnh nha. Răng di chuyển đến đâu thì phần xương ổ răng sẽ di chuyển đến đó, đảm bảo răng luôn nằm chắc chắn trong phần xương ổ răng. Nên nếu điều chỉnh răng từ từ, dùng lực chỉnh răng vừa phải sẽ không có chuyện niềng răng làm yếu răng.

Lo lắng thứ hai của Phương Luyến là “khuôn mặt bị thay đổi, Bác nói “Niềng răng không liên quan đến phẫu thuật hàm nên mình không thay đổi khuôn mặt” nên em thấy Ok”. Còn về vấn đề đau khi niềng răng thì Phương Luyến tâm sự: “Em nghĩ cái gì mình muốn đẹp thì phải đau. Lúc trước ba mẹ em cũng có bảo “Hay làm răng cho đẹp đi”, nghe chi phí mấy chục triệu nên lạnh mặt “Trời ơi làm có bộ răng sao đến mấy chục triệu?” nhưng con gái muốn đẹp mà nên thôi “Làm đi, tao cho mày tiền làm đấy””. Thật hạnh phúc cho cô gái nhỏ được gia đình ủng hộ niềng răng, thành quả sau 22 tháng kiên trì đã được đền đáp, hàm răng đều và nụ cười tự tin, hẳn là ba mẹ Phương Luyến sẽ rất hạnh phúc khi nhìn cô con gái nhỏ xinh đẹp hơn, tự tin hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại thấy cũng đẹp chứ không xấu như mình nghĩ

Phương pháp niềng răng mà Phương Luyến lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Ưu điểm của phương pháp này là mắc cài kim loại và dây cung cứng chắc giúp tăng cường hiệu quả niềng răng, rút ngắn thời gian đeo mắc cài cũng như tiết kiệm chi phí. Thời gian đầu gắn mắc cài, Phương Luyến nghĩ sẽ đau nhưng thực tế không đến nỗi nào, mọi việc với cô nàng sinh năm 1996 này có vẻ khá dễ dàng. 

“Gắn mắc cài mình nghĩ sẽ đau lắm nhưng thật sự không đau, tại vì mình chỉ làm sạch răng xong mình sử dụng đèn chiếu để gắn keo vào những mắc cài. Đến khi lắp dây cung tự đóng, mình siết thì hơi khó chịu. Hàm mình như bị chống lên, thấy lạ giống như một dị vật ở trong răng của mình. Sử dụng hai năm em thấy quá quen rồi, cái gì lạ rồi cũng thành quen, không đến nỗi gây khó khăn cho các bạn”.

Nhiều người cảm thấy mắc cài kim loại gắn trên răng sẽ không đẹp, nhưng bản thân Phương Luyến lại thấy đẹp. Cô nàng còn tỏ ra thích thú và tự tin về “bộ trang sức mấy chục triệu” trên răng. “Lúc em mới đi niềng răng về thì bạn em có bảo “Thôi mình đi ăn đồ nướng đi, đồ chiên đi” kiểu ghẹo vì biết mình không thể nào ăn được. Đi chơi có nhiều người hỏi “Răng em làm gì mà đẹp thế”, tại cười lên ban đêm sẽ lấp lánh. Thật ra đeo kim loại cũng đẹp, không xấu như mình nghĩ”.

Tại sao bạn không nên ăn đồ cứng khi niềng răng

Chia sẻ về kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng của mình, Phương Luyến tuân theo lời dặn của Bác sĩ. Thời gian đầu ăn những món mềm, dễ nhai, đồ ăn cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn, hạn chế đồ dai cứng ảnh hưởng đến quá trình di chuyển răng cũng như phát sinh đau nhức không mong muốn. 

“Người ta bảo hai tuần đầu chỉ ăn cháo nhưng em thuộc dạng ghét ăn cháo nên em uống sữa. Sau đó thay bằng súp, nui chị nấu nhuyễn ra rồi dằm để ăn, mình đừng ăn thịt thôi. Sau này đồ ăn mình cắt nhỏ, hạn chế ăn đồ cứng và em nghĩ đồ cứng ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh răng, ảnh hưởng không tốt cho răng. Vì khi mình cắn đồ cứng các mắc cài, khung cố định sẽ bị lệch. Trong quá trình em chỉ ăn đồ mềm, khi nào cũng thủ sẵn một con dao mini kiểu tách nhỏ ra. Ai muốn nói gì thì nói, mình cứ việc ăn như vậy thôi” - Phương Luyến kể lại.

Còn về vấn đề chăm sóc răng miệng khi niềng, Phương Luyến cho biết có 4 vật bất ly thân đối với người niềng răng. Đó chính là: “bàn chải kem đánh răng, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa với nước súc miệng”. Theo Phương Luyến thì 4 vật này giúp cô nàng loại bỏ thức ăn thừa, vi khuẩn và giữ cho răng miệng khỏe mạnh trong suốt quá trình niềng. “Em nghĩ 4 thứ đó cần thiết và Bác sĩ bảo “Răng em bảo tồn khá tốt”. Thay bàn chải thường bằng bàn chải máy tự động, đánh răng xong sử dụng với bàn chải kẽ, sau đó mình sử dụng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng. Tuy hơi lâu so với bình thường, nhưng những lần kỹ như vậy mình chỉ nên làm ban đêm. Còn khi đi học, đi làm thì mình có thể bỏ bớt một vài bước. Lưu ý các bạn niềng răng nên chú ý cách ăn uống, tại vì hay bị dính vô mắc cài rất mất thẩm mỹ với người đối diện. Khi mình ăn uống cũng nên tế nhị, ăn xong mình nên uống nước, súc miệng qua để không mất tính thẩm mỹ”.

Lời khuyên của Phương Luyến
"Mình muốn thành công điều gì đó thì phải có thời gian" - Phương Luyến

Khép lại buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng của mình, Phương Luyến gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng. Cô nàng tin rằng chỉ cần có hy vọng, kiên trì thì ngày thành công sở hữu hàm răng đẹp sẽ đến nhanh thôi. “Mình muốn thành công điều gì đó thì phải có thời gian. Nếu các bạn cứ chần chờ thì một năm này trở thành một năm khác, thời gian các bạn sẽ lâu hơn và có những cơ hội tốt cho bạn sẽ không còn nữa. Nên mình hy vọng các bạn có ý định niềng hãy tranh thủ thời gian”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/featured

Thẩm định răngThẩm định răng